Marketing News

10 sai lầm chết người trong tiếp thị kỹ thuật số và cách tránh chúng

Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, chắc chắn nó là một trong những công cụ hữu ích nhất mà các chủ doanh nghiệp có thể sử dụng để tiếp thị doanh nghiệp của họ ngày nay. Tuy nhiên, một số chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số không tạo ra kết quả mà chủ doanh nghiệp mong muốn. Nhưng khi bạn biết mình đang làm gì sai, bạn sẽ dễ dàng phân tích sai lầm của mình và đưa ra giải pháp phù hợp.
Tránh sai lầm đó trong tương lai có thể dẫn đến tăng trưởng nhiều hơn, cũng như các chiến dịch thành công hơn cho bạn, công ty của bạn và khách hàng của bạn. Và bây giờ, đây là một số sai lầm tiếp thị kỹ thuật số nguy hiểm nhất mà bạn nên tránh bằng mọi giá!

Không tiếp thị trang web của bạn

Cho dù bạn có tin hay không, có hơn một tỷ trang web đang hoạt động trên Internet ngày nay. Với suy nghĩ này, thật khó hiểu là vẫn có một số người ngoài kia nghĩ rằng khi một trang web mới xuất hiện trực tuyến trên Internet, bằng cách nào đó nó sẽ tự tiếp thị. . Điều đó, tất nhiên, không đúng chút nào. Nếu bạn không tiếp thị trang web của mình, nó sẽ có rất ít hoặc không có lưu lượng truy cập và đó không bao giờ là một điều tốt. Bạn cần hiểu rằng hoạt động tiếp thị trên trang web của doanh nghiệp bạn đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của nó.

Đặt mục tiêu phi thực tế

Một trong những vấn đề phổ biến nhất với các kế hoạch tiếp thị trang web của doanh nghiệp là một số trong số chúng chứa các mục tiêu không thực tế. Ví dụ: nếu bạn muốn có 500, 000 khách hàng trả tiền trong năm đầu tiên sử dụng trang web của bạn, bạn có thể sẽ phải thất vọng. Bạn đừng bao giờ mong đợi một trang web khởi nghiệp thành công trong một sớm một chiều. Thay vào đó, bạn nên đặt các mục tiêu thông minh cho trang web doanh nghiệp của mình thực sự có ý nghĩa dựa trên hiệu suất hiện tại của trang web doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị cho mọi người và mọi người

Có rất nhiều công ty ngoài kia đã nhầm lẫn tập trung toàn bộ sự chú ý vào số lượng người truy cập khi phân tích lưu lượng truy cập vào các trang web kinh doanh của họ. Nhưng hãy nhớ rằng những gì trang web của bạn thực sự cần là loại lưu lượng truy cập phù hợp. Nói cách khác, trang web của bạn cần những khách truy cập thực sự có thể được chuyển đổi thành khách hàng.

Đánh giá thấp chi phí tiếp thị

Một trong những vấn đề lớn nhất của tiếp thị kỹ thuật số là có một số người nghĩ rằng nó là một công cụ miễn phí. Chi tiền cho một trang web kinh doanh và không có ngân sách cho tiếp thị cùng một trang web có thể được so sánh với việc mua một chiếc xe hơi và không có tiền đổ đầy bình xăng . Điều đó đang được nói, bạn nên dành bất kỳ nơi nào từ 20% đến 50% chi phí trang web doanh nghiệp của bạn cho các mục đích tiếp thị trang web doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng Công cụ Shady

Có thể có các công ty SEO không đáng tin cậy ngoài kia, không có gì bí mật khi có rất nhiều công ty SEO ngoài kia sẽ hứa hẹn kết quả tức thì. Các công ty SEO này sử dụng một loại phương pháp nhất định có thể mang lại cho trang web doanh nghiệp của bạn một vị trí tốt hơn khi nói đến các từ khóa nhất định. Nhưng hãy nhớ rằng Google chi hàng triệu đô la để ngăn chặn gian lận, về cơ bản có nghĩa là họ không thể hiện sự thương xót nào. Mặc dù việc sử dụng các kỹ thuật hợp pháp, công bằng đòi hỏi nhiều thời gian và chi phí hơn, nhưng chúng sẽ tạo ra kết quả lâu dài và tốt hơn.

Không có Công cụ phù hợp

Thế giới tiếp thị kỹ thuật số đôi khi rất phức tạp. Do đó, điều quan trọng là phải có tất cả các công cụ phù hợp khi tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Bán buôn SMS và tiếp thị qua email chỉ là hai trong số những công cụ đó. Thời gian tốt nhất để gửi email có thể là vào Thứ Ba và Thứ Năm. Ngoài ra, những email được gửi vào khoảng 1 giờ chiều có thể mang lại kết quả tốt nhất.

Không đo lường lợi nhuận trên tiếp thị

Khi nói đến tiếp thị doanh nghiệp của bạn, bỏ qua việc đo lường kết quả tiếp thị của bạn là một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải. Làm thế nào bạn có thể biết nếu một cái gì đó đang hoạt động nếu bạn không đo lường kết quả? Do đó, bạn nên luôn đo lường lợi tức đầu tư của các nỗ lực tiếp thị kinh doanh của mình.

Bỏ qua Đối thủ cạnh tranh

Không chú ý đến những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm là điều mà bạn không bao giờ nên làm. Theo dõi các hoạt động của họ là một cách tuyệt vời để biết những gì đang hoạt động, cũng như những gì không hiệu quả khi nói đến các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Bạn không bao giờ biết liệu họ có đang làm điều gì đó mà bạn thậm chí chưa bao giờ nghe nói đến, phải không?

Chưa nâng cấp kỹ năng của bạn

Là một chuyên gia, bạn cần phải cập nhật thông tin cho bản thân khi nói đến các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực của bạn. Nhận thông báo cho bản thân về các chiến lược mới sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. Điều đó đang được nói, đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số, phân tích dữ liệu, tiếp thị nội dung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn vượt lên trước đối thủ.

Không có Kế hoạch Tiếp thị

Có một kế hoạch tiếp thị là rất quan trọng khi nói đến thành công của công ty bạn. Trước khi bạn chi một đô la để tiếp thị doanh nghiệp của mình, điều đầu tiên bạn cần làm là đưa ra một kế hoạch tiếp thị tốt. Một kế hoạch tiếp thị tốt sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn khi điều hành doanh nghiệp của mình.

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Related Articles

Back to top button