Marketing News

12 bài học nghề nghiệp mà bạn bè dạy chúng ta

Nếu bạn là một người hâm mộ FRIENDS, chắc hẳn bạn đã xem đoạn đoàn tụ và rơi nước mắt vì nó xúc động như thế nào. Bộ truyện là một trong những chương trình truyền hình nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay vì nó đã được đề cập trong tập mà nó đã được phát trực tiếp 100 hàng tỷ lần trên các nền tảng khác nhau!
Kể từ khi Reunion được phát sóng, người hâm mộ đã tôn vinh bộ truyện theo cách riêng của họ, chẳng hạn, một số bắt đầu xem lại toàn bộ 10 các mùa lần thứ tỷ; vì vậy, chúng tôi cũng muốn tôn vinh nó theo cách riêng của chúng tôi.
Đây là 12 những bài học nghề nghiệp chúng ta có thể học được từ BẠN BÈ

1- Không bao giờ là quá muộn

Chandler đã dạy chúng tôi bài học này khi thay đổi sự nghiệp của mình.
Chúng tôi có ví dụ lớn nhất, cô Chanandler Bong; Chandler chuyển hướng sự nghiệp của mình sau chín năm làm “Người vận chuyển”. Anh ấy bắt đầu lại từ đầu và trở thành nhân viên thực tập trong một công ty quảng cáo và sau đó anh ấy được thăng chức lên một copywriter cấp cơ sở.
Điều này dạy cho chúng ta biết rằng bất kể bao nhiêu năm chúng ta đã trải qua một sự nghiệp, chúng ta luôn có thể thay đổi nó miễn là chúng ta muốn có một con đường sự nghiệp khác. Nó cũng dạy chúng ta công việc cũ của Chandler là gì!
Không bao giờ là quá muộn để làm những gì bạn yêu thích.

2- Bạn có thể chuyển sự nghiệp của mình sang lĩnh vực bạn đam mê

3 ký tự đã chứng minh rằng đi theo đam mê của bạn luôn là điều đúng đắn.
Như chúng tôi đã đề cập, Chandler là vua của sự thay đổi nghề nghiệp khi anh ấy trở thành một copywriter cấp dưới sau 9 năm làm công việc cũ của mình. Cuối cùng, anh ấy đã sử dụng những trò đùa và sự sáng tạo của mình, đó là điều anh ấy thực sự đam mê.
Cũng vậy với Rachel, khi cô ấy từ chức phục vụ bàn tại Central Perk để cuối cùng làm việc trong lĩnh vực thời trang. Đối với một người thậm chí còn không tính đến việc có một công việc, Rachel đã đóng đinh sự nghiệp của mình.
Một nhân vật khác mà chúng ta không thể quên, Mike Hannigan. Mike cũng đã thay đổi sự nghiệp của mình từ một luật sư để theo đuổi niềm đam mê của mình là một nghệ sĩ dương cầm.

3- Kiểm soát và chứng minh rằng bạn phù hợp với công việc này

Mặc dù Chandler và Monica phải đối mặt với những trở ngại trong công việc mới, họ đã vượt qua chúng và chứng tỏ bản thân.
Bạn phải lưu ý rằng đôi khi bạn có thể phải đối mặt với những đồng nghiệp luôn cố gắng hạ bệ bạn! Giống như khi Monica gia nhập Alessandro’s và nhóm của cô ấy bắt nạt cô ấy, và cũng giống như khi Chandler gia nhập công ty quảng cáo và các nhân viên đã chế nhạo anh ấy vì anh ấy lớn tuổi hơn.
Cả hai đều đã chứng minh rằng họ xứng đáng với công việc và cả hai đều buộc đội của họ phải tôn trọng họ.

4- Nắm lấy cơ hội và không để bất kỳ ai hạ gục bạn (ngay cả sếp của bạn)

Rachel đã dạy chúng tôi rằng khi tận dụng mọi cơ hội, cô ấy có thể tiến bộ.
Xuyên suốt 10 trong các mùa giải, chúng ta có thể thấy Rachel luôn tìm kiếm cơ hội. Đầu tiên, khi cô ấy làm việc tại Fortuna Fashions và sau đó khi Mark cho cô ấy một cơ hội tại Bloomingdale’s, cô ấy đã nắm lấy nó.
Thứ hai, khi cô ấy đăng ký thăng chức tại Bloomingdale’s và ông chủ của cô ấy là Joana đã phá hỏng nó, cô ấy đã đối đầu với cô ấy.
Thứ ba, khi Joana chết và Rachel trở thành người mua trợ lý, cô ấy có một cơ hội khác và di chuyển để Ralph Lauren trở thành giám đốc điều hành.
Điều này dạy chúng ta rằng bất cứ khi nào có cơ hội, chúng ta phải nắm lấy nó.


5- Kiên trì và không bao giờ từ bỏ thất bại

Nhiều nhân vật đã dạy chúng tôi điều đó nhưng Joey là tấm gương tốt nhất dạy chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc!
Joey đã phải trải qua rất nhiều trở ngại trong sự nghiệp diễn xuất của mình, từ việc bộ phim bị hủy bỏ, trở thành người đóng cặp cho Al Pacino, trở thành ‘Bizmol’, đến việc một bồi bàn, một người lấy mẫu nước hoa và một đấu sĩ ở Cung điện Caesar . Chúng tôi chưa bao giờ thấy anh ấy bỏ cuộc, chúng tôi luôn thấy Joey đi thử vai cho đến khi anh ấy mãi mãi là Tiến sĩ Drake Ramoray trên “DOOL” hay còn gọi là Days of Our Lives.
Ngoài ra, Phoebe, mặc dù cô ấy là một Nhân viên mát-xa, cô ấy đã làm nhiều công việc tạm thời khi cô ấy thất nghiệp. Chúng tôi xem cô ấy như một đại lý dịch vụ khách hàng bán toner, chúng tôi thấy cô ấy làm việc với Chandler và chúng tôi thậm chí còn thấy cô ấy làm việc như một nhân viên phụ trên Days of Our Lives. Nhưng cô ấy chưa bao giờ từ bỏ việc làm nhân viên đấm bóp hay ca sĩ.
Về phần Rachel, chúng ta đã thấy sự kiên trì của cô ấy trong suốt thời gian qua 10 các mùa và ngay cả khi Gavin tiếp quản công việc của cô ấy trong thời gian nghỉ sinh.

6- Sau một công việc tồi tệ, Luôn luôn đến là một điều tốt

Monica và Rachel là những ví dụ điển hình về điều họ đã trải qua trong suốt sự nghiệp của mình.
Khi Rachel quyết định nhận “một trong những công việc đó”, cô ấy bắt đầu với tư cách là một nhân viên phục vụ tại Central Perk; và mặc dù khi chuyển đi nơi khác cô ấy vẫn phục vụ cà phê, không bỏ cuộc. Cô ấy chuyển từ phục vụ cà phê sang làm giám đốc điều hành tại Ralph Lauren.
Điều tương tự cũng áp dụng cho Monica; khi thất nghiệp, cô làm bồi bàn tại Moonstruck Diner cho đến ngày trở thành nhà phê bình ẩm thực và sau đó là bếp trưởng tại hai nhà hàng cao cấp, Alessandro’s và Javu.

Vì vậy, nếu bạn đang phàn nàn về công việc của mình bây giờ, đừng lo lắng rằng một công việc tốt đang trên đường đi, hãy tiếp tục tìm kiếm.

7- Làm việc trên bản thân và luôn cải thiện và phát triển kỹ năng của bạn

Bác sĩ Ross Geller từ làm việc trong viện bảo tàng trở thành giáo sư đại học.
Trong suốt loạt phim mà chúng ta đã thấy Ross luôn phát triển các kỹ năng của mình, anh ấy đã đi từ một nhà cổ sinh vật học tại một viện bảo tàng trở thành một giáo sư có bằng Tiến sĩ. giảng dạy tại trường cao đẳng. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự nghiệp của Ross nở rộ ngay từ mùa 1.
Ngoài ra, mặc dù, những người còn lại trong nhóm luôn đùa cợt với công việc của anh ấy, anh ấy đã không làm thế. t quan tâm và vẫn tiếp tục đạt được thành công.

8- Sử dụng tài năng của bạn

Chúng tôi đã thấy điều đó ở Monica và Rachel!
Niềm đam mê thực sự của Monica là ẩm thực và nấu ăn, vì vậy chúng tôi thấy cô ấy trở thành một trong những những đầu bếp vĩ đại nhất khi cô ấy tiếp tục chuyển từ một nhà hàng này sang một nhà hàng lớn khác. Đối với Rachel và tình yêu dành cho thời trang đã dẫn cô đến một công việc ở Paris! –Mặc dù cô ấy đã “xuống máy bay”, cô ấy vẫn có cơ hội -.

Vì vậy, tài năng thực sự có thể dẫn bạn đến một nơi nào đó tuyệt vời; bạn chỉ cần làm việc trên chúng, phát triển chúng và tin tưởng vào chúng.

9- Đừng ngại mạo hiểm

Chandler đã dạy chúng ta rằng chấp nhận rủi ro là điều cần thiết vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của chúng ta.
Sau khi làm việc trong phân tích thống kê và cấu hình lại dữ liệu, anh ấy đã trở thành một người viết quảng cáo.
Chandler đã chấp nhận rủi ro rất lớn và bỏ công việc cũ sau khi đạt cấp quản lý cao. Mặc dù đó là một rủi ro và anh ấy đã thất nghiệp một thời gian, nhưng nó đã được đền đáp. Anh ấy đã trở thành một copywriter thành công và anh ấy đã dốc hết sức lực để xâm chiếm thế giới quảng cáo.

Vì vậy, nên chấp nhận rủi ro và đôi khi chúng có thể dẫn bạn đến thành công.

10 – Không bao giờ nói dối hồ sơ của bạn

Một ví dụ khác do Joey đặt ra!
Đừng viết điều gì đó vào sơ yếu lý lịch của bạn mà bạn không thể làm được! Bạn sẽ không phải lúc nào cũng thấy Phoebe tiết kiệm thời gian bằng cách nói rằng bạn đang nói tiếng địa phương của thị trấn Estée Lauder thuộc Pháp của cô ấy hoặc bạn sẽ không giải quyết được vấn đề bằng cách chạy khỏi các buổi tập khiêu vũ của vở kịch.
Đọc thú vị ➔ 6 Hậu quả bạn có thể đối mặt nếu bạn nói dối trong hồ sơ của mình

Vì vậy, hãy kiên trì với kinh nghiệm và kỹ năng của bạn và công việc phù hợp sẽ đến với bạn.

11 – Luôn Sáng tạo

Bất kỳ công việc nào cũng cần một chút sáng tạo, kể cả trong việc tìm ra giải pháp. Sự sáng tạo của Monica và Chandler đã giúp họ vượt qua rất nhiều trong công việc.
Chandler tỏ ra rất sáng tạo khi bắt đầu sự nghiệp quảng cáo; sự sáng tạo của anh ấy đã đưa anh ấy trở thành một copywriter cấp dưới. Ngoài ra, Monica đã đưa ra các giải pháp sáng tạo khi cô ấy được yêu cầu nấu món gì đó với Mockolate –Mặc dù nó không thành công -.

12 – Hãy theo đuổi đam mê của bạn ngay cả khi bạn đam mê hai điều khác nhau

Chắc bạn đoán đúng nhân vật, đó là Phoebe.
Đối với toàn bộ 10 trong các mùa giải, chúng ta đã thấy Phoebe là một nhân viên mát-xa cừ khôi vì đó là công việc ổn định kiếm tiền của cô ấy và một mặt, Cô ấy là một ca sĩ và một người chơi guitar.
Vì vậy, bài học ở đây là bạn có thể làm việc trong lĩnh vực mà bạn đam mê và bạn vẫn có thể theo một đam mê khác; bạn có thể có nhiều hơn một tài năng và nhiều hơn một niềm đam mê và bạn có thể theo đuổi tất cả.
Bạn có thể là chủ sở hữu của riêng mình ‘Con mèo Mùi ‘.

Chia sẻ với chúng tôi những gì Bạn bè đã dạy bạn và bạn cảm thấy thế nào khi xem tập đoàn tụ.

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Related Articles

Back to top button