Marketing News

3 bước chiến lược truyền thông xã hội bị bỏ qua nhiều nhất

3-overlooked-social-media-strategy-steps

Nếu mọi bộ phận của công ty bạn là đi theo hướng riêng của họ, bạn có thể chắc chắn một điều: không ai trong số các bạn sẽ cùng nhau tiến về phía trước.

Chìa khóa cho một chiến lược truyền thông xã hội thành công cho bất kỳ tổ chức nào là sự liên kết nội bộ và một tầm nhìn rõ ràng, nói Adrian Parker , Phó chủ tịch Tiếp thị kỹ thuật số tại Patrón .

“Không có khán giả thì không có thương hiệu. Và không có sự liên kết, không có hoạt động kinh doanh. Sự liên kết nội bộ cũng quan trọng như giành được chiến thắng bên ngoài tổ chức. ”
– Adrian Parker, tại
Social Fresh Conference ( xem toàn bộ bài thuyết trình tại đây) .

Các chiến thắng trên mạng xã hội bên ngoài không ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ công ty hoặc tổ chức, nếu phần còn lại của doanh nghiệp không biết về họ, hãy tin vào và hỗ trợ họ. Và đặc biệt nếu họ chưa sẵn sàng hưởng lợi từ chúng.

Phương tiện truyền thông xã hội tác động đến tất cả các phân khúc của doanh nghiệp hiện đại.

3 bước dưới đây của Adrian Parker sẽ giúp bạn thiết lập sự liên kết nội bộ dẫn đến thành công trên mạng xã hội có tác động hơn. Những thủ thuật này được nói đến thường xuyên, nhưng hiếm khi được thực hiện tốt trong một tổ chức.

1. Giáo dục nhóm của bạn về giá trị của phương tiện truyền thông xã hội.

Tư duy hình ảnh lớn – nhóm của bạn cần hiểu cách truyền thông xã hội được kết hợp vào chiến lược kinh doanh lớn hơn. Cho họ thấy phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào và tại sao nó là phương tiện quan trọng để thành công.

Parker giải thích, “Truyền thông xã hội được chuyển từ nhiệt kế đang phản ứng với môi trường sang máy điều nhiệt. Nó là một động lực kinh doanh thiết lập tốc độ thay đổi. ”

Nhóm của bạn cần hiểu rằng mạng xã hội không còn nữa rất vui được có mà là phải có.

2. Tạo ra một tầm nhìn rõ ràng

Mọi người đều muốn có một miếng bánh truyền thông xã hội. Nhân sự có thể sử dụng Linkedin để tuyển dụng; dịch vụ khách hàng sẽ sử dụng nó để được hỗ trợ; marketing sử dụng nó cho việc tiếp thị.

Nhóm của bạn có trên cùng một trang về cách lập kế hoạch kinh doanh sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nhấn về phía trước? Họ có biết điểm đến cuối cùng của bạn là gì không? Tạo ra một tầm nhìn rõ ràng và chia sẻ nó với nhóm của bạn. Không ai lên xe nếu chính tài xế không biết lộ trình.

Mọi người trong doanh nghiệp có quan điểm về xã hội. Công việc của bạn là đặt chúng đi trên cùng một con đường. “Lãnh đạo là số nhiều. Bạn có thể có nhiều nhà lãnh đạo. Tầm nhìn là số ít. Bạn cần sở hữu tầm nhìn của mình. ”

3. Thiết lập một kế hoạch để tiến lên phía trước

Cuối cùng, làm việc với nhóm của bạn để phát triển một lộ trình giúp bạn tiến tới tầm nhìn với nhau. Đây là sự liên kết nội bộ.

Và đừng quên, mọi người sẽ đi chệch hướng vào mỗi dịp. Nhưng nó ổn. Thành công trên mạng xã hội đòi hỏi sự trợ cấp của thất bại trên đường đi.

“Khi bạn cho phép nhóm của mình thất bại, bạn đang cho họ công cụ để thành công.”

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Related Articles

Back to top button