Marketing News

5 cách tiếp thị kỹ thuật số có thể mang lại lợi ích cho các nghệ sĩ

Tiếp thị kỹ thuật số là điều cần thiết đối với bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào trong thời kỳ hiện đại. Cho dù công ty của bạn có tham gia vào không gian e-comm hay không thì tiếp thị kỹ thuật số vẫn là tương lai. Đó là nơi mà hầu hết tất cả các công ty đang di chuyển để có một miếng bánh.

Khi nói đến các tác phẩm nghệ thuật, người tiêu dùng dường như đang tiến xa hơn từ các sản phẩm hướng tới mục tiêu thương mại và thích cách tiếp cận thực tế và cá nhân hơn đối với quảng cáo và tiếp thị. Các nghệ sĩ đang tìm cách nhận được rất nhiều lợi ích từ tiếp thị kỹ thuật số bằng cách tạo ra các quảng cáo phù hợp với đối tượng cụ thể.

5 Cách Tiếp Thị Kỹ Thuật Số Có Thể Mang Lại Lợi Ích Cho Các Nghệ Sĩ Nhấp để Tweet

Những người theo dõi và người hâm mộ của nghệ sĩ luôn trung thành và sẽ bắt chước và sử dụng những gì thần tượng của họ đang sử dụng. Đó là một hành vi được biết đến rộng rãi của con người. Nếu một nghệ sĩ hoặc người có ảnh hưởng sử dụng một dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể, bạn có thể chắc chắn rằng những người theo dõi sẽ muốn dùng thử để tăng nhận thức về thương hiệu. Từ việc tạo thêm doanh thu đến cải thiện lưu lượng truy cập trang web, đây là những giá trị của tiếp thị kỹ thuật số đối với các nghệ sĩ.

1. Tạo ra nhiều doanh thu hơn

Đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số như một nghệ sĩ cuối cùng sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Doanh thu của bạn nhất định sẽ tăng khi bạn sử dụng Pinterest, Twitter, Instagram, Facebook, các trang liên kết và Google để tiếp thị dịch vụ hoặc sản phẩm của mình.

Mặc dù doanh nghiệp chi tiền để quảng cáo trên nền tảng kỹ thuật số nhưng doanh thu lại cao hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng AdWords và các chiến lược tiếp thị khác để quảng cáo trên Google hoặc thậm chí Facebook nhằm tiếp cận rộng rãi đối tượng của mình. Sử dụng những thứ này, bạn sẽ có được nhiều khách hàng hơn, dẫn đến nhiều doanh thu hơn. Hơn nữa, thống kê cho thấy rằng các công ty sẽ kiếm được trung bình là 2 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu cho AdWords.

2. Tăng mức độ trung thành của khách hàng

Luôn đảm bảo rằng bạn giữ chân khách hàng của mình hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Điều đó có thể đạt được bằng cách tích cực hoạt động trên các nền tảng xã hội của bạn, chẳng hạn như Instagram. Twitter và Facebook. Nó tạo ra một mối quan hệ gián tiếp và do đó đưa khách hàng quay trở lại trang của bạn nhiều lần.

Tăng cường lòng trung thành của khách hàng sẽ đồng nghĩa với việc bán các dịch vụ nghệ thuật của bạn nhiều hơn. Khách hàng quay lại sẽ kéo theo bạn bè của họ và giới thiệu bạn với nhiều người khác. Tiếp thị nghệ thuật chưa bao giờ dễ dàng hơn khi hiện nay có rất nhiều nền tảng kỹ thuật số nơi bạn có thể tiếp thị dịch vụ và sản phẩm của mình.

Sự trung thành của khách hàng là điều cần thiết đối với doanh nghiệp. Sau khi giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới, khách hàng sẽ nhanh chóng dùng thử và kêu gọi những người khác vì họ đã tin tưởng bạn. Tiếp thị kỹ thuật số tạo ra một mối quan hệ có ảnh hưởng với khách hàng của các nghệ sĩ và do đó, nhiều khách hàng trung thành hơn.

Thống kê cho thấy rằng 62% thế hệ millennials cho biết họ có khả năng trở thành khách hàng trung thành của một thương hiệu thu hút họ trên các nền tảng xã hội. Do đó, bạn cần tích cực và phản hồi để cải thiện hiệu suất của mình.

3. Nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Nhiều nghệ sĩ cải thiện lưu lượng truy cập trang web bằng cách liên kết các trang web của họ với các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ. Với một số lượng lớn người xem quảng cáo cho các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn, họ có khả năng nhấp vào liên kết được cung cấp, sẽ đưa họ đến trang web của bạn.

Điều chỉnh từ khóa, phân tích SEO và các chiến dịch trả tiền cũng thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web tổng thể. Hầu hết các nghệ sĩ sẽ căng cơ tài chính của họ để thúc đẩy các
dịch vụ của họ thông qua nền tảng kỹ thuật số, nhưng theo quan sát, lợi nhuận cũng rất lớn cả về lưu lượng truy cập và doanh thu.

Là nghệ sĩ, hãy đảm bảo bạn sử dụng SEO và tiếp thị qua Email để tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình trên tất cả các phạm vi doanh thu.

4. Tiếp thị đối tượng mục tiêu

Trong khi tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số, bạn nên biết rằng hầu hết khách hàng sẽ thích quảng cáo cá nhân và tùy chỉnh hơn. Đảm bảo bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình bằng các quảng cáo đơn giản và tùy chỉnh. Ngoài ra, hãy sử dụng mạng xã hội của bạn để đăng hình ảnh và bài đăng dành riêng cho đối tượng.

Là một nghệ sĩ, bạn tiếp thị đến đúng những người quan tâm đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Đối với đồ họa thông tin, thì hoạt động tiếp thị trên Pinterest phù hợp với hầu hết các nghệ sĩ trong khi nhiếp ảnh hoạt động tốt nhất với Instagram. Tiếp thị kỹ thuật số cho phép các nghệ sĩ tiếp cận khán giả mục tiêu của họ một cách dễ dàng vì họ đã biết nơi hầu hết khách hàng mục tiêu của họ thường lui tới.

5. Cá nhân hóa thương hiệu của bạn

Tiếp thị trực tuyến cho phép các nghệ sĩ cá nhân hóa tên và thương hiệu của họ. Cá nhân hóa giúp bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Bằng cách tạo các bản tin điện tử, trang web và bài đăng trên mạng xã hội độc đáo, bạn chắc chắn sẽ được nhiều khách hàng chú ý hơn. Mọi người yêu thích những thứ nổi bật so với phần còn lại và họ sẵn sàng dùng thử.

Làm cho quảng cáo kỹ thuật số của bạn trở nên ấn tượng, độc đáo và được cá nhân hóa cho đối tượng mục tiêu của bạn và xem có bao nhiêu khách hàng tiềm năng sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn. Thống kê cho thấy rằng các tin nhắn email được cá nhân hóa làm tăng tỷ lệ giao dịch lên tới sáu lần so với một tin nhắn chung chung.

Lời kết

Tiếp thị kỹ thuật số là rất quan trọng đối với hầu như bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu công ty của bạn không quảng cáo trên các nền tảng kỹ thuật số, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều. Là một nghệ sĩ, bạn có thể tận dụng lợi thế của sự phát triển kỹ thuật số và gặt hái những lợi ích để tiếp thị sản phẩm và mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

Khuyến nghị Đọc:

KỸ THUẬT SỐ CÓ PHẢI LÀ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP CỦA BẠN?

CÁCH SỬ DỤNG VIDEO MARKETING ĐỂ NHẬN THỨC THƯƠNG HIỆU TRONG 2021?

20 CÁC CÔNG CỤ THIẾT KẾ WEB SÁNG TẠO ĐỂ TẠO CÁC TRANG WEB PHÁT HIỆN

Chung Câu hỏi thường gặp

Ưu điểm của tiếp thị kỹ thuật số là gì ?

Ưu điểm chính của tiếp thị kỹ thuật số là có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu theo cách hiệu quả về chi phí và có thể đo lường được. Các lợi thế tiếp thị kỹ thuật số khác bao gồm tăng lòng trung thành với thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến.

Tiếp thị kỹ thuật số thành công là gì?

Một trong những lý do chính khiến tiếp thị kỹ thuật số đang soán ngôi tiếp thị truyền thống là do internet đã cho phép các doanh nghiệp tương tác với khán giả được nhắm mục tiêu trong thời gian thực. Khách hàng đã quen với việc tương tác và tương tác với thương hiệu hoặc doanh nghiệp của một người.

Phạm vi của tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số là chìa khóa để nắm giữ nhu cầu nghề nghiệp. Ngoài ra, còn có một phạm vi rộng lớn của tiếp thị kỹ thuật số vì quảng bá và xây dựng thương hiệu kinh doanh thông qua phương tiện truyền thông kỹ thuật số là phương thức tiếp thị nhanh nhất và đáng tin cậy để nhắm mục tiêu đến đối tượng đại chúng.

  • Trang chủ
  • Marketing News

Related Articles

Back to top button