Marketing News

5 Ý tưởng Tiếp thị ROI Cao để Quảng cáo Sản phẩm của Bạn trên Facebook

Một nền tảng và chiến lược tiếp thị toàn diện đã đảm bảo thu nhập của nhiều thương hiệu từ các sản phẩm của họ và giữ cho khán giả của họ được cập nhật mỗi ngày. Phương tiện truyền thông xã hội đã tạo dựng được uy tín trong lĩnh vực tiếp thị cho thương hiệu của một doanh nghiệp cụ thể. Đáng chú ý, Facebook đã trở thành một chiến lược theo yêu cầu.

Nhiều nhà cung cấp sẽ tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng Facebook vì nó hiệu quả nhất trong số tất cả các mạng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, đánh giá thị trường và mục tiêu của thương hiệu và kết hợp nó với các dịch vụ khác nhau được hỗ trợ bởi kết quả tốt sẽ cho phép bất kỳ ai đạt được kết quả tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của họ.

1. Mô tả cụ thể một đối tượng

Một kỹ thuật mà một công ty nên sử dụng là sự đa dạng của các tính năng của Facebook marketing, đặc biệt là nhắm vào một nhóm đối tượng cụ thể. Trước khi làm điều này, doanh nghiệp nên thực hiện nghiên cứu về đối tượng của họ và hình thành tính cách thương hiệu của họ. Dữ liệu này sẽ giúp ích trong việc nhắm mục tiêu đối tượng mà công ty muốn xem. Tránh đi quá cụ thể trong việc mô tả một nhóm đối tượng vì nó có thể đi ngược lại chiến lược. Theo dõi công cụ nghiên cứu đối tượng để đảm bảo rằng công ty có thể tránh có nhiều đối tượng nhỏ nhất trong đó một số ít người có thể xem sản phẩm. Hướng dẫn quảng cáo trên facebook này có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng thích hợp cho các doanh nghiệp trên Facebook.

2. Đối sánh Quảng cáo của Bạn với Mục tiêu của Bạn

Quảng cáo phải phù hợp với mục tiêu của nó. Nó có nghĩa là một quảng cáo được thực hiện để tăng doanh số bán hàng phải khác với một quảng cáo được thực hiện để hiển thị thông tin về công ty. Ví dụ: nếu một công ty đang sử dụng chiến lược tiếp thị trả cho mỗi lần nhấp chuột, họ nên nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể hơn là một đối tượng rộng vì họ muốn những người được nhắm mục tiêu mua một sản phẩm cụ thể từ chính công ty đó. Mục tiêu chính của họ là tiếp cận đối tượng mà họ đang nhắm đến, đồng thời, họ sẽ chuyển đổi thành khách hàng, thay vì chỉ làm cho họ biết đến thương hiệu của mình.

Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của quảng cáo. Các mục tiêu khác nhau yêu cầu các thiết kế khác nhau, lời kêu gọi hành động, thông điệp, v.v. Nếu các mục tiêu khác nhau, nó sẽ không giống nhau vì các ngân sách khác nhau sẽ phân bổ cho việc này.

Mẹo thưởng : tránh nhận các quảng cáo bên phải cho công ty. Những quảng cáo này có hình ảnh của một quảng cáo spam. Những thứ này sẽ nhận được ít nhấp chuột hơn mặc dù nó sẽ mang lại cho họ những động lực cho số lần hiển thị. Họ nên chọn quảng cáo tốt nhất có sẵn cho công ty.

3. Tạo đối tượng trông giống như khán giả

Với số lượng lớn người dùng Facebook và các trang mạng xã hội khác nhau, sẽ có những người giống đối tượng mục tiêu đang hoạt động trực tuyến. Facebook có thể giúp kết nối những người dùng này với danh sách khách hàng gửi thư của doanh nghiệp. Đây được gọi là đối tượng ưa nhìn và Facebook sẽ tạo ra nó. Những đối tượng này có cùng đặc điểm và nhân khẩu học với đối tượng mục tiêu ban đầu của họ. Họ rất có thể sẽ quan tâm đến doanh nghiệp của họ vì họ có các tính năng tương tự như khách hàng hiện tại của họ.

Một công ty có thể bắt đầu quảng bá nội dung, thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ cho đối tượng ưa nhìn mà họ có. Họ có thể chọn kích thước của đối tượng trông giống nhau; một quảng cáo lớn hơn có thể tăng phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp nhưng sẽ ảnh hưởng đến sự tương đồng giữa khán giả với khách hàng hiện tại của họ. Tuy nhiên, một nhóm nhỏ hơn có thể cung cấp cho họ một nhóm nhiều người tương tự hơn với khán giả ban đầu của họ.

4. Giao tiếp bằng mắt trong nội dung trực quan

Đưa ánh mắt vào nội dung hình ảnh của một thương hiệu cụ thể hoặc nội dung trực quan khác sẽ giúp họ thu hút sự chú ý của khách hàng. Điều tự nhiên là mọi người bị thu hút sự chú ý của họ bằng cách giao tiếp bằng mắt từ một người khác với một đối tượng cụ thể. Nếu một người nhìn lên, nhiều khả năng người khác cũng sẽ nhìn vào nó.

Một thương hiệu có thể tận dụng cơ hội này để hướng sự chú ý của khán giả đến một phần cụ thể của quảng cáo Facebook. Ví dụ: một thương hiệu có thông điệp chính của họ trên đầu quảng cáo và họ có thể đưa một người nhìn lên trên để hướng sự chú ý vào thông điệp của quảng cáo. Bảng lừa đảo trên mạng xã hội này chứa các kỹ thuật độc đáo khác nhau trong tiếp thị để giúp bạn tạo ra các nội dung trực quan khác nhau trên mạng xã hội.

5. Cải thiện hiệu suất của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu pixel và chuyển đổi tùy chỉnh của Facebook

Facebook Pixels là một trong vô số công cụ kinh doanh hữu ích trên Facebook. Đây là một công cụ phân tích cung cấp dữ liệu về hiệu quả và hiệu quả của quảng cáo của thương hiệu bằng cách nghiên cứu các hành động khác nhau mà người dùng thực hiện khi ở trên trang web của họ. Doanh nghiệp có thể biết liệu người dùng có đang truy cập trang của họ, xem video của họ, đặt hàng sản phẩm của họ và nhấp vào nút kêu gọi hành động của họ hay không. Thông tin sẽ được Facebook lưu trữ trong dữ liệu Pixel của họ và họ có thể sử dụng thông tin đó trong việc chuyển hướng quảng cáo trong tương lai, tạo chuyển đổi tùy chỉnh hoặc nâng cao một chiến dịch cụ thể cho phương tiện truyền thông xã hội của họ.

Thông tin chi tiết và phân tích kinh doanh nâng cao cũng có sẵn trong dữ liệu Pixel của họ, chẳng hạn như thời gian cao điểm, ngày cao điểm, đơn đặt hàng mỗi ngày trong tuần và cuối tuần cũng có thể giúp họ lập lại chiến lược cho doanh nghiệp của mình. Điều đó có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện, trong đó phạm vi tiếp cận của họ sẽ tăng lên và một nhóm đối tượng mới sẽ tiếp cận.

Kết luận

Những lợi ích đi kèm với quảng cáo trên Facebook không ngừng tăng lên. Từ việc khám phá thực tế ảo đến tích hợp với Instagram và khả năng hợp tác trong tương lai với WhatsApp, gần như chắc chắn rằng Facebook sẽ không đi đến đâu và sẽ tiếp tục có ý nghĩa hơn hiện tại.

Nhu cầu tạo quảng cáo thậm chí tốt hơn trên Fac
ebook đã tăng lên. Tuy nhiên, cho dù một thương hiệu có đang quảng cáo trên Facebook hay không, họ nên ưu tiên các nỗ lực quảng cáo của mình và đảm bảo rằng chúng được tạo ra một cách thông minh và sáng tạo để giữ cho con thuyền của thương hiệu luôn nổi.

Xem các bài viết tiếp thị truyền thông xã hội khác trên Marketing.com.au tại đây:

  • 4 Cách Sử dụng Truyền thông Xã hội để Quảng bá Thương hiệu và Nỗ lực Tiếp thị của Bạn
  • Hướng dẫn cơ bản về quảng cáo trên Instagram
  • Nội dung trên mạng xã hội có thể giúp định vị SEO như thế nào
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Related Articles

Back to top button