Marketing News

6 phẩm chất của một thiết kế logo hiệu quả

Con ngươi. Chanel. Ferrari.

Những cái tên này có điểm gì chung? Ngoài việc là một từ thông dụng trong các ngành tương ứng của riêng họ, hầu như tất cả mọi người trên thế giới đều biết đến chúng vì logo của họ.

Dấu hiệu của một thương hiệu

“Nửa byte”, các chữ C lồng vào nhau và chú ngựa chồm lên đều đại diện cho các thương hiệu được cả thế giới biết đến. Những người bảo trợ trung thành và những người đam mê thương hiệu của họ biết rõ những điều này. Những người khác khao khát sở hữu chúng vào một ngày nào đó, lấy đó làm chuẩn mực cho sự thành công. Đây là hình ảnh đại diện thể hiện thực tế trải nghiệm của một thương hiệu . Đây là những biểu tượng dễ dàng được nhận ra và đã tạo nên sự sùng bái trong suốt nhiều năm.

6 Phẩm chất của một thiết kế logo hiệu quả Nhấp để đăng

Logo là một biểu tượng mạnh mẽ của nhận diện thương hiệu . Nó nói lên một lượng khán giả nhất định và giúp buộc họ phải xem và kiểm tra thương hiệu . Nó cho họ biết thương hiệu là ai hoặc nhắc nhở những người mua trước đây về trải nghiệm của họ khi họ tương tác lần cuối với thương hiệu. là bất cứ thứ gì đưa bạn từ điểm A đến điểm B.

Logo Design gif

Như vậy là hoàn toàn tốt lý do để kêu gọi các công ty cung cấp dịch vụ xây dựng thương hiệu và nhận dạng . Nếu bạn là một doanh nhân muốn bắt đầu kinh doanh, đầu tư vào sáng tạo và thiết kế logo hiệu quả là chìa khóa .

Dưới đây là một số phẩm chất cơ bản của thiết kế logo tốt:

1. Tính đơn giản

Trong thiết kế logo, sẽ rất tốt nếu chỉ BỎ nó – Giữ nó thông minh và đơn giản.

Các nhà thiết kế logo thông minh đảm bảo rằng logo phải có thể truyền tải thông điệp thương hiệu ngay từ cái nhìn đầu tiên . Nó phải tận dụng tốt không gian, phông chữ và các yếu tố hình ảnh khác để giới thiệu thương hiệu, công ty hoặc sản phẩm theo cách đơn giản nhất.

Khuyến nghị đọc : 7 Chiến lược Sử dụng cho Chiến dịch Truyền thông Xã hội Trong 2019

Một logo tốt phải gọn gàng . Nếu có quá nhiều yếu tố, nó có thể trở nên mất tập trung và có thể chỉ phá vỡ thương hiệu thay vì giúp nó nổi bật trước biển đối thủ cạnh tranh.

Cần thông minh , có nghĩa là, nó có tính đến nghiên cứu thị trường và nghiên cứu khoa học. Nó phải phản ánh bản chất doanh nghiệp của bạn và kết hợp các giá trị thương hiệu. Một nhà thiết kế giỏi phải biết thương hiệu trước khi thiết kế logo để họ hiểu rõ hơn về thương hiệu là ai, nó “nói” như thế nào và nó đang nói với ai.

2. Sử dụng màu sắc một cách chiến lược

Một yếu tố quan trọng khác khi thiết kế logo là sử dụng màu sắc một cách chiến lược . Màu sắc cụ thể gợi lên những cảm xúc khác nhau. Trong tâm lý học màu sắc, ví dụ, màu đỏ được cho là thu hút nhiều sự chú ý hơn bất kỳ màu nào khác. Nó cũng liên quan đến năng lượng, niềm đam mê và tình yêu, trong số những thứ khác. Đây là lý do tại sao nó giúp các thương hiệu như Netflix, Nintendo hoặc Coca-Cola trở nên nổi bật.

Màu vàng liên quan đến niềm vui và hạnh phúc, trong khi màu xanh lam liên quan đến chủ nghĩa lý tưởng và hòa bình. Cân nhắc cẩn thận trong việc sử dụng màu sắc có thể giúp củng cố thông điệp thương hiệu của bạn và giao tiếp rõ ràng với đối tượng mục tiêu của bạn.

3. Khả năng mở rộng và tính linh hoạt

Biểu tượng thương hiệu của bạn sẽ được sử dụng trong nhiều thứ khác nhau. Từ những chiếc đinh ghim nhỏ nhất đến những biển quảng cáo khổng lồ, một logo hiệu quả không được mất đi sự cân bằng và rõ ràng về mặt hình ảnh.

Nếu bạn không thể nhìn thấy các chi tiết của logo khi được sử dụng trong các vật dụng nhỏ như bút , văn phòng phẩm hoặc hàng hóa khác, sau đó thiết kế lại nó. Nếu biểu trưng trông bị giãn khi được sử dụng trong các tài liệu ngoài nhà, bảng chỉ dẫn và các kênh truyền thông khác, hãy quay lại bảng vẽ.

Tốt biểu trưng phải có thể giữ được hình dáng ban đầu bất kể kích thước hoặc bề mặt mà nó được in hoặc sử dụng.

4. Khả năng tương thích với Đen trắng

Logo của bạn sẽ được sử dụng trong nhiều kênh khác nhau như báo chí, tờ rơi, hoặc thậm chí liên lạc qua fax. Khi điều này xảy ra, biểu trưng của bạn sẽ trông đẹp ngay cả khi không có màu .

Ngoài ra, các biểu trưng vẫn có thể nổi bật với màu đen và trắng truyền tải một thông điệp rõ ràng và tự tin. Chúng cũng có thể có tác động, với các biểu trưng xuất hiện thanh lịch, sang trọng hoặc hiện đại hơn trong các nền trung tính này.

5. Đáng chú ý

Logo thương hiệu của bạn phải đáng nhớ. Mọi người nên yêu nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nó nên được ghi dấu trong tâm trí của họ và tạo ra một ấn tượng tốt.

Khuyến nghị đọc: Một nghiên cứu điển hình về trải nghiệm người dùng sẽ trông như thế nào?

Một logo tốt phải độc đáo và tạo được dấu ấn lâu dài trong tâm trí người tiêu dùng. Logo được thiết kế kém sẽ bị lãng quên. Tệ hơn nữa, những logo chỉ là hàng nhái hoặc hàng nhái sẽ để lại vị chua trong miệng và một ấn tượng không thể chối cãi.

6. Bất biến

Một logo tốt phải vượt thời gian. Nó phải đứng vững trước thử thách của thời gian và ăn sâu vào tâm trí của thị trường mục tiêu.

Nếu có nhu cầu làm mới logo, hãy hoàn thành nó. Hãy nhớ rằng việc thay đổi logo thường xuyên sẽ chỉ khiến thị trường trở nên bối rối và mất đi vị trí mà thương hiệu của bạn đang đi hoặc những gì thương hiệu của bạn đang cố gắng truyền tải. Giữ cho thiết kế lại logo thương hi
ệu ở mức tối thiểu, nếu tey phải được thực hiện.

A Biểu tượng sức mạnh

Để tạo ra một logo hiệu quả, sẽ hữu ích nhất nếu bạn có thể tranh thủ sự giúp đỡ của các chuyên gia từ các công ty tư vấn chiến lược thương hiệu . Họ có kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn để chia sẻ thông tin chi tiết có giá trị về những gì phù hợp nhất với loại ưu đãi hoặc sản phẩm của bạn.

Tải xuống PDF – 6 Phẩm chất của một thiết kế logo hiệu quả

Trong khi logo không phải là tất cả và kết thúc tất cả của một thương hiệu, nó chắc chắn đóng một vai trò quan trọng. Cùng với các yếu tố quan trọng khác của việc xây dựng thương hiệu thành công, logo giúp nhận biết ngay thương hiệu hoặc sản phẩm. Đây là một biểu tượng sẽ xác định thương hiệu. Với những cân nhắc phù hợp về các nguyên tắc cơ bản của điều tốt thiết kế logo , bạn có thể yên tâm rằng logo bạn nghĩ ra sẽ hiệu quả và mạnh mẽ.

  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Related Articles

Back to top button