Marketing News

7 cách để cải thiện các kênh truyền thông xã hội của bạn

Sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội đã mang lại sự phát triển đáng kể trong tiếp thị. Tạo hồ sơ cho thương hiệu của bạn trên các mạng xã hội sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình theo nhiều cách khác nhau – bao gồm lòng trung thành với thương hiệu, chuyển đổi và tạo uy tín.

7 cách cải thiện các kênh truyền thông xã hội của bạn Nhấp để Tweet

Do đó, bạn cần phải tối ưu hóa hiệu suất của các tài khoản mạng xã hội để nâng cao hoạt động kinh doanh của mình. Đây là bảy cách mạnh mẽ để cải thiện hiệu suất của các tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp bạn.

Nguồn hình ảnh: Pixabay

1. Bao gồm nội dung đa phương tiện để tăng mức độ tương tác

Mọi người phản hồi nhiều hơn đối với các bài đăng bằng hình ảnh, trình chiếu và video. Ngay cả khi bạn không có hình ảnh đặc biệt để đăng, bạn có thể tạo đồ họa bằng các tài nguyên miễn phí như Canva và chia sẻ chúng trên các kênh truyền thông xã hội.

Nội dung có ảnh hoặc video nhận được nhiều tương tác hơn so với nội dung bằng văn bản thuần túy. Mọi người có thể chia sẻ và đăng lại bài đăng của bạn khi bạn đưa vào ít nhất một hình ảnh. Khi bạn bao gồm hình ảnh sản phẩm, bạn có thể tăng doanh số bán hàng của mình, bởi vì 30% người tiêu dùng dùng thử sản phẩm sau khi nhìn thấy sản phẩm đó trên Instagram.

2. Thu hút khán giả của bạn

Nguồn hình ảnh: Pixabay

Khi tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể bị cám dỗ để đăng các bài đăng về sản phẩm mới, giảm giá và thành tích của công ty. Mặc dù tất cả những thứ này là một phần của lịch truyền thông xã hội, nhưng chúng không nên là thứ duy nhất để nói về – trừ khi bạn muốn bị gắn cờ vì spam.

Phương pháp tiếp cận truyền thông xã hội có thẩm quyền đặt khán giả lên trước. Sẽ hữu ích nếu bạn tạo chiến lược tương tác kết nối thương hiệu của bạn và người tiêu dùng. Ví dụ: tạo các cuộc thăm dò ý kiến, yêu cầu phản hồi, nhận xét và chia sẻ. Ngoài ra, hãy trả lời tất cả các nhận xét và tin nhắn bạn nhận được trên các bài đăng của mình.

3. Thiết lập tính minh bạch của thương hiệu

Mọi người muốn biết họ đang tương tác với ai trước khi họ cam kết hợp tác kinh doanh với bạn. Ví dụ: khi mọi người tìm thấy tài khoản xã hội của doanh nghiệp bạn, họ có thể cho biết doanh nghiệp của bạn trông như thế nào không? Họ muốn trải nghiệm quy trình trước khi bắt đầu mua.

Phần “Giới thiệu” của bạn phải có càng nhiều thông tin về doanh nghiệp của bạn càng tốt. Bao gồm địa chỉ liên hệ của bạn để minh bạch. Bài đánh giá trên các kênh truyền thông xã hội của bạn giúp củng cố lòng tin giữa những người hâm mộ. Cho phép người tiêu dùng để lại phản hồi về trải nghiệm của họ khi kinh doanh với bạn và đảm bảo rằng bạn phản hồi họ, ngay cả những đánh giá tiêu cực .

4. Thêm các kênh xã hội của bạn vào trang web của bạn

Mọi người kết nối với các thương hiệu mà họ biết. Khi khách hàng thích dịch vụ của bạn, rất có thể họ sẽ kết nối với bạn trên mạng xã hội. Sau khi mua một sản phẩm, mọi người cũng muốn có phản hồi nhanh khi họ cần hỗ trợ liên quan đến việc mua hàng của họ. Bạn rất có thể sẽ tìm thấy nhiều khách hàng theo dõi bạn trên nhiều kênh khác nhau.

Sau khi có được lưu lượng truy cập từ các liên kết ngược DA cao và chuyển đổi chúng thành khách hàng, bạn cần chúng để phát triển mạng xã hội của mình các tài khoản. Cách dễ nhất để khiến người tiêu dùng kết nối với bạn là thêm các nút mạng xã hội trên trang web của bạn. Yêu cầu họ theo dõi bạn trên nhiều kênh khác nhau để họ có thể nhận được thông tin cập nhật và trả lời nhanh các câu hỏi của họ – và đảm bảo rằng bạn trả lời các câu hỏi của họ, trả lời đúng lúc.

5. Sử dụng chiến lược Hashtag:

Nguồn hình ảnh: Pixabay

Hashtags giống như từ khóa trên mạng xã hội. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên các bài đăng trên mạng xã hội sẽ thu hút nhiều người hơn đến với nội dung của bạn, kể cả những người không theo dõi thương hiệu của bạn. Các thẻ bắt đầu bằng # dựa trên các sở thích khác nhau mà mọi người theo dõi trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, khi sử dụng các thẻ bắt đầu bằng #, bạn cần cẩn thận để không lạm dụng chúng. Ví dụ: hãy để các thẻ bắt đầu bằng # vẫn nằm trong ngành kinh doanh của thương hiệu bạn, có liên quan đến bài đăng của bạn và hấp dẫn. Thu hẹp đối tượng bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể liên quan đến sản phẩm bạn đang mô tả
để tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

6. Tổ chức các cuộc thi

Mọi người thích quà tặng và quà tặng miễn phí. Với các cuộc thi, bạn có thể yêu cầu những người theo dõi của mình làm điều gì đó và giành được giải thưởng hoặc quà tặng. Bạn có thể tạo các cuộc thi để thu hút các tài khoản xã hội của mình, thu hút nhiều người theo dõi hơn và nâng cao lòng trung thành với thương hiệu của bạn.

Các cuộc thi ngẫu nhiên là rất tốt và bạn có thể đăng chúng một cách ngẫu nhiên để khuyến khích mọi người hành động. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu những người theo dõi của bạn nhận xét về một bức ảnh có chú thích hay nhất và giành chiến thắng. Đôi khi bạn có thể yêu cầu những người theo dõi chia sẻ hoặc đăng lại một bài đăng và ai nhận được nhiều lượt thích hơn trên lượt chia sẻ của họ sẽ là người chiến thắng. Bằng cách này, bạn cũng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn bên ngoài mạng lưới của mình.

7. Sử dụng sự hài hước để kết nối với nhiều người hơn

Khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, bạn cần phải có tính xã hội. Đôi khi, bạn phải bỏ văn phòng đi và kết nối với thế giới thực. Khách hàng tiềm năng muốn tương tác với mọi người, không chỉ là tên thương hiệu. Thể hiện tính nhân văn và hài hước trên mạng xã hội khi bạn không quảng cáo sản phẩm.

Với lịch truyền thông xã hội , bạn có thể lập kế hoạch thời điểm quản lý nội dung từ các thương hiệu khác và người dùng, khi nào đăng một sản phẩm và khi nào thì bình thường. Ví dụ: bạn luôn có thể đăng meme liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình vào mỗi chiều thứ Năm. Các ngày thứ Sáu nên được dành cho các chương trình giảm giá đặc biệt và các cuộc thi vào cuối tuần – tùy thuộc vào chính sách thương hiệu và vị trí của bạn.

Tóm lại

Các kênh truyền thông xã hội của bạn là một trong những tài sản quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Là một thương hiệu, bạn cần kết nối với khán giả của mình, xây dựng niềm tin vào thương hiệu và quảng bá sản phẩm của mình trên thị trường để tăng cường sự phát triển. Do đó, cần phải thiết lập một sự hiện diện xã hội mạnh mẽ để thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp của bạn.

Nên đọc:

TẠI SAO BẠN CẦN TẬP TRUNG VÀO MARKETING TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI?

CÔNG CỤ SEO TỐT NHẤT CHO BLOGGERS

20 CÁC CÔNG CỤ THIẾT KẾ WEB SÁNG TẠO ĐỂ TẠO CÁC TRANG WEB PHÁT HIỆN

Câu hỏi thường gặp chung

Cách Chọn Kênh Truyền Thông Xã Hội Tốt Nhất Cho Kinh doanh của bạn?

1. Xác định khách hàng mục tiêu của bạn.
2. Nắm bắt thương hiệu và ngành của bạn.
3. Phân tích các nguồn lưu lượng truy cập hiện tại của bạn.
4. Xác định nơi đối thủ cạnh tranh của bạn sống trên mạng xã hội.
5. Tìm ra loại nội dung nào phù hợp nhất với khán giả của bạn.
6. Xác định mục tiêu truyền thông xã hội của bạn.

Làm thế nào chúng ta có thể hưởng lợi từ phương tiện truyền thông xã hội?

Phương tiện truyền thông xã hội cũng giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình vì nó cho phép chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ, đăng lại và ghim lại nội dung trên các nền tảng này. Điều này có nghĩa là những người theo dõi có thể chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè và gia đình của họ, điều này giúp hiển thị thương hiệu của bạn với nhiều người hơn. Đó là một cách tuyệt vời để bạn có được khách hàng tiềm năng mới.

Tại sao mạng xã hội lại quan trọng như vậy?

78% doanh nghiệp nhỏ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thu hút khách hàng mới. Tiếp thị truyền thông xã hội giúp xác nhận thương hiệu của bạn. Sự hiện diện trên mạng xã hội của một công ty, khi được thực hiện đúng cách, sẽ cho người tiêu dùng biết rằng thương hiệu của họ đang hoạt động và tập trung vào việc giao tiếp hiệu quả với người tiêu dùng.

  • Trang chủ
  • Marketing News

Related Articles

Back to top button