Marketing News

7 thủ thuật tâm lý để làm việc hiệu quả và có tổ chức hơn

Nếu bạn là một trong số những người nghỉ học, thì bạn sẽ thấy rằng một phần của sự thiếu sót đó là thiếu cách tổ chức mọi thứ và cách bạn vẫn có thời gian cho các hoạt động của mình mặc dù bạn đã có bài tập và dự án. Nếu bạn áp dụng ý tưởng tổ chức trên mọi khía cạnh của cuộc sống, đặc biệt là công việc, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi lớn trong năng suất của mình.

Sắp xếp công việc của bạn là một trong những chìa khóa chính có thể mang lại cho bạn sự bình yên bên trong đối với công việc của bạn. Biết phải làm gì và làm khi nào sẽ giúp bạn luôn bình tĩnh và tăng cường năng lượng.

Dưới đây là 7 mẹo sẽ giúp bạn ngăn nắp trong công việc.

1- Không đa nhiệm

Bạn phải dồn hết sự chú ý vào một nhiệm vụ; Việc phân chia sự chú ý và sự tập trung sẽ khiến bạn mất thời gian và làm bạn kém hiệu quả hơn. Hoàn thành một nhiệm vụ cùng một lúc sẽ tiêu tốn ít thời gian hơn hai nhiệm vụ và nó sẽ được thực hiện đúng cách.

2- Dành chút thời gian cho email của bạn

Sắp xếp email của bạn bằng cách phân chia nó; bạn có thể dành các phần cho một số tác vụ nhất định để có thể nhanh chóng tìm thấy bất kỳ email nào bạn muốn và bắt đầu xóa các email rác và spam.

3- Tất cả là về việc tổ chức bộ não và suy nghĩ của bạn

Điều đầu tiên bạn phải đảm bảo khi sắp xếp bộ não và suy nghĩ của mình là ngủ đủ giấc! Khi bạn có một giấc ngủ ngon, điều này sẽ giúp đầu óc bạn suy nghĩ thẳng thắn và lên kế hoạch sắp xếp các công việc của mình.

Nếu bạn cảm thấy suy nghĩ của mình bị phân tán và ở khắp nơi, hãy cố gắng bình tĩnh lại và bắt đầu sắp xếp theo mức độ ưu tiên của chúng.

4- Lập kế hoạch cho ngày và tuần của bạn

Một trong những điều sẽ giúp bạn luôn ngăn nắp là lập kế hoạch ngày làm việc của bạn sẽ diễn ra như thế nào. Bạn nên biết những công việc mình sẽ làm và dành một khoảng thời gian nhất định cho mỗi công việc để có thể hoàn thành chúng đúng hạn và không bao giờ trì hoãn công việc cho ngày hôm sau vì bạn có thể phải nhận một nhiệm vụ khẩn cấp.

Ngoài ra, hãy đặt thời gian cho tất cả thời gian nghỉ của bạn và không vượt quá chúng.

Bạn có thể lập kế hoạch từng ngày hoặc có thể lập kế hoạch hàng tuần để bạn biết tuần của mình sẽ diễn ra như thế nào tùy theo nhiệm vụ bạn có.

5- Ứng dụng có thể trợ giúp

Đây là thời điểm thích hợp để sử dụng ứng dụng lịch của bạn. Hãy thử tải xuống các ứng dụng nhắc nhở để nhắc nhở bạn về thời hạn và thậm chí cả thời gian thực hiện nhiệm vụ của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng dụng danh sách Việc cần làm để đánh dấu mỗi khi bạn hoàn thành một công việc. Bạn càng đánh dấu một nhiệm vụ, bạn càng được khuyến khích hoàn thành phần còn lại.

6- Ngừng chần chừ

Đừng dành quá nhiều thời gian để thực hiện một công việc có thể hoàn thành trong vài phút. Bạn cũng phải tránh mọi phiền nhiễu mà bạn có thể phải đối mặt tại nơi làm việc, điều này sẽ khiến lịch trình của bạn bị xáo trộn. Tắt cảnh báo thông báo và bỏ qua các tài khoản mạng xã hội của bạn cho đến khi bạn hoàn thành công việc của mình. Tất cả những điều này sẽ lãng phí thời gian của bạn và tất cả kế hoạch của bạn sẽ trở nên lãng phí

7- Tổ chức không gian làm việc của bạn

Đừng bao giờ làm việc ở một nơi lộn xộn! Sắp xếp bàn làm việc và không gian làm việc sẽ giúp bạn sắp xếp công việc và hoàn thành mọi việc đúng thời hạn. Bắt đầu phân chia bàn làm việc của bạn để mọi vật dụng có thể ở đúng vị trí của nó. Dành một không gian cho giấy tờ của bạn và không gian thậm chí cho đồ trang trí của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy bình yên và ngăn nắp trong công việc.

Bạn có những thủ thuật nào khác giúp bạn luôn ngăn nắp?

  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Related Articles

Back to top button