Marketing News

8 chiến thuật để tăng tương tác trên trang Facebook doanh nghiệp của bạn

Sự tham gia của Facebook đang ngày càng trở nên thách thức. Với hơn 70 triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng Trang Facebook và 20 hàng triệu người giao tiếp bằng Facebook Messenger, Facebook đã trở thành tiêu chuẩn của sự tham gia của người tiêu dùng và doanh nghiệp. Không giống như tiếp thị thông thường chậm chạp, Facebook là một cơ chế để kết nối tức thời với khách hàng và khán giả, cho phép một hình thức nội dung kỹ thuật số phù hợp và chuyên biệt hơn cho người tiêu dùng được nhắm mục tiêu.

Các doanh nghiệp quá thường xuyên dựa vào quảng cáo và không suy nghĩ đầy đủ về nội dung không phải trả tiền, thường dẫn đến việc không truyền tải được các thông điệp chính và cuối cùng là kìm hãm bất kỳ sự tương tác có ý nghĩa nào với đối tượng mục tiêu của họ.

Giờ đây, với các bản cập nhật cho thuật toán nguồn cấp tin tức của Facebook vào đầu năm nay, nội dung công khai như doanh nghiệp, thương hiệu và phương tiện truyền thông ít được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng hơn so với trước đây, thúc đẩy nhu cầu xây dựng một chiến dịch Facebook hiệu quả để tiếp cận đối tượng của bạn.

Dưới đây là 8 chiến thuật bạn có thể sử dụng để tăng mức độ tương tác trên trang Facebook doanh nghiệp của mình.

1. Có kế hoạch nội dung chi tiết với các luồng nội dung chiến lược

Có một kế hoạch nội dung chiến lược sử dụng tất cả các luồng nội dung – chẳng hạn như một luồng quảng cáo truyền đạt tin tức về thương hiệu của bạn, một luồng thông tin cung cấp thông tin thú vị về lĩnh vực mà thương hiệu của bạn hoạt động hoặc loại sản phẩm mà thương hiệu cung cấp, một luồng bài đăng thú vị như 'Throwback Thứ Năm.' Sử dụng phần mềm như Typito và Facebook Slideshow (gần đây đã được triển khai cho Trình quản lý quảng cáo của Facebook) để tạo nội dung hấp dẫn nhằm thu hút nhiều người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng hơn.

2. Bám sát 'Quy tắc một phần ba'

Nói một cách đơn giản, một phần ba bài đăng trên Facebook của bạn nên là những câu chuyện và giai thoại, một phần ba nên liên quan đến giao tiếp được cá nhân hóa với những người theo dõi và người tiêu dùng tiềm năng của bạn và một phần ba cuối cùng có thể được thiết kế để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Các bài đăng hấp dẫn và đa dạng sẽ tạo ra một câu chuyện mạnh mẽ cho thương hiệu của bạn.

3. Đăng liên tục – với Luồng nội dung phù hợp vào đúng thời điểm

Tạo lịch nội dung để đảm bảo các luồng nội dung Facebook của bạn có tính chiến lược, đa dạng và quảng bá các thông điệp chính. Điều này giúp loại bỏ xu hướng các doanh nghiệp sử dụng cách tiếp cận phun và cầu nguyện để thu hút sự tham gia của người tiêu dùng. Quan trọng hơn, tối đa hóa khả năng hiển thị của bài đăng trên Facebook của bạn bằng cách đăng trong thời gian hoạt động cao điểm của người tiêu dùng. Khoảng thời gian này là từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng vào các ngày trong tuần và 11 sáng đến 2 giờ chiều vào các ngày cuối tuần.

4. Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là 'Đại sứ thương hiệu' của bạn

Tìm kiếm những người có ảnh hưởng với lượng người theo dõi mạnh mẽ phản ánh đối tượng mục tiêu của riêng bạn và tỷ lệ tương tác cao. Thương lượng tốt mọi thỏa thuận đối chiếu trước khi thực hiện bất kỳ chương trình khuyến mãi nào. Sắp xếp ngược lại là nơi doanh nghiệp của bạn 'tặng quà' cho người có ảnh hưởng một sản phẩm hoặc dịch vụ để họ có thể lấy mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ đó và đáp lại họ cung cấp một bài đăng trên mạng xã hội. Những người có ảnh hưởng sẽ vô dụng nếu họ không sở hữu những giá trị và ý kiến ​​tương quan trực tiếp với hình ảnh thương hiệu của bạn. Không làm như vậy có thể có nghĩa là công khai xấu của họ sẽ sớm trở thành của bạn.

5. Sử dụng các công cụ lắng nghe của Facebook để tăng phạm vi tiếp cận của bạn

Sử dụng nền tảng trực tuyến như Keyhole, Hootsuite hoặc Sprout Social để theo dõi mô tả từ khóa trong các bài đăng trên Facebook và theo dõi nhận xét của người tiêu dùng. Việc sử dụng nhất quán các từ khóa trong phần mô tả video và bài đăng của riêng bạn có hiệu quả trong việc đưa nội dung của bạn lên đầu trang trong các công cụ tìm kiếm. Bạn cũng có thể tìm thấy tiếng nói trên internet có thể bảo vệ thương hiệu của bạn và chống lại những lời truyền miệng điện tử tiêu cực. Lắng nghe trên mạng xã hội không chỉ có thể xây dựng danh tiếng của bạn mà còn có khả năng cứu vãn nó.

6. Tích hợp trang Facebook của bạn với các kênh trực tuyến khác

Facebook và phương tiện truyền thông xã hội không thể là tổng thể của chiến lược tiếp thị của bạn. Thiết kế nội dung Facebook của bạn để hoạt động như một điểm tiếp xúc hướng người xem đến trang web của bạn để biết thông tin như bán sản phẩm và các bản phát hành mới. Việc tích hợp nội dung trên các phương tiện truyền thông xã hội khác bao gồm Twitter, Instagram hoặc YouTube mang lại nhiều cơ hội hơn cho doanh nghiệp của bạn để tương tác với người tiêu dùng và xây dựng các mối quan hệ lâu dài, tích cực.

7. Hãy dành riêng cho vị trí địa lý với Quảng cáo

Quảng cáo thường được dựa vào quá nhiều, nhưng chúng có vai trò nhất định trong chiến lược Facebook của bạn. Quảng cáo được tài trợ rất dễ tạo, vì vậy hãy sử dụng quảng cáo trên Facebook để đảm bảo quảng cáo của bạn nhắm mục tiêu đến một vị trí cụ thể để đạt hiệu quả tối đa. Bằng cách tạo quảng cáo với trang đích và thông tin liên hệ, bạn có thể đặt bán kính mục tiêu cho một thành phố, tiểu bang hoặc thậm chí trên toàn thế giới.

8. Hãy để Facebook trở thành một cửa sổ cho Văn hóa và Đặc tính công ty của bạn

Trong khi bạn là một doanh nghiệp, đừng tuân theo hình ảnh công ty được thấy quá thường xuyên trên Facebook. Vẫn chuyên nghiệp nhưng con người; chia sẻ hình ảnh và bài đăng của nhân viên, khách hàng của bạn và các bên liên quan khác đang làm việc vui vẻ hoặc tương tác tích cực. Những người theo dõi có thể sẽ phản ứng tích cực với thương hiệu của bạn nếu bạn thể hiện một chút cá tính.

Để biết một số mẹo về chiến lược tương tác Facebook 'cần làm', hãy xem các bài báo Marketing.com.au gần đây:

  • Nội dung trên mạng xã hội có thể giúp định vị SEO như thế nào
  • Cách tăng phạm vi
    tiếp cận video trên Facebook của bạn
  • 5 Ý tưởng Tiếp thị ROI Cao Để quảng bá sản phẩm của bạn trên Facebook
  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Related Articles

Back to top button