Marketing News

8 mẹo SEO của Google cho kết quả trang một

SEO đã phát triển theo nhiều cách – nhưng có một điều không thay đổi là giá trị cơ bản của việc hiển thị trên trang một trong các kết quả của Google Tìm kiếm.

Chắc chắn là những ngày trong số mười liên kết màu xanh đơn giản và một vài quảng cáo đã kết thúc. Tuy nhiên, ngay cả với tất cả các tính năng mới SERP , kết quả nhiều định dạng và cá nhân hóa kết quả, vẫn đúng rằng xếp hạng trên trang đầu tiên cho các từ khóa quan trọng đối với bạn là tiền cược của bảng thu được lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Theo a 2020 nghiên cứu tỷ lệ nhấp cho một vị trí 10 kết quả (thường là cuối trang một) là 3. 11% . Tỷ lệ này thấp, nhưng vẫn cao hơn so với tỷ lệ nhấp vào quảng cáo thông thường.

Mặc dù nghiên cứu không đo lường dưới kết quả thứ mười, nhưng không phải là vô lý khi nghĩ rằng sau khi nhấp chuột vào trang đầu tiên nhanh chóng giảm xuống gần bằng không . Lần cuối cùng bạn vượt ra khỏi trang đầu tiên cho một truy vấn duy nhất là khi nào?

Tùy thuộc vào truy vấn, sự cạnh tranh cho một vị trí trên trang một của Google có thể rất khốc liệt. Nhưng với công việc phù hợp và nỗ lực SEO, nó có thể đạt được.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Hãy xem xét một số phương pháp tốt nhất, đã được chứng minh để giúp các trang của bạn đạt được điều đó.

1. Cải thiện liên kết nội bộ

Tôi đặt liên kết nội bộ lên hàng đầu vì đây là một trong những chiến thuật dễ thực hiện nhất có thể có tác động tích cực đáng kể đến xếp hạng của bạn.

Cấu trúc liên kết nội bộ của trang web của bạn là một trong những cách chính Google đánh giá trang web của bạn nói về cái gì.

Và Google càng hiểu rõ rằng họ càng xếp hạng bạn nhiều thứ hơn.

Ngoài ra, liên kết được áp dụng có chiến lược giữa các trang của bạn có thể dẫn đến trong việc bạn xây dựng thẩm quyền chuyên đề tốt hơn cho các chủ đề chính của mình, tăng cơ hội Google sẽ muốn xếp hạng bạn cao hơn cho các chủ đề đó.

Liên kết nội bộ chiến lược có nghĩa là liên kết các trang với nhau ở những nơi có ý nghĩa nhất đối với khách truy cập của bạn.

Nói cách khác, nó không chỉ là liên kết bất kỳ trang nào với bất kỳ trang nào khác.

Thay vào đó, hãy tìm cơ hội mà các trang cụ thể thêm vào hoặc nâng cao thông tin trên trang mà người dùng lan. ds trên.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Không chỉ người dùng của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc truy cập vào thông tin có liên quan hơn mà các công cụ tìm kiếm cũng đánh giá cao nó (và vì lý do tương tự: nhiều lợi ích hơn cho người dùng của họ).

Loại này liên kết chiến lược cũng cho Google thấy rằng bạn có bao quát toàn diện về chủ đề, giúp họ tin tưởng hơn rằng những người dùng họ gửi đến trang web của bạn sẽ hài lòng và vui vẻ.

Đây là thông tin khác mẹo liên kết nội bộ từ Tạp chí Công cụ Tìm kiếm (xem tôi đã làm gì ở đó?)

2. Tìm các trang ngưỡng của bạn

Các trang ngưỡng là những trang hiện đang xếp hạng ngay dưới trang một (theo truyền thống, vị trí 11 xuyên qua 20).

Họ có thể tạo ra ít hoặc không có lưu lượng truy cập cho bạn nhưng với một chút điều chỉnh, họ có thể chuyển lên vị trí “tiền” của trang đầu tiên.

danh sách ưu tiên của bạn bởi vì việc đưa các trang này đến trang một thường dễ dàng hơn so với xếp hạng nội dung mới.

Bắt đầu bằng cách sử dụng của bạn công cụ theo dõi xếp hạng được lựa chọn để phân đoạn cho các trang của bạn với các từ khóa xếp hạng ở các vị trí 11 xuyên qua 20.

Sau đó, sắp xếp theo khối lượng tìm kiếm để đưa các trang có tiềm năng trở lại cao nhất lên đầu.

Bây giờ hãy áp dụng các mẹo khác trong bài viết này cho các trang đó và đưa chúng đến trang một!

3. Nghiên cứu nội dung cạnh tranh

Nếu bạn có các trang quan trọng không được chuyển sang trang một, có một sự thật đơn giản bạn phải chấp nhận: những trang khác có điều gì đó mà bạn không.

Mặc dù chúng tôi không biết tất cả lý do mà Google sử dụng để quyết định tại sao những trang đó xếp hạng trên trang của bạn, nhưng nhiều điều có thể rõ ràng khi kiểm tra chéo.

Điều đó có nghĩa là bạn nên dành thời gian xem trang đích cho tất cả các kết quả xếp hạng trên của bạn và cẩn thận so sánh chúng với trang của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi về mỗi trang cạnh tranh:

 • Nội dung có chất lượng tốt hơn đáng chú ý (đầy đủ hơn, toát lên vẻ uy quyền mà không nói về đối tượng mong muốn, bao gồm nhiều nguồn và thông tin liên quan hơn) không?
 • Nó có được viết tốt hơn không?
 • Nó có chứa các từ khóa / chủ đề mà trang của bạn không có?
 • Nó có liên kết nội bộ tốt hơn đến các trang khác trên trang web của họ không? Các trang khác có liên quan có liên kết đến nó không?
 • Cấu hình liên kết bên ngoài (liên kết ngược) có lớn hơn và / hoặc chất lượng cao hơn không?
 • Nó có chứa “tính năng bổ sung” có thể hữu ích cho khách truy cập không (hình ảnh, biểu đồ, video, bảng, v.v.)

Trong khi bạn không muốn sao chép các trang có thứ hạng cao hơn bạn, những gì họ đang làm mà bạn không có thể cung cấp tốt manh mối về cách cải thiện trang của bạn để lọt vào liên minh của họ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

4. Di chuyển các trang quan trọng lên cao hơn trong điều hướng trang web

Kỹ thuật này không thể được sử dụng cho mọi trang trên trang web của bạn, nhưng nó có thể làm được nhiều điều các trang quan trọng nhất của bạn.

Một cách Google đánh giá tầm quan trọ
ng tương đối của một trang là khoảng cách của trang đó so với trang chủ thông qua điều hướng nội bộ của bạn.

Trang chủ của bạn thường có hầu hết các liên kết bên ngoài và do đó là cơ quan có thẩm quyền trang cao nhất trên trang web của bạn.

Giá trị liên kết đó được chuyển đến các trang khác được liên kết từ trang chủ, với những liên kết được liên kết trực tiếp nhận được phần lớn.

8 Google SEO Tips for Page One Results

Di chuyển các trang quan trọng nhất của bạn gần trang chủ hơn sẽ tăng quyền hạn của họ và do đó khả năng xếp hạng cao hơn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

5. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Mẹo này nên rõ ràng, nhưng nếu bạn chưa tạo trang web của mình thân thiện với thiết bị di động , bây giờ là lúc để làm điều đó.

Chúng ta đã qua rất lâu rồi khi phần lớn các tìm kiếm bắt đầu trên thiết bị di động.

Tính thân thiện với thiết bị di động là một phần của Bản cập nhật Trải nghiệm trang , và đó là lý do mà Google sẽ ưu tiên cho tính năng sẵn sàng cho thiết bị di động nội dung cho những người đang tìm kiếm trên thiết bị di động.

Bất cứ điều gì bạn có thể làm để làm cho trang web của mình thân thiện hơn với người dùng sẽ ngày càng phù hợp với các mục tiêu mà Google đã đặt ra cho các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của mình.

6. Kiếm / Xây dựng nhiều liên kết hơn

Ngày nay, Google đã cho chúng tôi rất nhiều điều để xem xét về khả năng xếp hạng (chất lượng nội dung và mức độ liên quan, ngữ nghĩa và các mối quan hệ thực thể và hơn thế nữa) nhưng các liên kết ngược kiểu cũ tốt vẫn ở mức cao tương quan với khả năng xếp hạng của các trang.

Kiếm được liên kết có nghĩa là tạo ra nội dung tốt và có thẩm quyền đến mức các trang web khác sẽ muốn liên kết đến nó như một tài liệu tham khảo trong khi xây dựng liên kết liên quan đến việc tích cực tìm kiếm cơ hội cho các liên kết có liên quan từ các trang web đáng tin cậy.

Tiếp tục đọc bên dưới

Để tìm hiểu thêm về cách kiếm và xây dựng nhiều liên kết hơn đến các trang của bạn, hãy xem phần này danh sách kiểm tra xây dựng liên kết xuất sắc tại đây trên Tìm kiếm Tạp chí Động cơ.

7. Theo đuổi các đoạn trích nổi bật

Di chuyển lên bậc thang xếp hạng là công việc khó (nhưng cần thiết). Đôi khi bạn có thể nhảy vọt lên đứng đầu lớp.

Đoạn trích nổi bật là một tính năng của Google Tìm kiếm, nơi một trong những kết quả hàng đầu được thăng hạng thành hộp đoạn mã chi tiết ở đầu trang kết quả tìm kiếm.

Mặc dù đoạn trích rich snippet có thể đi một chặng đường dài để đáp ứng truy vấn của người tìm kiếm, nhưng kinh nghiệm của nhiều người làm SEO cho thấy rằng Đoạn trích nổi bật thường thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập, vì người dùng muốn biết nhiều hơn những gì được hiển thị trong đoạn mã .

Không có cách nào đảm bảo để được hiển thị trong Đoạn trích nổi bật, nhưng đây là một số điều bạn có thể làm để tăng cơ hội của mình:

 • Xem các biến thể của từ khóa của bạn trong tìm kiếm của Google để xem liệu Đoạn trích nổi bật có được hiển thị cho bất kỳ từ khóa nào trong số đó hay không để xác định cơ hội. Một số công cụ SEO sẽ tự động xác định những cơ hội này cho bạn. Các đoạn trích nổi bật được hiển thị thường xuyên nhất cho các từ khóa có mục đích cung cấp thông tin hoặc nơi truy vấn là một câu hỏi.
 • Nơi có đoạn trích nổi bật được hiển thị, quan sát cấu trúc của nội dung nổi bật. Nó là một bảng, đoạn văn bản, danh sách dấu đầu dòng, video hay các loại khác? Mặc dù có thể không cần thiết phải sao chép định dạng, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn manh mối về loại nội dung mà Google thích cho truy vấn này.
 • Xem trang được xếp hạng hàng đầu của bạn cho truy vấn. Xem cách bạn có thể cải thiện nó để làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với Google đưa vào Đoạn trích nổi bật.
Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trên tất cả, hãy ghi nhớ rằng đối với Các đoạn trích nổi bật , Google muốn nội dung rõ ràng, ngắn gọn và trả lời chính xác mục đích của truy vấn.

8. Làm mới những người biểu diễn trong quá khứ

Hầu hết nội dung thành công đều có vòng đời giống như sau:

8 Google SEO Tips for Page One Results

Đôi khi sau nội dung được xuất bản, nó bắt đầu tăng thứ hạng và do đó là lưu lượng truy cập.

Nhưng hầu như không thể tránh khỏi, theo thời gian, lưu lượng mà nó thúc đẩy sẽ bắt đầu giảm dần.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Lý do tại sao điều này xảy ra? Một số lý do có thể bao gồm:

 • Nội dung mới hơn, tốt hơn và / hoặc có thẩm quyền cao hơn đã được những người khác xuất bản.
 • Mục đích của truy vấn đã thay đổi theo thời gian.

Bất kể lý do gì khiến nội dung của bạn giảm tiềm năng kiếm tiền, vẫn có những cách để khôi phục nội dung đó và mang lại sức sống mới trong SERPs.

Splice Keyword-Rich Content

Nối là một phương pháp nên áp dụng khi nội dung vẫn hoạt động tốt. Nó có thể giúp mảng tiếp tục phát triển hơn là chìm vào suy tàn.

Kỹ thuật nối liên quan đến việc xác định các trang trên trang web của bạn đang xếp hạng cho số lượng từ khóa cao hơn mức trung bình.

Điều đó nghe có vẻ là một điều tốt, nhưng nó thực sự đại diện cho những cơ hội bị bỏ lỡ, bởi vì không thể tránh khỏi một số trong số đó từ khóa không được xếp hạng cao như chúng có thể.

Để ghép nối, bạn xác định các từ khóa hoạt động kém hơn cho trang hiện tại vẫn có tiềm năng. Đây có thể là những truy vấn trong đó trang xếp hạng trên trang hai của kết quả hoặc nơi trang xếp hạng thấp nhưng có nhu cầu cao.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Khi bạn đã xác định được các cơ hội đó, hãy tạo các trang nội dung mới tập trung vào mục đích cụ thể của các từ khóa đó, sau đó liên kết các trang đó với trang đang xếp hạng ban đầu của bạn.

Điều này mang lại cho Google trang đích tốt hơn mục tiêu cho một nhóm chủ đề mà bạn đã được chứng minh là có thẩm quyền và đáng tin cậy.

Mở rộng và phong phú

Nếu nội dung của bạn đã ở trong giai đoạn phân rã trong vòng đời của nó, bạn có thể cần cân nhắc việc loại bỏ nội dung đó (đặc biệt nếu nội dung đã quá lỗi thời hoặc không còn liên quan để khôi phục).

Howeve r, bạn có thể phục hồi nó bằng cách cải thiện trang để làm cho nó cạnh tranh hơn trong môi trường SERP hiện tại.

Để làm điều này, hãy tìm kiếm các từ khóa chính mà bạn muốn trang xếp hạng và dành thời gian kiểm tra nội dung của tất cả các trang xếp trên trang của bạn.

Hãy tự hỏi bản thân xem chúng bao gồm những gì mà trang của bạn không. Có từ khóa, chủ đề, tính năng (hình ảnh, video, v.v.), liên kết hoặc các yếu tố khác mà bạn có thể thêm vào trang của mình không?

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ý tưởng ở đây không phải là sao chép chính xác những gì các trang của đối thủ cạnh tranh này đang làm, mà là để có được ý tưởng về những gì Google có thể thấy trên chúng khiến chúng có giá trị hơn trang hiện tại của bạn.

Nhiêu tai nguyên hơn:

 • 101 Mẹo nhanh & hữu ích để cải thiện SEO của bạn
 • 10 Các thủ thuật & kỹ thuật SEO nâng cao bạn cần biết
 • Core Web Vitals: Hướng dẫn đầy đủ

Tín dụng hình ảnh

Tất cả hình ảnh của seoClarity, được sử dụng với sự cho phép

 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Related Articles

Back to top button