Marketing News

8 trở ngại mà nhà quảng cáo phải đối mặt khi tạo chiến dịch

[vc_column] [vc_column_text] Tất cả chúng ta đều ngưỡng mộ các chiến dịch sáng tạo và một khi chúng tôi bắt gặp một chiến dịch, chúng tôi ngay lập tức chia sẻ nó; đây là lý do tại sao một chiến dịch trở nên lan truyền. Quảng cáo hoặc chiến dịch bạn thấy trên mạng xã hội hoặc trên TV là kết quả, nhưng bạn có bao giờ tự hỏi điều gì diễn ra đằng sau hậu trường của việc tạo ra chiến dịch này không?

Quá trình tạo một chiến dịch kéo dài, tốn nhiều công sức và không hề dễ dàng. Trên thực tế, quảng cáo gặp phải nhiều trở ngại trong quá trình tạo chiến dịch.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ cho biết những thách thức mà quảng cáo phải đối mặt khi thực hiện chiến dịch.

1- Tóm tắt về khách hàng

Hầu hết các nhà quảng cáo hoặc thậm chí các đại lý phải vật lộn với khách hàng khi nói đến bản tóm tắt.

Một số khách hàng không gửi một bản tóm tắt rõ ràng và một số gửi một bản tóm tắt thực sự ngắn, cả hai đều không thể giúp ích cho nhóm sáng tạo. Để bắt đầu khởi động và suy nghĩ về ý tưởng của chiến dịch, quảng cáo cần có một bản tóm tắt đầy đủ từ khách hàng bao gồm mục tiêu của khách hàng và chi tiết về những gì họ muốn quảng cáo.

Nếu phần tóm tắt không rõ ràng, thì các quảng cáo vừa lọt vào vòng kết nối của các email đang diễn ra. Khi điều này xảy ra, nó cản trở toàn bộ quá trình và gây ra sự chậm trễ.

2- Thiếu dữ liệu

Để tạo một chiến dịch hoàn hảo, bạn cần mọi dữ liệu có thể và đôi khi khách hàng không gửi tất cả mọi thứ.

Quảng cáo không chỉ muốn ngắn gọn, họ muốn dữ liệu đầy đủ. Những dữ liệu này bao gồm các báo cáo về người tiêu dùng, hành vi của người tiêu dùng, thông tin chi tiết và thậm chí cả tài liệu. Quảng cáo cũng cần dữ liệu đầy đủ về sản phẩm mà họ sẽ quảng cáo; nếu khách hàng không gửi toàn bộ dữ liệu, thì các nhà quảng cáo sẽ gặp khó khăn khi đưa ra ý tưởng về chiến dịch.

3- Hiểu đúng đối tượng

Tạo một chiến dịch đòi hỏi nhiều hơn là chỉ biết đối tượng mục tiêu.

Chúng tôi đã thấy nhiều chiến dịch và quảng cáo gây tranh cãi; điều này xảy ra bởi vì chiến dịch không tiếp cận được đối tượng mục tiêu của nó hoặc nó đã kích hoạt các phân đoạn khác. Vì vậy, khi các nhà quảng cáo bắt đầu thực hiện một chiến dịch, họ phải lưu ý đến đối tượng mục tiêu và cách những người khác có thể phản ứng với ý tưởng đó.

Họ phải nhận thức được hành vi của khách hàng và họ phải biết cách làm cho người xem liên tưởng đến ý tưởng.

4- Khối sáng tạo

Có một khối quảng cáo là một trong những khoảnh khắc khó chịu nhất mà bất kỳ ai cũng có thể phải đối mặt.

phải đối mặt với một khối sáng tạo! Đôi khi, các nhà quảng cáo không thể nắm bắt được ý tưởng và họ phải vật lộn để tìm ra thứ gì đó để phục vụ những gì khách hàng muốn. Và đôi khi, họ nảy ra một ý tưởng nhưng không biết cách hình thành nó như thế nào cho đúng!

Điều đó càng khó hơn khi khách hàng không gửi một bản tóm tắt thích hợp; đây là khi khối quảng cáo trở nên tồi tệ hơn.

5- Ngân sách của Khách hàng

Đây là một trong những ngân sách phổ biến nhất các cuộc đấu tranh mà quảng cáo phải đối mặt.

Khách hàng luôn muốn một thứ gì đó sáng tạo và hấp dẫn nhưng cung cấp ngân sách eo hẹp, không thể phục vụ những gì họ muốn. Vì vậy, khi các nhà quảng cáo thực sự đưa ra một chiến dịch sáng tạo, khách hàng sẽ từ chối tăng ngân sách. Họ muốn cùng một ý tưởng nhưng với ngân sách mà họ cung cấp!

Trên thực tế, nếu bạn hỏi bất kỳ nhà sáng tạo, nhà thiết kế đồ họa hoặc bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, bạn sẽ thấy rằng tất cả đều giải quyết vấn đề này.

6- Sửa đổi, bổ sung và sửa đổi bổ sung

Các quảng cáo thường đi vào một vòng chỉnh sửa vô hạn!

Đôi khi khách hàng gửi các chỉnh sửa không thực tế và tất cả đều gặp vấn đề với việc phóng to biểu trưng. Hoặc họ muốn chỉnh sửa logo, văn bản và đôi khi là màu sắc, điều này khiến nhà thiết kế đồ họa phát điên! Ngoài ra, họ có thể gửi các chỉnh sửa liên quan đến ý tưởng về chiến dịch, họ có thể yêu cầu chỉnh sửa có thể ảnh hưởng đến chính ý tưởng đó.

Một số khách hàng thì không gửi tất cả các chỉnh sửa của họ, họ gửi một chỉnh sửa mỗi lần và có thể mất vài ngày hoặc vài tuần.

7- Thời gian lãng phí

Một số trở ngại được đề cập thực sự có thể lãng phí thời gian.

Một số khách hàng có xu hướng trả lời muộn, điều này gây lãng phí thời gian; các chỉnh sửa đang diễn ra và email cũng có thể thực hiện tương tự. Vì vậy, quá trình này luôn tiếp xúc với nhiều yếu tố từ khách hàng hoặc thậm chí cả nhóm có thể gây ra sự chậm trễ và lãng phí thời gian.

8- Thời hạn

Hãy tưởng tượng trải qua tất cả những điều này trong khi cố gắng bám sát thời hạn đã thỏa thuận.

Khi thời gian bị lãng phí, và khi nào sự chậm trễ xảy ra, nó mang lại nhiều căng thẳng hơn cho các nhà quảng cáo vì họ muốn hoàn thành đúng hạn. Một số cơ quan yêu cầu gia hạn thời hạn vì do chỉnh sửa và chậm trễ nên không kịp thời hạn. Trong khi những người khác tự gây áp lực và làm việc cực kỳ chăm chỉ để có thể hoàn thành đúng thời hạn.

Vì vậy, những gì bạn thấy trên TV hoặc trên mạng xã hội là quả anh đào trên hết, nhưng quá trình này là mệt mỏi, vui vẻ nhưng mệt mỏi. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Related Articles

Back to top button