Marketing News

Bản cập nhật thuật toán thư rác mới của Google

Danny Sullivan của Google xác nhận rằng một bản cập nhật thuật toán nhắm mục tiêu chống spam sẽ được tung ra trên các kết quả tìm kiếm.

Việc triển khai bản cập nhật sẽ kết thúc vào hôm nay, tháng 6 23, 2021. Bản cập nhật thư rác thứ hai sẽ diễn ra vào tuần tới.

Không cung cấp chi tiết chính xác về bản cập nhật cụ thể này. Mặc dù Google thường xuyên tung ra các bản cập nhật spam để duy trì chất lượng kết quả tìm kiếm của mình.

Không có khả năng một trang web hợp pháp tuân theo các nguyên tắc quản trị trang web của Google có bất kỳ điều gì đáng lo ngại đối với các bản cập nhật spam này.

Google có một định nghĩa nghiêm ngặt về những gì nó coi là spam và nó chủ yếu bao gồm các trang web chất lượng thấp lừa người dùng cung cấp thông tin cá nhân hoặc cài đặt phần mềm độc hại.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nội dung cập nhật spam cũng nhắm mục tiêu đến các trò gian lận lừa đảo và các tác nhân xấu khác trên web cố gắng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm bằng cách cho là có liên quan cao các trang.

Như đã nói, ngay cả các trang web tuân theo các nguyên tắc của Google cũng dễ bị tấn công bởi spam. Nếu một trang web không được bảo mật đầy đủ, nó có thể gửi thư rác cho người dùng mà không biết.

Báo cáo chống thư rác hàng năm của Google chỉ ra rằng thư rác bị tấn công đang lan tràn. Nếu trang web của bạn đột ngột giảm thứ hạng sau bản cập nhật hôm nay hoặc tuần sau, sẽ là điều khôn ngoan khi kiểm tra tính bảo mật của trang web và tìm kiếm các dấu hiệu của một cuộc tấn công có thể xảy ra.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Khi một trang web bị tấn công bởi một bản cập nhật spam, nội dung của nó sẽ bị giảm hạng trong kết quả tìm kiếm hoặc bị xóa khỏi chỉ mục của Google.

Công ty ước tính rằng các hệ thống tự động của họ giữ được nhiều hơn 99% lượt truy cập từ kết quả tìm kiếm không có thư rác.

Khi thông báo về bản cập nhật này, Sullivan liên kết đến một bài đăng trên blog từ tháng 4, trong đó nêu chi tiết kết quả của những nỗ lực chống thư rác gần đây của Google.

Năm ngoái, hệ thống tự động của Google đã bị chặn 25 hàng tỷ trang spam không được lập chỉ mục trong kết quả tìm kiếm mỗi ngày.

Chúng tôi có thể sẽ tìm hiểu thêm về tác động của tháng 6 2021 cập nhật spam khi Google xuất bản báo cáo chống spam hàng năm vào năm tới.

Để biết thêm thông tin về cách Google chống spam, Sullivan liên kết đến video phía dưới:

  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị
  • 2021

Related Articles

Back to top button