Marketing News

Các chủ đề đầu tư hứa hẹn cho phần còn lại của năm 2021

Nội dung này do Brenthurst Wealth

Bởi Sonia du Plessis, CFP®

Sau những gì đã xảy ra trong 18 tháng qua, bạn có thể nghĩ rằng chỉ có kẻ ngốc mới dám đưa ra dự đoán về những gì tương lai nắm giữ và nơi các nhà đầu tư có thể tìm thấy những cơ hội đầy hứa hẹn.

Sonia du Plessis

Tuy nhiên, tôi đây, quả cầu pha lê trong tay, xem xét những gì còn lại của năm giữ cho các nhà đầu tư.

Tôi đã tự làm cho bản thân dễ dàng hơn một chút bằng cách tập trung vào chủ đề đầu tư hơn là các cơ hội cụ thể. Các chủ đề này đã được nhóm của chúng tôi tại Brenthurst xác định và nghiên cứu, sau đó chúng tôi hợp tác với các nhà quản lý quỹ có cùng quan điểm này để chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng những giải pháp phù hợp nhất.

Với suy nghĩ đó, trong những gì còn lại của năm, đây là nơi chúng tôi thấy các cơ hội mà khách hàng có thể tận dụng để tối đa hóa lợi nhuận của họ.

1. Ra khơi vẫn mang đến những cơ hội hấp dẫn

Đây là một chủ đề thường xanh đối với chúng tôi, đơn giản là bởi vì thị trường nước ngoài cung cấp một lượng lớn cổ phiếu có thể đầu tư hơn nhiều so với những gì có sẵn trong nước.

Có, có khả năng đồng rand sẽ mạnh lên trong ngắn hạn, nhưng xu hướng dài hạn của nó là tiếp tục suy yếu. Vì lý do này, và vì các quỹ nước ngoài bằng đồng rand biến động theo tỷ giá hối đoái, chúng tôi tin rằng bạn không nên đo lường sự tăng trưởng theo điều kiện rand.

Trên thực tế, tôi khuyến khích các khách hàng trẻ tuổi có khả năng chấp nhận rủi ro cao hơn để có phần lớn tiền thanh khoản của họ trên thị trường nước ngoài.

Đối với các nhà đầu tư đã nghỉ hưu hoặc có rủi ro thấp hơn, tôi khuyên họ nên có tiếp xúc ra nước ngoài, nhưng cũng bao gồm một số trái phiếu địa phương và tiền mặt trong danh mục đầu tư của họ để thanh khoản trong nước. Tôi nhận thấy rằng quỹ thu nhập là một lựa chọn vững chắc về mặt này, mặc dù tôi khuyên bạn nên gắn bó với các công ty đa quốc gia nếu các quầy SA được bao gồm trong kết hợp này.

2. Người khổng lồ châu Á thức tỉnh

Không có gì ngạc nhiên khi ảnh hưởng của Trung Quốc trên thị trường toàn cầu đang tăng lên. Điều này đã được xác nhận một cách rõ ràng nhất vào tháng 7 khi BlackRock thông báo rằng họ đang coi Trung Quốc như một thị trường độc lập chứ không phải gộp chung với các thị trường mới nổi.

Bất cứ ai theo dõi thị trường toàn cầu và tin tức sẽ nhận thức được cái gọi là cuộc đàn áp công nghệ nhằm mục đích dập tắt các hành vi độc quyền. Đó là một tình huống đang phát triển cần được tính đến khi cân nhắc các rủi ro của Trung Quốc, nhưng tôi thấy tiềm năng tăng giá còn lớn hơn nhiều. sẽ có thêm rất nhiều gia đình thoát nghèo trong những thập kỷ tới. Tầng lớp trung lưu ngày càng tăng này chắc chắn sẽ đẩy nhanh ảnh hưởng mạnh mẽ của người tiêu dùng lên nền kinh tế.

Vì vậy, trong ngắn hạn, nó có thể không hoàn hảo, nhưng không thể bỏ qua Trung Quốc.

3. Chồi xanh đang giữ lấy

Như tôi đã lưu ý trong một bài báo vào đầu năm nay , ESG dự kiến ​​sẽ tiếp tục là một trong những chủ đề đầu tư nóng nhất trong năm nay.

Những phát hiện đáng báo động do Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) công bố vào tháng 8 chắc chắn sẽ thúc đẩy các chính phủ và các tổ chức công và tư hướng tới tương lai xanh hơn.

Tiêu đề chính của báo cáo, trong trường hợp bạn bỏ lỡ, đó là biến đổi khí hậu đang tăng nhanh hơn dự đoán. Tuy nhiên, chúng tôi có thể giảm tác động của chúng tôi đến môi trường tự nhiên nếu hành động đúng đắn được thực hiện.

Về quê hương, các công ty như Ninety One và Old Mutual đang thực sự tạo ra nỗ lực đưa ESG vào quỹ của họ. Tuy nhiên, Nam Phi vẫn còn một chặng đường dài phía trước, từ vị trí của các đối tác thị trường phát triển của chúng tôi, về việc thực sự biến ESG trở thành một phần hoạt động kinh doanh của họ. Tuy nhiên, tin tốt là đây là một xu hướng sẽ chỉ được cải thiện. Tại Brenthurst, chúng tôi đang chú ý đến chủ đề này.

4. Các quỹ ngoài hộp

Chúng tôi đã sử dụng thuật ngữ ‘ngoài hộp’ để đóng gói các chủ đề chúng tôi thấy là được đặt hoàn hảo để hưởng lợi do tác động của các ngành và lĩnh vực trong tương lai của họ.

an ninh mạng và vận tải trong tương lai. Đây là tất cả các công nghệ hoặc sự phát triển trong tương lai gần sẽ định hình lại xã hội trong tương lai.

Những khách hàng quan tâm đến chủ đề này sẽ được hưởng lợi từ Itrix Solactive Healthcare mới ra mắt của Sygnia 150 ETF, Quỹ Sức khỏe và Đổi mới của Sygnia cũng như Quỹ Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 của nó. Brenthurst cũng có một số quỹ bằng Đô la Mỹ mà chúng tôi sử dụng, tập trung vào loại chủ đề này.

5. Chuyển sang đầu tư theo phong cách Giá trị

Chủ đề cuối cùng mà tôi tin rằng đáng chú ý là hiệu suất của các cổ phiếu giá trị. Sự chuyển dịch sang giá trị có thể nhìn thấy ngay sau khi thị trường điều chỉnh vào tháng 3 năm 2020 và là xu hướng mà chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục trong điều kiện thị trường hiện tại.

Quỹ cựu chiến binh Người quản lý John Biccard tin rằng đây không phải là một mốt đã qua mà là sự khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn . Điều này rất đáng chú ý dựa trên phả hệ của anh ấy là một chuyên gia đầu tư giá trị.

Đối với khách hàng của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng Quỹ giá trị Counterpoint cung cấp khả năng tiếp xúc với các công ty tại một chiết khấu theo giá trị nội tại và các tài sản bị định giá sai khác. Thị trường Nam Phi vẫn còn tiềm năng tăng trưởng và chúng tôi tin rằng các quỹ Giá trị sẽ tận dụng lợi thế này.

Như mọi khi, quy tắc vàng đầu tư có thể áp dụng, đa dạng hóa là chìa khóa quan trọng, hãy đưa một số điều trên vào danh mục đầu tư của bạn, nhưng không bao giờ là một ý kiến ​​hay nếu bạn để tất cả trứng trong một giỏ.

Tôi chỉ có thể hy vọng rằng cái nhìn thoáng qua về quả cầu pha lê âm u này của tôi gợi lên một
số ý tưởng để bạn theo dõi. Thực tế là không thể nói trước được tương lai, nhưng chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư sẽ chỉ có lợi khi tiếp xúc sớm với các xu hướng hàng đầu của ngày mai.

 • Sonia du Plessis là Trưởng phòng Brenthurst Wealth Stellenbosch. .

Brenthurst Wealth

(Visited 190 times, 190 visits today)

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Email marketing
 • Marketing News
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • Chatbot

Related Articles

Back to top button