Marketing News

Các công ty có nên áp dụng quy trình làm việc mới sau đại dịch không?

Doanh nghiệp và từng tổ chức bị ảnh hưởng bởi đại dịch và tình hình đã khiến mọi công ty phải thay đổi hệ thống làm việc của mình để thích ứng với hoàn cảnh.

Mọi công ty đều quản lý để cung cấp cho nhân viên của mình một hệ thống cho phép họ làm việc tại nhà mà không gặp bất kỳ trở ngại nào và thậm chí các cuộc họp cũng được quản lý để có thể tham dự từ xa.

Những thay đổi xảy ra đối với hệ thống làm việc có tác động tích cực đến công việc, nhân viên và thậm chí cả chủ doanh nghiệp, điều này khiến chúng tôi tự hỏi liệu các công ty có nên thay đổi hệ thống làm việc của họ ngay cả khi đại dịch đã kết thúc hay không.

Đạt được số dư

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống thực sự là một huyền thoại bởi vì tại một thời điểm nhất định hoặc cuộc sống hoặc công việc sẽ tạo áp lực cho đối phương; nhưng với đại dịch và cách mọi người làm việc tại nhà, bằng cách nào đó, điều đó có thể đạt được.

Làm việc tại nhà giúp mọi người có thời gian kết nối lại với gia đình và có thời gian dành cho bản thân để tận hưởng những sở thích và thói quen mới của họ.

Nhiều người nói rằng làm việc tại nhà thực sự cho họ thời gian để hoàn thành công việc mà không có bất kỳ tác động tiêu cực nào.

Nếu quay trở lại thời điểm trước đại dịch, chúng ta sẽ thấy rằng nhiều công ty từ chối để nhân viên của họ làm việc tại nhà hoặc họ cho phép họ làm như vậy trong một khoảng thời gian nhất định.

Vì vậy, hệ thống mới này có thể tạo ra tác động trong tương lai và các công ty sẽ cho phép làm việc tại nhà?

Ngoài ra, Đọc 7 Những lầm tưởng về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống mà bạn cần biết

Một chút linh hoạt có thể không gây hại cho cơ thể

Đáng ngạc nhiên là chúng tôi phát hiện ra rằng nhiều công ty có thể cung cấp cho nhân viên của họ một chút linh hoạt.

Các công ty đã tạo ra các hệ thống có thể giữ an toàn cho nhân viên của họ; một số thực thể quy định những ngày nhất định cho mỗi bộ phận để làm việc từ văn phòng. Một số để nhân viên quyết định xem họ muốn làm việc tại văn phòng hay ở nhà và các cuộc họp được tổ chức trực tuyến hoặc tham dự một ngày mỗi tuần.

Trên thực tế, Google đã thay đổi hệ thống làm việc của mình và các nhân viên của họ đang làm việc từ khi kết thúc 2020 và những người có công việc không yêu cầu họ ở văn phòng có thể làm việc tại nhà cho đến tháng 6 30, 2021.

Ngoài ra, Facebook cho phép nhân viên của mình làm việc tại nhà cho đến khi kết thúc 2020 trong khi Twitter thông báo rằng nhân viên của họ có thể làm việc tại nhà mãi mãi và những người thích làm việc tại văn phòng sẽ đợi đến tháng 9 2020.

Tính linh hoạt có tác động tốt đến nhân viên và trên thực tế, làm cho họ làm việc hiệu quả hơn.

Người quản lý đã khoan dung

Tình hình hiện tại khiến các nhà quản lý khoan dung vì họ hiểu những gì mọi người đang phải trải qua. Chúng tôi có thể nhận thấy rằng các nhà tuyển dụng hiểu mọi người lo lắng như thế nào và họ sợ hãi hoàn cảnh như thế nào.

Khoan dung là điều đã dẫn đến việc cung cấp cho nhân viên sự linh hoạt và hiểu được trạng thái tinh thần của nhân viên khiến môi trường làm việc trở nên dễ dàng hơn.

Đọc thú vị Hướng dẫn cơ bản của bạn về hoạt động kinh doanh đầy đủ trong thế giới hậu Coronavirus

Đăng nhập Thời gian hoặc Hoàn thành công việc?

Hầu hết các công ty đều có một hệ thống vững chắc về thời gian nhân viên đăng nhập, nhưng với đại dịch và nhân viên làm việc tại nhà, quy tắc này không còn là vấn đề lớn nữa.

Nhiều nhân viên đã phàn nàn về việc các công ty quá tàn nhẫn khi nói đến thời gian họ xuất hiện và rằng sự chăm chỉ của họ không thành vấn đề.

Với hệ thống làm việc tại nhà, tất cả chỉ nhằm hoàn thành công việc một cách hoàn hảo và không ai bỏ lỡ thời hạn.

Các Công Ty Có Thể Áp Dụng Các Hệ Thống Tương Tự Khi Chúng Ta Vượt Qua Đại Dịch Không?

Nếu chúng ta xem xét toàn bộ tình huống và tác động của nó, chúng ta sẽ thấy rằng nó thực sự có tác động tích cực, một số nhân viên làm việc hiệu quả hơn ở nhà và một số người sử dụng lao động phát hiện ra rằng thông qua làm việc tại nhà, họ có thể đạt được một chút cân bằng.

Một số công ty đã không ép buộc nhân viên của họ vào bất kỳ hệ thống nào; trên thực tế, một số đã có thể làm việc theo những gì khiến họ thoải mái, từ văn phòng hoặc ở nhà.

Tình huống này khiến chúng tôi tự hỏi liệu các công ty có chú ý đến sự khác biệt mà hệ thống mới tạo ra hay không và liệu họ có cân nhắc áp dụng các quy tắc mới cho hệ thống làm việc hay không.

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Related Articles

Back to top button