Marketing News

Cách các cửa hàng thương mại điện tử có thể tự chuẩn bị cho mùa lễ

Phương tiện truyền thông xã hội cho thương mại điện tử luôn phức tạp vì các xu hướng và hoạt động tích cực luôn thay đổi trong một khoảng thời gian. Điều quan trọng là mọi chủ doanh nghiệp luôn sẵn sàng tìm kiếm những cải tiến và tận dụng nó trong hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của cửa hàng mình.

Khi mùa Giáng sinh đang đến rất nhanh, hoạt động tiếp thị cần phải nghiêng về cảm giác của ngày lễ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp thực hành về cách bạn có thể phát hành một chiến lược tiếp thị hiệu quả trong mùa lễ.

Bắt đầu Chiến dịch Sớm

Bạn nên bắt đầu quảng cáo về mùa lễ càng sớm càng tốt. Bắt đầu bằng cách thu hút khách hàng của bạn thông qua các tài liệu quảng cáo khác nhau. Tất cả những điều này phải dựa trên chiến lược và kế hoạch truyền thông xã hội mà bạn đã thực hiện cho kỳ nghỉ lễ. Lên kế hoạch cho mọi thứ để mọi thứ diễn ra liền mạch và mùa Giáng sinh sẽ không gặp rắc rối tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Hầu hết khách hàng cũng xem xét các sản phẩm khác nhau sẽ được giảm giá cho kỳ nghỉ lễ. Bạn có thể nắm bắt cơ hội này bằng cách xem trước các sản phẩm của mình, làm sôi động nó cho đến khi phát hành vào ngày lễ. Bạn cũng có thể giảm giá và ưu đãi cho những khách hàng háo hức, thậm chí tiến hành xổ số từ đó. Điều quan trọng là bạn phải bắt đầu lập kế hoạch càng sớm càng tốt.

Tận dụng tối đa phương tiện truyền thông xã hội

Bạn mong đợi rằng doanh nghiệp của bạn có ít nhất một nền tảng truyền thông xã hội. Đối với kỳ nghỉ lễ, bạn nên bắt đầu tối đa hóa nó và làm cho nó hoạt động nhiều nhất có thể. Bạn cũng có thể tạo blog cho các nội dung khác nhau liên quan đến mùa lễ và phù hợp với sở thích của khán giả. Mục đích chính của việc này là thu hút khách truy cập trở lại trang web của bạn.

Một điều nữa là bạn cũng có thể tặng phiếu giảm giá và mã giảm giá cho một cuộc thi trong tài khoản mạng xã hội của mình. Có nhiều điều cần làm với các nền tảng truyền thông xã hội của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sáng tạo với nó, bạn có thể xem các trang của đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu các bài đăng của họ.

Tạo Nội dung Có Liên quan, Thú vị

Để duy trì hoạt động trực tuyến, bạn không nên chỉ xuất bản các bài đăng về sản phẩm của mình. Một cách bạn có thể sử dụng Phương tiện truyền thông xã hội của mình là tạo các chủ đề và đăng hình ảnh có liên quan có thể quan tâm đến thị trường mục tiêu của bạn.

Khán giả của bạn muốn xem gì, đặc biệt là trong mùa lễ sắp đến gần? Bạn có thể chọn tạo các bài đăng trên blog về cách họ có thể trang trí nhà cửa bằng các vật dụng của bạn, những cách hiệu quả để họ có thể giảm bớt phiền phức trong việc chuẩn bị cho kỳ nghỉ hoặc chỉ tạo ra những câu trích dẫn động lực để giúp truyền cảm hứng cho họ trong suốt mùa giải.

Ngoài ra, điều quan trọng là luôn phải biết kích thước hình ảnh phù hợp khi đăng để nó không làm giảm chất lượng của hình ảnh. Bạn có thể sử dụng bảng gian lận mạng xã hội này để giúp bạn đăng hình ảnh lên mạng xã hội.

Bạn không phải bị giới hạn chỉ với các mặt hàng trong chính doanh nghiệp. Bằng cách này, bạn có thể duy trì sự tương tác với họ và thu hút nhiều người hơn có thể quan tâm đến nội dung của bạn. Hãy thử nó, và bạn sẽ thấy cho chính mình!

Cập nhật Xu hướng Thị trường Ngày lễ

Khi bạn lập kế hoạch về cách bạn có thể vận động doanh nghiệp của mình trước khi kỳ nghỉ lễ bắt đầu, điều đó có thể khiến bạn ở vị trí tốt nhất trong ngành của bạn. Điều này có thể giúp khán giả biết đến bạn nhiều hơn và nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn. Sự hiện diện trực tuyến luôn quan trọng, như đã thảo luận ở các điểm trước và bắt đầu xu hướng này có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho hiệu suất của bạn trong ngành.

Bạn có thể làm điều này bằng cách biết khán giả của mình. Nội dung nào mà khán giả tương tác nhiều nhất? Họ mong muốn làm gì trong kỳ nghỉ lễ? Tất cả điều này có thể giúp bạn theo kịp các xu hướng mà khán giả của bạn có liên quan. Bằng cách này, bạn không chỉ nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình mà còn duy trì sự hiện diện trực tuyến của bạn trong ngành. Nếu thực hiện hiệu quả, bạn sẽ có thể mở rộng tương tác trực tuyến với khách hàng của mình.

Hỗ trợ các nỗ lực hữu cơ với quảng cáo

Có vô số nền tảng truyền thông xã hội mà bạn có thể sử dụng khi cần nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình. Ngày nay, các nền tảng mạng xã hội không chỉ được sử dụng như một phương tiện để kết nối với mọi người mà còn là một cách để nâng cao nhận thức về thương hiệu từ những khách hàng xung quanh. Một ví dụ về nền tảng này là Facebook. Nó hiện có một thị trường trực tuyến, nơi bạn có thể tìm kiếm các mặt hàng mà bạn có thể cần và hoạt động tích cực ở đó có thể làm cho sự hiện diện của bạn có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Ngoài ra, Facebook là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất hiện tại. Nó cũng có một tính năng để xuất bản quảng cáo theo dòng thời gian của người khác. Bạn chỉ có thể sử dụng trang của mình để đăng bài này và quảng cáo của bạn sẽ được nhìn thấy trên toàn bộ trang web. Không chỉ vậy, bạn còn có thể xác định nhân khẩu học mà bạn cần nhắm mục tiêu cho thương hiệu của mình.

Lập kế hoạch cho khoảng không quảng cáo và thực hiện

Hầu hết các doanh nghiệp thương mại điện tử đang mong đợi một khối lượng bán hàng cao trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. Điều cần thiết là phải theo dõi và xem xét kỹ hơn các kế hoạch và thực tiễn kiểm kê và thực hiện của doanh nghiệp của bạn. Luôn luôn ở trên cùng của hàng tồn kho của bạn. Lập danh sách cập nhật các cổ phiếu để có tầm nhìn rõ ràng về tính sẵn có của sản phẩm.

Đồng thời duy trì việc hoàn thành đơn hàng mạnh mẽ vì nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh của bạn với tư cách là một thương hiệu. Giữ sản phẩm của bạn được giao đúng thời gian và như mô tả. Cuối cùng, bạn nên bắt đầu xem xét dropshipping. Dropshipping là một cách mà kết quả sẽ được chuyển thẳng đến người mua từ nhà sản xuất. Đó là một cách hiệu quả để tăng tỷ lệ hoàn thành sản phẩm của bạn.

Cá nhân hóa, Gửi lời chúc ngày
lễ đến khách hàng thân thiết

Làm cho khách hàng của bạn cảm thấy có giá trị và cần thiết đối với doanh nghiệp bằng cách không đưa ra các tin nhắn tự động cho ngày lễ. Thay vào đó, cung cấp một thông điệp được cá nhân hóa cho họ sẽ thực hiện công việc. Vì phương tiện truyền thông xã hội là một nền tảng để xây dựng mối quan hệ, tốt hơn là bạn nên gửi lời chào cá nhân đến khán giả của mình. Khả năng cao là nó có thể tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Có nhiều cách bạn có thể thực hiện điều này. Bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp trên Twitter và Instagram để chào, tổ chức Google Hangout, tạo nhóm trên Facebook hoặc thậm chí gửi email cho họ chỉ để chúc Giáng sinh vui vẻ. Điều quan trọng là bạn đã nhắn tin hoặc kết nối với họ với tư cách cá nhân, điều đó có thể củng cố lòng trung thành và sự duy trì của khách hàng đối với thương hiệu.

Để biết thêm các tài nguyên Thương mại điện tử thông tin, hãy xem các bài báo Marketing.com.au gần đây này:

  • Cách lập chiến lược nội dung cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn
  • Mẹo Sử dụng Hàng hóa Khuyến mại cho Quà Giáng sinh của Khách hàng
  • Làm thế nào để xây dựng một doanh nghiệp có lợi nhuận bằng cách sử dụng Truyền thông xã hội và Tiếp thị nội dung
  • Bảy chiến thuật và công cụ SEO thương mại điện tử chính mà bạn nên sử dụng
  • 6 Sự Thật Đơn Giản Để Thành Công Thương Mại Điện Tử
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Related Articles

Back to top button