Email doanh nghiệp

Dịch vụ email hosting cần thiết cho doanh nghiệp ra sao?

Dịch vụ email hosting là một dịch vụ thư điện tử được cung cấp trên một hệ thống máy chủ chuyên biệt, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tốc độ – ổn định – bảo mật – an toàn cho doanh nghiệp. Vậy dịch vụ email hosting là gì? Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ email hosting? Cùng SEMTEK tìm hiểu ngay nhé!

Định nghĩa email hosting và lợi ích nó mang lại

1. Email hosting là gì?

 • Bất cứ khi nào bạn gửi và nhận email đến một doanh nghiệp. Có thể bạn sẽ tìm thấy một địa chỉ email được cá nhân hóa. Để có được địa chỉ email được hiển thị như: you@yourdomainname.com. Bạn phải có một dịch vụ cung cấp email hosting.
 • Bằng cách sử dụng dịch vụ email hosting. Bạn có thể có một hệ thống gửi thư chuyên nghiệp bao gồm thương hiệu doanh nghiệp. Email có chứa tên doanh nghiệp trong địa chỉ sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp và đáng giá. Và hợp pháp hóa công ty đối với người nhận.
dich vu email hosting
dich vu email hosting

2. Lợi ích của Email Hosting là gì?

 • Một số các tính năng nổi bật nhất của Email Hosting là tập hợp nhiều tính năng đi kèm với lưu trữ. Bao gồm: Số lượng gửi ra lớn, dung lượng Email lớn, Email gửi ra được gửi ngay tới inbox của các email server khác như Google, Webmail, Yahoo,Outlook… Máy chủ hỗ trợ các bản ghi SPF/DKIM, chống viruts và Spam, không giới hạn băng thông sử dụng…
 • Sử dụng email kinh doanh cũng mang tính chuyên nghiệp hơn, khi chuyển đổi thông tin nội bộ cho nhân viên. Và bên ngoài cho khách hàng và các bên liên quan. Nó tạo ra một cảm giác tin tưởng mà thường không tìm thấy từ tên địa chỉ email ngẫu nhiên. Sự liên kết trực tiếp giữa nội dung email và công ty của bạn tạo ra một tổ chức chuyên nghiệp. Giúp tăng cường khả năng người nhận mở và tham gia vào nội dung email.
 • Ngoài ra còn có một loạt các lợi ích cho một đại lý email hosting. Trong đó, bạn có thể sử dụng biểu trưng của riêng bạn trên tài khoản email. Bạn có thể mở rộng thương hiệu của địa chỉ email. Và tăng cường cách thức chuyển tải cho doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ Email hosting là gì?

Quý khách sử dụng Email Hosting sẽ có rất nhiều ưu điểm so với email miễn phí như gmail, yahoo mail… Email theo tên miền riêng đạt sự tín nhiệm cao hơn rất nhiều so với email miễn phí. Nó đồng bộ với thương hiệu của Bạn, từ website, email…
Email hosting là một dịch vụ thư điện tử được cung cấp trên một hệ thống máy chủ chuyên biệt với những tính năng bảo mật cao. Khác với các dịch vụ Email miễn phí hay Email đi kèm theo hosting, các email được gửi đi từ hệ thống Email Hosting luôn được đánh giá với độ tin cậy cao giúp email luôn được gửi vào Inbox.

dich vu email hosting
dich vu email hosting
Quý khách sử dụng Email Hosting sẽ có rất nhiều ưu điểm so với email miễn phí như gmail, yahoo mail… Email theo tên miền riêng đạt sự tín nhiệm cao hơn rất nhiều so với email miễn phí. Nó đồng bộ với thương hiệu của Bạn, từ website, email… Từ email theo tên miền, website của Quý Khách cũng sẽ có thêm lượt truy cập khi người dùng search đuôi email theo tên miền.

1. Điều kiện để sử dụng dịch vụ email Hosting là gì?

 • Quý khách cần có 1 tên miền riêng và dịch vụ Email hosting (Hoặc mail server), để ráp nối giữa tên miền và email hosting Quý khách cần trỏ bản ghi email trên tên miền về server
 • Trên mail server hoặc email hosting Quý khách add tên miền cần sử dụng. Sau đó tạo email trên hosting là có thể sử dụng bình thường
 • Nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng email theo tên miền riêng mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu, xin hãy liên hệ ngay với SEMTEK để được tư vấn gói Email phù hợp nhất.

2. Các thuật ngữ trong Hosting:

 • Disk Space hay còn gọi là Dung lượng lưu trữ
 • bandwidth hay còn gọi là Băng thông
 • Database hay còn gọi là :MySQL, SQL Server, cơ sở dữ liệu
 • FTP Account hay chính là tài khoản FTP

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ email hosting?

1. Tạo sự chuyên nghiệp

Dịch vụ email hosting cho phép người dùng có thể tạo được những email với một tên miền riêng để có thể khẳng định được sự chuyên nghiệp và tính chuyên nghiệp của bạn trong công việc. Nếu bạn dùng những email của Google hay Yahoo thì không thể tạo được sự đáng tin cậy với khách hàng cũng như những đối tác của bạn. Độ bảo mật và an toàn của những email này cũng không tốt, thư của bạn dễ bị đưa vào mục spam hay thùng rác bất cứ lúc nào.

Nhưng ngược lại với những email có một tên miền riêng của công ty thì đối tác và khách hàng của bạn sẽ cảm thấy họ được làm việc với những người thật chuyên nghiệp và mức độ thành công của việc hợp tác cũng cao hơn. Các dịch vụ email hosting thường không có giới hạn một lượng thư được gửi đi, vì vậy chúng rất hiệu quả cho các chiến lược xúc tiến các hoạt động kinh doanh của các công ty như: gửi thư tri ân khách hàng, thông báo chương trình khuyến mãi…

2. Lưu trữ lượng lớn email

Các gói email hosting có thể chứa được một lượng lớn các email, nhờ đó bạn có thể tìm lại những email cũ đã lâu khi cần thiết. Loại email này được bảo mật rất tốt, và đó cũng chính là lý do mà tại sao rất nhiều những cá nhân và doanh nghiệp dần chuyển sang dùng dịch vụ email hosting để đảm bảo bí mật thông tin cho công ty cũng như quản lý mail một cách hiệu quả và tối ưu hơn.
Tùy vào nhu cầu và đặc điểm từng công ty mà có nhiều gói dịch vụ email hosting khác nhau. Trước khi sử dụng bạn cũng cần phải xác định thật rõ được các nhu cầu của mình để chọn được một loại mail thích hợp cho tính chất công việc của đơn vị mình nhất.
Giá các gói mail cũng tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, để nhận được một dịch vụ email hosting có chất lượng cao, bạn nên tìm đến VSMail – Nhà cung cấp dịch vụ email công ty uy tín chuyên nghiệp nhất hiện nay.

So sánh giữa dịch vụ Email Hosting và các dịch vụ Email khác

Hiện tại dịch vụ Email Hosting đang được Semtek Co,.ltd cung cấp với rất nhiều tính năng ưu việt. So sánh với các dịch vụ Email khác, dịch vụ này có các sự khác biệt:

1. Email miễn phí

Các dịch vụ Email miễn phí như Google, Yahoo đang được rất nhiều người sử dụng vì tính năng tiện dụng, tuy nhiên khi dùng cho các công ty thì không hiệu quả vì không có theo tên miền riêng của công ty. Việc này làm mất giá trị thương hiệu của công ty. Trước kia google có cho dịch vụ Email theo tên miền công ty miễn phí, tuy nhiên kể từ ngày 08/12/2012 đã ngừng cung cấp dịch vụ này, các email đăng ký trước kia được Google bảo lưu và tiếp tục sử dụng tuy nhiên không thể đăng ký nữa.

dich vu email hosting
dich vu email hosting

2. Email kèm theo hosting

Dịch vụ này được rất nhiều đơn vị đang dùng nhờ khi đăng ký hosting cho công ty thì sẽ có kèm theo Email. Tuy nhiên do dùng chung với nhiều khách hàng( Share hosting) mà dịch vụ này có nhược điểm như:
– Số lượng Email gửi trong 1 ngày bị hạn chế từ 500-1000 Email
– Dung lượng của Email nhỏ: phụ thuộc vào dung lượng của gói hosting.
– Email có thể bị vào Spam và bị các máy chủ khác chặn lại do IP của máy chủ bị liệt vào Spam list.
– Việc gửi và nhận Email có thể bị gian đoạn do máy chủ bị quá tải hoặc được tạm ngưng, bảo trì, bảo dưỡng.
– Tốn Băng thông sử dụng của hosting.

3. Dịch vụ Email Hosting

Đây là dịch vụ cung cấp Email chuyên dụng được xây dựng trên các cụm máy chủ chuyên dụng giúp cho tính ổn định và sẵn sàng rất cao. Các IP gửi ra của dịch vụ luôn nằm được cho phép từ các máy chủ Email khác nên các email gửi đến và đi luôn được chuyển tiếp ngay. Dịch vụ này có rất nhiều ưu điểm:
– Số lượng gửi ra lớn: 7200 email/ngày
– Dung lượng Email lớn: 2GB
– Email gửi ra được gửi ngay tới inbox của các Email server khác như Google, Yahoo, Webmail,…
– Máy chủ hỗ trợ các bản ghi SPF/DKIM, hỗ trợ chống virus và Spam..
– Không giới hạn Băng thông sử dụng.
Những tính năng trên nếu như dùng Email kèm theo hosting, miễn phí thì không thể có được.
Các tìm kiếm liên quan:

 • email hosting là gì
 • mua email
 • host mail server
 • email server riêng
 • email pro #3
 • email pro 5
 • mail pa vietnam

Nội dung liên quan:

 • Hướng dẫn cách sử dụng luật hấp dẫn không phải ai cũng biết
 • Các bài học từ Sói già Phố Wall giúp bạn thay đổi tư duy
 • Quản lý công việc tiếp thị: điều cần thiết bị lãng quên

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button