Marketing News

Đối sánh cụm từ của Google: Mọi thứ bạn cần biết

Từ khóa và loại đối sánh là một trong những yếu tố cơ bản nhất của PPC nhưng giống như hầu hết mọi thứ khác trong công nghệ, có sự thay đổi liên tục.

Ngay cả khi bạn là một cựu chiến binh PPC dày dạn kinh nghiệm, thì cụm từ Google Ads mà bạn lớn lên có lẽ không còn là cụm từ mà chúng ta có ngày nay nữa.

Trên thực tế, lần lặp lại hiện tại của đối sánh cụm từ mới chỉ diễn ra vào khoảng giữa tháng 2 2021, khi nó hấp thụ một số chức năng của đối sánh rộng được sửa đổi (BMM) từ khóa.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu những điều chính cần biết về đối sánh cụm từ mới. Nhưng trước tiên, hãy đề cập đến các nguyên tắc cơ bản về các loại đối sánh.

Các loại đối sánh từ khóa là gì?

Về cốt lõi, các loại đối sánh xác định mức độ gần của truy vấn tìm kiếm của người dùng với từ khóa của nhà quảng cáo trong để đủ điều kiện kích hoạt quảng cáo.

Trong những ngày đầu của Google Ads, hành vi của loại đối sánh rất đơn giản:

 • Đối sánh chính xác: Chỉ hiển thị quảng cáo khi truy vấn giống hệt với từ khóa.
 • Đối sánh cụm từ: Đồng thời hiển thị quảng cáo nếu có thêm các từ trước hoặc sau từ khóa.
 • Đối sánh rộng: Hiển thị quảng cáo miễn là tất cả các từ khóa đều là một phần của tìm kiếm, bất kể thứ tự từ.
Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Như bạn có thể thấy, chính xác là loại đối sánh hạn chế nhất và đối sánh rộng là lỏng lẻo nhất. Đối sánh cụm từ nằm ở đâu đó giữa.

Bằng cách cung cấp các loại đối sánh, nền tảng quảng cáo cho phép nhà quảng cáo chỉ định mức độ sẵn sàng hiển thị quảng cáo cho các tìm kiếm có mức độ tương tự khác nhau với từ khóa.

Thay vì phải nghĩ về mọi truy vấn có thể mà người dùng có thể thực hiện nếu họ đang tìm kiếm những gì nhà quảng cáo bán, họ có thể sử dụng các loại đối sánh lỏng lẻo hơn như rộng và cụm từ để vẫn hiển thị quảng cáo cho các truy vấn đó.

Các biến thể đóng

Nhưng như tôi đã nói, mọi thứ thay đổi liên tục và những kiểu đối sánh dễ hiểu đó trở nên lộn xộn khi Google đã giới thiệu các biến thể gần giống .

Bất kể loại nào loại đối sánh bạn sử dụng, các biến thể gần giống thay đổi từ khóa của bạn thực sự là gì và mang lại cho nền tảng quảng cáo một khoảng thời gian đáng kể trong cách chúng đối sánh từ khóa với truy vấn tìm kiếm.

Hãy nghĩ đến các biến thể gần giống như một tập hợp các cách xác định mà Google được phép thay đổi keywor của bạn d. Những gì có thể trông giống như một từ khóa trong nhóm quảng cáo của bạn trên thực tế có khả năng là hàng trăm từ khóa khá giống nhau đằng sau hậu trường. Bạn không nhìn thấy chúng, nhưng tất cả chúng đều ở đó sẵn sàng để phân phát quảng cáo của bạn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

May mắn thay, nó không có bí mật cách Google đưa ra tất cả các biến thể này. Chúng dựa trên 11 các thao tác cụ thể:

Close Variants in Google Ads.Các 11 các cách đối sánh từ khóa 'biến thể gần giống' được ghi nhận hoạt động trong Google Ads

Đối sánh cụm từ mới là gì?

Vì vậy, các loại đối sánh đã trở nên phức tạp hơn. Đối sánh cụm từ bây giờ trông như thế nào?

Đến hôm nay định nghĩa , “Quảng cáo có thể hiển thị trên các tìm kiếm bao gồm ý nghĩa của từ khóa có thể được ngụ ý và các tìm kiếm của người dùng có thể một hình thức cụ thể hơn của ý nghĩa. ”

Sự thay đổi lớn là nó không còn về các từ trong từ khóa, nhưng những từ đó có nghĩa là gì.

Nghĩa đã thay thế từ khóa.

Đối với đối sánh cụm từ, ý nghĩa của từ khóa cần phải là một phần của truy vấn – nhưng có thể có văn bản bổ sung trong truy vấn.

Mọi tham chiếu thứ tự từ, từng là một phần của định nghĩa ban đầu của cụm từ, đã biến mất. Bởi vì công nghệ máy học của Google hiện đã đủ tốt để có thể phân biệt liệu thứ tự từ có quan trọng hay không, nên việc luôn duy trì trật tự từ nghiêm ngặt không còn cần thiết nữa.

Điều này nghe rất giống kết hợp rộng ban đầu. Nhưng bản thân đối sánh rộng cũng đã phát triển và hiện có thể hiển thị quảng cáo cho các tìm kiếm có liên quan, ngay cả khi ý nghĩa của chúng khác nhau.

Bảng sau giải thích sự khác biệt giữa loại đối sánh và sẽ giúp hiển thị vị trí đối sánh cụm từ phù hợp so với đối sánh rộng và chính xác.

Keyword Match Type Behavior in Google Ads. Ví dụ về cách hoạt động của 3 loại đối sánh từ khóa chính của Google.

Nếu chúng ta xem lại định nghĩa của 3 loại đối sánh, đây là các loại đối sánh 2021:

Quảng cáo

Tiếp tục Đọc Dưới đây

 • Kết hợp chuẩn xác: Hiển thị quảng cáo khi truy vấn cùng nghĩa với từ khóa
 • Đối sánh cụm từ: Hiển thị quảng cáo khi truy vấn bao gồm cùng nghĩa với từ khóa
 • Đối sánh rộng: Hiển thị quảng cáo khi truy vấn liên quan đến từ khóa

Google Match Types. Cụm từ đối sánh vẫn ở giữa phổ cụ thể.

Bây giờ bạn đã biết đối sánh cụm từ là gì , chúng ta hãy xem xét một số điều có liên quan hữu ích để hiểu.

Biết Ý nghĩa của Google là gì

Đối sánh cụm từ dựa vào học máy (ML) để xác định những thứ như khi thứ tự của các từ trong tìm kiếm thay đổi hoặc không thay đổi ý nghĩa.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Là một ví dụ đơn giản, nó giúp Google xác định xem các tìm kiếm và [buy milk chocolate] có nghĩa giống nhau.

Có thay đổi thứ tự của các từ [milk] và [chocolate] không thay đổi nghĩa?

Bằng cách sử dụng đối sánh cụm từ, bạn chấp nhận rằng ML của Google sẽ đưa ra những quyết định này cho bạn.

Nhưng có phải lúc nào họ cũng hiểu đúng không? Chúng tôi không biết trừ khi chúng tôi theo dõi nó.

May mắn thay, Google chia ra các loại đối sánh truy vấn cho chúng tôi trong báo cáo để chúng tôi có thể biết khi nào một truy vấn là đối sánh cụm từ đơn giản so với đối sánh cụm từ có các biến thể gần giống.

Trong phần báo cáo, hãy tạo báo cáo bảng và bao gồm các hàng cho “từ khóa tìm kiếm”, “tìm kiếm thuật ngữ “và” loại đối sánh cụm từ tìm kiếm. “

Lưu ý rằng một số cụm từ tìm kiếm là” Cụm từ “và một số cụm từ khác là” Cụm từ (biến thể gần giống). ” Bằng cách thêm bộ lọc, bạn chỉ có thể xem các biến thể gần giống và quyết định xem liệu từ khóa phủ định có cần thiết hay không.

Bạn có thể làm điều tương tự đối với từ khóa đối sánh chính xác , nhân tiện.

Build a phrase match close variant report. Sử dụng báo cáo trong Google Ads để báo cáo về những gì Google coi là biến thể gần giống của từ khóa đối sánh cụm từ của bạn.

Với nâng cao hơn tự động hóa, bạn thậm chí có thể phân tích sự khác biệt về ngữ nghĩa giữa từ khóa và cụm từ tìm kiếm và tự động hóa các từ khóa phủ định khi Google đi quá xa so với ý nghĩa dự định.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đặt giá thầu thông minh là người bạn của đối sánh cụm từ

Một tự động hóa khác mà bạn có quyền kiểm soát là Quản lý giá thầu. Và bạn nên nghiêm túc xem xét việc tự động hóa giá thầu nếu bạn để công cụ quảng cáo quyết định một số đối sánh từ khóa cho bạn, như khi bạn đang sử dụng đối sánh cụm từ hoặc đối sánh rộng.

Vì các loại đối sánh đã nới lỏng đáng kể, bạn nên xem xét việc tự động hóa giá thầu của mình.

Khi Google quyết định hiển thị quảng cáo của bạn cho các truy vấn ít liên quan hơn, bạn không muốn bị mắc kẹt khi đặt giá thầu cùng một số tiền cho những tìm kiếm đó.

Khi chúng ít liên quan hơn, chúng có thể chuyển đổi ở mức thấp hơn và có thể cần giảm giá thầu để hoạt động ở mức có thể chấp nhận được về CPA hoặc ROAS .

Đối sánh rộng phủ định có các quy tắc khác nhau

Bằng cách thêm từ khóa, chúng tôi cho Google biết thời điểm hiển thị quảng cáo của chúng tôi. Điều hợp lý là Google triển khai các biến thể gần giống và cung cấp cho nhà quảng cáo các tùy chọn cho các loại đối sánh lỏng lẻo hơn như đối sánh rộng và đối sánh cụm từ vì những loại đối sánh đó giúp dễ dàng tiếp cận nhiều người hơn có thể muốn mua những gì chúng tôi b
án.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc Phía dưới

Từ khóa phủ định, vào ngày mặt khác, phục vụ một mục đích hoàn toàn khác. Chúng được sử dụng để loại bỏ các tìm kiếm mà chúng tôi không muốn, vì chúng hoạt động kém hoặc vì chúng không liên quan.

Vì vậy, từ khóa phủ định không được sử dụng các biến thể gần giống và mở rộng và nghiêm ngặt hơn nhiều về các từ mà nhà quảng cáo muốn loại trừ.

Họ chỉ chặn quảng cáo xuất hiện khi các từ chính xác từ từ khóa phủ định xuất hiện trong tìm kiếm.

Với điều đó đã nói, từ khóa phủ định có nhiều loại đối sánh khác nhau .

Vì vậy, một cụm từ phủ định như [chocolate milk] có nghĩa là chúng ta nên không phải chỉ quảng cáo cho trong khi vẫn hiển thị quảng cáo cho [buy milk chocolate].

Thứ tự từ rất quan trọng đối với từ khóa đối sánh cụm từ phủ định.

Kết luận

Từ khóa không còn chỉ về từ, mà giờ đây là nghĩa. Nhưng các công cụ quảng cáo vẫn cung cấp cho các nhà quảng cáo một loạt các loại đối sánh để họ có thể thông báo cho Google về cách một truy vấn tìm kiếm đối sánh với từ khóa của họ một cách lỏng lẻo hoặc chặt chẽ như thế nào.

đối sánh nằm giữa chính xác và rộng, vì vậy nó cung cấp sự cân bằng giữa độ chính xác và khối lượng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Khi bạn hiểu cách đối sánh cụm từ mới hoạt động và bạn triển khai tính năng tự động hóa theo dõi và đặt giá thầu, thì đó là một loại đối sánh rất hữu ích cho các nhà quảng cáo.

Nhiêu tai nguyên hơn:

 • Cách sử dụng Mục đích từ khóa để tăng PPC Hiệu suất
 • Danh sách cần thiết của các công cụ PPC miễn phí
 • UBND tỉnh 101: Hướng dẫn đầy đủ về Kiến thức cơ bản về tiếp thị của PPC

Tín dụng hình ảnh

Tất cả ảnh chụp màn hình được chụp bởi tác giả, tháng 6 2021

 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Related Articles

Back to top button