Marketing News

GoStudent: Kỳ lân edtech mới nhất của Châu Âu

Kỳ lân công nghệ cao nhất châu Âu đạt đến trạng thái kỳ lân và kiểm tra truyền thống của ngành

Matthew Staff

Qua

 • Nhân viên Matthew

Được phát hành: 13 tháng 8 năm 2021 10:30

Một công ty công nghệ giáo dục của Áo đang đưa ra một cái nhìn thoáng qua về tương lai của giáo dục theo phong cách nhấn mạnh, đã trở thành của châu Âu đầu tiên kỳ lân ngành với giá trị 1,4 tỷ đô la.

GoStudent đã đạt đến cột mốc quan trọng vào cuối tháng 6, chưa đầy hai năm rưỡi sau tìm ra mô hình kinh doanh của mình và năm năm sau khởi đầu. Vòng tài trợ Series C trị giá 205 triệu đô la của nó đến chỉ vài tháng sau khi hoàn thành vòng Series B trị giá 70 triệu đô la vào tháng 3, khiến nó trở thành công ty công nghệ giáo dục K12 có giá trị cao nhất ở châu Âu.

Thoạt nhìn, quỹ đạo gần như có ý nghĩa, mặc dù tốc độ phát triển gần như không thể tin được. Công ty có trụ sở tại Vienna này phù hợp với sinh viên ở mọi lứa tuổi với các trợ giảng được kiểm tra nghiêm ngặt để cho phép các bài học 1-1 trực tuyến. Và, tất nhiên, trong khoảng thời gian 18 tháng mà việc đi học bị ép buộc vào các lĩnh vực kỹ thuật số này, nó có vẻ là giải pháp hoàn hảo vào thời điểm hoàn hảo.

“Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng như vậy,” nói người sáng lập và C EO, Felix Ohswald . “Về lý thuyết, việc nghiêng về một giải pháp như của chúng tôi chắc chắn đã tăng lên.

“Riêng về phía giáo viên, chúng tôi đã nhận được số lượng đơn đăng ký tăng gấp 4-5 lần như đơn kháng cáo của làm việc từ xa trở nên mạnh mẽ hơn. Nó có thể hiểu được. Tương tự như vậy, việc thuyết phục phụ huynh trao cơ hội làm gia sư trực tuyến cho con cái của họ cũng trở nên dễ dàng hơn khi chúng tiếp xúc nhiều hơn với mô hình chung.

“Tuy nhiên, việc hoàn thành liên kết cuối cùng của việc thực sự thiết lập các bài học cho trẻ em theo cách này trở nên khó khăn hơn. Hãy tưởng tượng dành sáu giờ trước màn hình Thu phóng, và sau đó cố gắng khiến đứa trẻ đó ngay lập tức chuyển sang một lớp học trực tuyến khác ngoài giờ học. Điều đó sẽ rất khó khăn, và kết quả là nhu cầu thực sự đã giảm một chút. ”

Điều quan trọng hơn đã làm trong 18 tháng qua cho Felix và GoStudent, là thay đổi câu chuyện xung quanh việc học kỹ thuật số. Một khi các thiết lập lớp học truyền thống trở lại hoàn toàn sau đại dịch, thì giờ đây giáo viên, phụ huynh và học sinh đều biết rằng giáo dục có thể được số hóa một cách hiệu quả. Và chiếc xe tiên phong của Áo này đang đứng trước lớp để chờ đáp ứng nhu cầu đó.

Kết hợp hoàn hảo

Mô hình này có vẻ tương đối đơn giản. Một bên là bạn có những giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm, mặt khác là những học sinh muốn xuất sắc trong các môn học cụ thể. Và cài đặt trực tuyến có nghĩa là không có rào cản nào ở giữa.

Kết nối các quốc gia, chuyên ngành, trình độ năng lực và sở thích khác nhau, GoStudent cố gắng tìm kiếm sự phù hợp hoàn hảo trong từng trường hợp trên toàn bộ mạng lưới ngày càng mở rộng của mình.

“Hiện tại, chúng tôi đã đặt hơn 400.000 bài học mỗi tháng,” Ohswald nói. “Chúng tôi đang hoạt động trong 1 9 Quốc gia, vừa mở rộng sang Canada, Mexico, Chile và Colombia, và đến cuối năm chúng tôi có kế hoạch phát triển đồng đều hơn. Trung bình, mỗi đứa trẻ học khoảng tám buổi một tháng, như vậy hai buổi mỗi tuần. Chúng tôi có hơn 6.000 giáo viên giảng dạy các buổi học này trên khắp thế giới. ”

Đáng chú ý, cứ một trong số 6.000 giáo viên này đã phải trải qua một quá trình phỏng vấn ba giai đoạn nghiêm ngặt; tính nhạy bén trong chủ đề, kỹ năng thuyết trình và tính hòa đồng của họ. Tại Vương quốc Anh, GoStudent là một phần của Hiệp hội Gia sư và việc kiểm tra DBS nâng cao được thực hiện trên tất cả các gia sư.

Kết quả cuối cùng là một lộ trình học tập phù hợp và phù hợp hơn, mà các bậc cha mẹ đã đặc biệt tìm đến sau một khởi đầu đầy hoài nghi.

Chuyển ngành

Ohswald nhớ lại rằng ý tưởng học qua kỹ thuật số nền tảng không quá hấp dẫn đối với nhiều người ngay từ đầu. Nhưng khi sự tin tưởng được truyền lửa và những câu chuy
ện thành công chiếm ưu thế, một hiệu ứng quả cầu tuyết đã thu hút động lực, sự truyền miệng xuất hiện và doanh nghiệp bắt đầu mở rộng quy mô nhanh chóng.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng sự nhiệt tình tương tự này chưa chắc đã vượt qua toàn bộ ngành giáo dục.

“Nói chung, có một sự kỳ thị xung quanh giáo dục không thay đổi trong nhiều thập kỷ, nơi mà bất cứ điều gì đe dọa hiện trạng là một ý tưởng điên rồ, ”ông nói. “Chúng tôi đã thấy điều tương tự trong nhiều lĩnh vực khác, như chăm sóc sức khỏe và ý tưởng về can thiệp kỹ thuật số để lấp đầy những lỗ hổng trong chăm sóc y tế .

“Trong trường hợp đó, các giải pháp được cung cấp không cố gắng nói rằng các tổ chức tồi, nhưng đang công nhận đơn giản là không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc tối ưu cho rất nhiều người chỉ bằng những cách truyền thống đó. Sẽ luôn có khoảng trống trong dịch vụ. Điều này cũng tương tự với giáo dục – chúng tôi không cố gắng thay thế cách học truyền thống, mà để bổ sung và mang lại giá trị gia tăng cho nó. ”

Ohswald nói thêm rằng ngay cả trong số các nhà đầu tư trong những ngày đầu tiên, vẫn còn nghi ngờ về việc liệu bạn có thể kiếm tiền thông qua đổi mới ngành giáo dục hay không.

“Chúng tôi sẽ nói, ‘Nhưng thị trường quá lớn’. Ở châu Âu, bạn có khoảng 17 triệu trẻ em từ sáu đến 19 tuổi và cha mẹ của chúng muốn cho chúng một khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống có thể. Trong khi đó, bạn có rất nhiều giáo viên tuyệt vời nhận ra rằng họ có thể dạy kèm mà không cần rời khỏi nhà, tất cả vào thời điểm mà các cuộc họp và giao tiếp trực tuyến đang trở thành một tiêu chuẩn. ‘Làm sao ý tưởng này lại không kiếm được tiền?’ ”

Được công nhận và kỷ niệm

Và tất nhiên, GoStudent đã kiếm được tiền. Cả từ việc bán dịch vụ và từ gần 300 triệu đô la thông qua việc huy động tài chính, vị thế kỳ lân mới của nó là minh chứng cho thời gian, cho sự quan tâm và cho một tương lai mới được đề xuất của giáo dục.

Tăng trưởng khoảng 30% hàng tháng và đã tìm cách tăng gấp đôi số lượng nhân viên lên hơn 1.000 người vào cuối năm năm; việc trở thành người đầu tiên trong lĩnh vực thích hợp này đang được đền đáp.

“Chúng tôi thực sự muốn đưa thành công này vào tăng trưởng quốc tế, tăng gấp đôi thị phần ở mỗi thị trường mới này, trước khi cũng mở rộng các dịch vụ thực tế,” Ohswald nói.

“Thật buồn cười khi nhìn lại, tất cả bắt đầu khi tôi và anh trai tôi thảo luận về những hạn chế tự nhiên mà bạn trải qua ở trường khi còn nhỏ. Có thể bạn sẽ có một hoặc hai giáo viên mà bạn kết nối, nhưng tôi chắc chắn rằng mọi người cũng đã có những lớp học mà họ không nhất thiết phải tham gia, nơi họ đã được hưởng lợi từ việc lấp đầy khoảng cách đó bên ngoài tổ chức.

“Phản hồi của chúng tôi là sử dụng WhatsApp để kết nối trẻ em với gia sư miễn phí – đó dường như là một ý tưởng thực sự cơ bản cho một thứ rất có lợi. Và chúng tôi đã tiếp tục chứng minh rằng đó không chỉ là một ý tưởng hữu ích mà còn là một ý tưởng có thể bán được trên thị trường.

“Tôi rất muốn tưởng tượng một thời điểm mà các trường học và ngành giáo dục truyền thống cũng nhận ra những lợi ích, đến mức họ gần như có thể giới thiệu những sinh viên cần trợ giúp đến những người chơi kỹ thuật số như chúng tôi. Tất cả chúng tôi đều làm việc hướng tới cùng một mục tiêu và tôi hy vọng vai trò của kỹ thuật số sẽ được công nhận và tôn vinh nhiều hơn khi chúng tôi bước ra khỏi thời kỳ Covid-19 này. ”

Đọc thêm Khởi nghiệp công nghệ

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Related Articles

Back to top button