Marketing News

Làm thế nào để nắm vững các từ khóa phủ định trên Amazon?

Amazon là một nền tảng tuyệt vời cho người bán và người mua. Người ta có thể kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm trên nền tảng này, đồng thời dễ dàng tiết kiệm được một số tiền khi mua sắm trên Amazon. Nó chỉ yêu cầu thực hiện một số kế hoạch đẹp để có được tốt hơn trên nền tảng này. Thật dễ dàng để làm những điều đúng đắn nếu bạn có thể để mắt đến những điều tiêu cực. Nó đặc biệt đúng ngay cả về các từ khóa được sử dụng trên Amazon. Ví dụ: từ khóa phủ định của Amazon , có thể được sử dụng để có kết quả tốt hơn. Người ta có thể nắm vững các từ khóa phủ định để tổ chức danh sách theo cách hiệu quả nhất. PPC luôn là từ khóa đắt tiền và các từ khóa phủ định, nếu được quản lý đúng cách, chắc chắn có thể giúp bạn giảm chi phí.
Làm thế nào để nắm vững các từ khóa phủ định trên Amazon? Nhấp để Tweet
Từ khóa phủ định có thể giúp ngăn chặn các quảng cáo không có liên quan. Nhưng trước khi thực sự bắt đầu làm việc với nội dung phủ định, bạn cần phải sắp xếp các từ khóa phù hợp nhất. Bạn chắc chắn có thể cải thiện ROAS bằng cách thực hiện các điều chỉnh phù hợp trong lĩnh vực từ khóa. Việc triển khai giá thầu PPC đối sánh tốt sẽ thực sự dễ dàng hơn khi bạn hoàn thành việc quản lý các từ khóa một cách thích hợp. Bạn có thể truy cập trang web để biết thêm về hiện tượng. Dưới đây là một số bước cơ bản để xác định và quản lý các từ khóa phủ định cho Amazon.

Bước 1: Xác định Từ khóa Phủ định của Amazon

Bạn có thể bắt đầu xuất sắc nếu bạn hiểu hiện tượng. Bạn có thể chuyển sang bước hai trực tiếp nhưng để hiểu đúng, chúng ta hãy cố gắng hiểu những từ khóa cụ thể này. Bạn phải có một khái niệm rõ ràng về một từ khóa, tức là, chính xác những gì bạn gõ để tìm kiếm một sản phẩm trên Amazon đại diện cho một từ khóa cho danh mục sản phẩm đó. Nhưng điều ngược lại hoàn toàn với cụm từ tìm kiếm đó sẽ luôn là từ khóa phủ định. Người bán được sử dụng để chọn các thuật ngữ hoặc từ khóa khẳng định để giới thiệu quảng cáo PPC của họ. Nhưng Amazon sẽ tiếp tục hiển thị ngay cả đối với các điều khoản không liên quan và đây là nơi bạn sẽ bị tính phí cho một cú nhấp chuột vô ích. Nhưng bằng cách thêm các từ khóa phủ định có liên quan nhất, bạn có thể ngăn quảng cáo của mình hiển thị trong kết quả tìm kiếm không có liên quan.
Bạn có thể quản lý các từ khóa phủ định của Amazon bằng cách đến “người quản lý chiến dịch” bằng cách thông qua trung tâm bán hàng. Bạn có thể di chuyển xa hơn từ trình quản lý chiến dịch sang tab quảng cáo để thêm tất cả các từ khóa phủ định có liên quan.

Bước 2: Đối sánh rộng, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác

Từ khóa của Amazon hoạt động theo ba cách riêng biệt, hai trong số đó hoạt động với từ khóa phủ định trong khi một trong số đó hoạt động với từ khóa khẳng định. Tất cả ba danh mục được định nghĩa lần lượt như dưới đây.

  • Đối sánh chính xác: Nó liên quan đến các truy vấn đối sánh chính xác với từ khóa hạt giống. Ví dụ: từ khóa phủ định cho “túi da” sẽ hạn chế quảng cáo của bạn xuất hiện so với các truy vấn về túi da và túi da. Nhưng nó sẽ không hạn chế quảng cáo xuất hiện trong các truy vấn với từ khóa túi da.
  • Đối sánh cụm từ: Nó liên quan đến các kết quả tìm kiếm hơi giống với từ khóa hạt giống. Nó sẽ luôn áp dụng rộng rãi hơn cho các cụm từ tìm kiếm và cần được xử lý cẩn thận và thận trọng.
  • Đối sánh rộng: Việc sử dụng từ khóa phủ định cho các đối sánh rộng luôn có một chút khó khăn. Người ta chỉ có thể sử dụng các đối sánh rộng trong việc lập kế hoạch và quản lý từ khóa tích cực.

Bằng cách biết và sử dụng các đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ, bạn thực sự có thể lọc danh sách của mình để tìm các đối sánh tốt nhất. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho các chiến dịch PPC trong khi bạn sẽ luôn kiểm soát được. Bạn có thể đạt được một số kết quả thực sự tốt nhất bằng cách sắp xếp các từ khóa phủ định phù hợp nhất cho danh sách Amazon.

Bước 3: Sự khác biệt giữa Từ khóa Phủ định Cấp độ Chiến dịch và Cấp độ Nhóm

Từ khóa phủ định có thể được sử dụng cho một chiến dịch hoàn chỉnh hoặc một nhóm quảng cáo nhất định. Nó phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của người bán trên Amazon, nhưng chắc chắn người ta có thể phân đoạn các từ khóa một cách thích hợp bằng cách chia đôi hai từ khóa. Ví dụ: bạn đang bán túi da màu đen và bạn muốn tiếp tục lọc kết quả tìm kiếm cho “túi da”. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn giữ nguyên giá thầu quảng cáo cho túi đen. Người ta có thể sắp xếp cụ thể bằng cách phân tích nhu cầu và mong muốn của một người.
Đơn giản là bạn có thể làm điều đó bằng cách đặt các từ khóa phủ định khác nhau cho các nhóm quảng cáo khác nhau. Đồng thời, các nhóm quảng cáo cũng nên được thiết kế cho các danh mục sản phẩm khác nhau. Từ khóa phủ định của Amazon hoạt động tốt nhất khi bạn đã chỉ định quảng cáo và từ khóa của mình.

Bước 4: Tìm Từ khóa Phủ định Phù hợp cho Chiến dịch Quảng cáo AMAZON của bạn

Bạn có thể kiểm tra trí tưởng tượng của mình bằng cách động não tìm các cụm từ tìm kiếm không liên quan. Nhưng nó không chỉ về các thuật ngữ không liên quan, vì bạn cũng sẽ phải lọc cho một số từ khóa hạt giống có liên quan. Bạn có thể làm điều đó một cách khoa học bằng cách chạy chiến dịch quảng cáo đối sánh rộng. Nó sẽ cho bạn biết chính xác về các cụm từ tìm kiếm mà bạn đã thực sự xuất hiện. Bạn có thể loại bỏ tất cả các từ khóa hoạt động kém hiệu quả và có thể tạo một loạt các từ khóa phủ định tốt cùng một lúc.
Các từ khóa hoạt động kém hiệu quả là các từ khóa phủ định thực tế của Amazon cho chiến dịch quảng cáo mới của bạn. Bạn đừng bao giờ quên đưa chúng vào danh mục phủ định.

Bước 5: Tinh chỉnh Chiến dịch Quảng cáo của Bạn để Hoàn thiện Toàn diện

Bằng cách chọn đúng loại từ khóa phủ định, bạn không chỉ tiết kiệm được tiền mà còn có thể kiếm tiền. Đặc biệt, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên khi bạn có thể loại bỏ các từ khóa không liên quan. Bạn có thể chi tiêu ít hơn để có nhiều chuyển đổi hơn bằng cách xuất hiện trong các tìm kiếm có liên quan nhất. Việc sử dụng tốt các từ khóa phủ định sẽ không chỉ cho phép bạn tinh chỉnh kết quả tìm kiếm của mình mà còn nâng cao hiệu suất chiến dịch quảng cáo. Nó sẽ giúp bạn giảm bớt sự cạnh tranh giữa các chiến dịch quảng cáo khác nhau mà bạn đang chạy cho các sản phẩm khác nhau. Nó thực sự là “tối ưu hóa cụm từ tìm kiếm” yêu cầu phân loại phù hợp và nhắm mục tiêu hiệu quả. Người ta có thể làm cho các chiến dịch quảng cáo trông thành thạo hơn bằng cách áp dụng khái niệm từ khóa phủ định. Thật dễ dàng để duy trì năng suất bằng cách chỉ sử dụng các từ khóa có liên quan nhất.

Nên đọc:

TIẾP THỊ NỘI DUNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO 2021
10 CÁC KỸ NĂNG MỌI NHÀ TIẾP THỊ SỐ CẦN CÓ TRONG 2021
5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

Phủ định là gì từ khóa trong Amazon?

Phủ định Từ khóa là những từ hoặc cụm từ ngăn không cho quảng cáo của bạn xuất hiện trên Amazon SERP (Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm) nếu những cụm từ đó nằm trong truy vấn tìm kiếm của khách hàng. Nói cách khác, hãy sử dụng từ khóa phủ định để cho Amazon biết khi nào bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị.

Amazon cho phép bao nhiêu từ khóa?

Bằng cách giảm giới hạn ký tự xuống 250, Amazon đã chỉ ra rằng họ đang sử dụng các từ khóa phụ trợ Nghiêm trọng hơn. Công ty không muốn người bán nhồi nhét vào các trường ký tự những thông tin không liên quan và tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh.

Từ khóa Amazon là gì?

Hàng triệu người sử dụng Amazon để mua sắm trực tuyến để tìm và mua các sản phẩm họ thích. Keyword Tool sử dụng tính năng tự động điền của Amazon (hoặc tính năng gợi ý tìm kiếm) để tạo ra một số lượng lớn các từ khóa có liên quan có thể được sử dụng để tối ưu hóa từ khóa danh sách Amazon hoặc bất kỳ mục đích nào khác.

  • Trang chủ
  • Marketing News

Related Articles

Back to top button