Marketing News

Mẹo giữ chân khách hàng trực tuyến để giành lại khách hàng đã mất

Bạn đã bao giờ mất khách hàng tiềm năng khỏi doanh nghiệp của mình chưa? Bạn cảm thấy thế nào? Mất khách hàng tiềm năng khỏi doanh nghiệp của bạn là điều khó khăn nhất phải trải qua trong một doanh nghiệp, vì họ luôn là nguồn lợi nhuận chính của doanh nghiệp. Hầu hết những người kinh doanh đều không biết cách xử lý tình huống này. Một số thậm chí có thể mất hy vọng và kết thúc việc kinh doanh. Vì vậy, đây là một số mẹo giữ chân khách hàng để giúp bạn biết cách giành lại những khách hàng đã mất thông qua các nền tảng truyền thông xã hội và trực tuyến . Bạn nên làm theo các bước sau để giúp bạn giành lại những khách hàng mà bạn đã mất để quay trở lại công việc kinh doanh để tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Tìm hiểu về những mất mát Khách hàng

Làm thế nào để bạn biết liệu khách hàng có bị mất hay không? Nếu một khách hàng luôn mua hàng thường xuyên từ công ty của bạn, hàng tuần, hàng tháng hoặc định kỳ như sau ba tháng một lần, thì sẽ dễ dàng biết liệu họ có bị mất hàng hay không. Bằng cách này, bạn có thể xác định họ là khách hàng đã mất khi họ bỏ lỡ việc mua hàng thường xuyên của họ.
Nếu khách hàng mua hàng, bạn có thể quyết định khung thời gian để coi họ là khách hàng đã mất. Sau khi xác định họ, người quản lý bán hàng của bạn giờ đây có thể giúp bạn xác định khách hàng nào cần liên hệ trước, ưu tiên những khách hàng có giá trị cao về mặt mua hàng.

Tìm hiểu tại sao họ rời đi

Khi bạn đang nhắm mục tiêu giành lại những khách hàng đã mất của mình, bước quan trọng đầu tiên là tìm hiểu lý do tại sao họ bị mất. Làm thế nào để bạn làm điều này? Nó chỉ có thể được thực hiện bằng cách hỏi họ tại sao họ bị mất thông qua các phương pháp thu hút khách hàng và hỏi họ những câu hỏi khác nhau. Hầu hết khách hàng có thể không phàn nàn với bạn, vì vậy họ quyết định giữ im lặng và tìm kiếm dịch vụ ở nơi khác.
Đó là bạn phải liên hệ với khách hàng và hiểu lý do tại sao họ bị mất. Nếu trang web của doanh nghiệp bạn đã lỗi thời, hãy tìm đến các dịch vụ SEO để tối ưu hóa nó. Bài tập này có thể giúp bạn đưa họ trở lại với tư cách là khách hàng của bạn và thông tin họ cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục các khiếu nại để những khách hàng còn lại không bỏ đi vì những lý do tương tự.

Giành lại cho khách hàng đã mất

Sau khi xác định được những khách hàng đã mất và lý do tại sao họ bị mất, việc tiếp theo là xem xét các cách để đưa họ trở lại với tư cách là khách hàng của bạn. Bạn nên làm theo những cách sau để giúp bạn đưa chúng trở lại.

Quảng cáo các thay đổi của bạn

Sau khi bạn đã xác định được lý do khiến khách hàng bị mất và thực hiện những thay đổi cần thiết dựa trên phản hồi mà họ đưa ra. Ngoài ra, bạn cần cho họ và những khách hàng tiềm năng khác biết rằng bạn đã thực hiện những thay đổi này. Sau khi thông báo cho khách hàng về những thay đổi này, đến lượt nó, nó sẽ quyết định có quay lại hay không. Khách hàng tiềm năng cũng có thể quan tâm đến việc trở thành khách hàng tiềm năng của bạn dựa trên những thay đổi bạn đã thực hiện. Đổi lại, ý muốn của anh ấy là tăng số lượng khách hàng của bạn.

Gửi thư cam kết lại

Gửi cho những khách hàng đã mất thông điệp tái tương tác qua email có thể biến họ trở lại thành người mua tích cực. Những thông điệp này phải đủ thuyết phục và cố gắng thuyết phục họ quay lại với tư cách là người mua tiềm năng của bạn. Bạn cũng có thể quyết định giảm giá của mình bằng cách giảm giá và cho họ biết thông qua các tin nhắn này.

Gặp gỡ những khách hàng đã mất mặt Đối mặt

Nếu bạn bán một sản phẩm có giá trị cao, bạn có thể cần gặp mặt trực tiếp những khách hàng đã mất để thuyết phục họ trở lại với tư cách là người mua tích cực của bạn. Vì mọi người có xu hướng tin vào thông tin trực tiếp được truyền miệng hơn là được ghi lại, những khách hàng này cũng sẽ bị thuyết phục khi họ nghe thấy nó từ miệng của bạn hơn là gửi cho họ thông điệp qua các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Bám sát chúng để bắt

Khách hàng có thể bị mất do không có khả năng mua sản phẩm của bạn, nhưng lựa chọn tốt nhất là đừng từ bỏ chúng. Thay vào đó, hãy ở bên cạnh họ khi bạn mong muốn đưa họ trở lại với tư cách là những người mua tích cực của bạn. Truy cập vào hộp thư đến của họ, các nền tảng xã hội của họ và gửi cho họ những thông điệp động viên. Vào thời điểm họ có thể mua những sản phẩm này ‘bạn đã có mối quan hệ tốt với họ.

Thường xuyên cho Khách hàng nhắc nhở họ quay trở lại

Thay vì tập trung vào đối thủ cạnh tranh, hãy dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu cách mang lại những khách hàng đã mất của bạn. Điều này sẽ thúc đẩy kết quả kinh doanh. Thêm vào đó, hãy nhắc nhở họ về sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể nâng cao khả năng hiển thị sản phẩm thông qua các công cụ tìm kiếm khác nhau như Google và các trang web nổi tiếng.

Kết luận

Để tăng số lượng khách hàng của mình, bạn cần tìm cách mang lại những khách hàng đã mất của mình thông qua các thủ tục nêu trên vì họ là nguồn lợi nhuận chính trong một doanh nghiệp. Nhưng trên hết, bạn nên cố gắng không để mất khách hàng của mình thay vì mang họ trở lại sau khi họ mất đi vì điều đó rất tốn kém.
Thích bài viết giữ chân khách hàng này? Hãy xem các bài báo gần đây của Marketing.com.au:

  • Quản lý danh tiếng trực tuyến là gì?
  • 5 Chiến lược tiếp thị đã được chứng minh mà bạn nên thực hiện ngay bây giờ
  • Tại sao Buck dừng lại với đánh giá của khách hàng
  • Làm thế nào để một nhóm tiếp thị có thể nâng cao mức tăng trưởng doanh số bán hàng?
  • Quản lý danh tiếng là gì?
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Related Articles

Back to top button