Marketing News

Một nghiên cứu mới của Facebook theo dõi hành vi của người tiêu dùng Ai Cập trong tháng Ramadan

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến tháng lễ Ramadan nên hầu hết các thương hiệu đều đã sẵn sàng để phục vụ khách hàng chu đáo. Kể từ tháng Ramadan cuối cùng là trong cuộc khủng hoảng COVID – 19 đại dịch, hành vi của người tiêu dùng hoàn toàn chuyển sang song song với các tình huống và biện pháp phòng ngừa mới. Sự thay đổi này cũng ảnh hưởng đến cách mọi người mua sắm vì nó khiến họ tìm kiếm những khám phá mới.

Do sự thay đổi lớn này, năm nay chỉ số IQ của Facebook, thông tin chi tiết của Facebook và bộ phận nghiên cứu đã hợp tác với công ty dữ liệu và dư luận toàn cầu YouGov, để công bố kết quả của một nghiên cứu được thực hiện trong tháng Ramadan vừa qua để quan sát hành vi của mọi người.

Nghiên cứu này có 17, 000 người tham gia từ 11 các quốc gia bao gồm Ai Cập và xung quanh 15, 000 phỏng vấn để có kết quả chi tiết về hành vi trong tháng Ramadan 2020.

Dựa trên những thông tin chi tiết này, Facebook đã xuất bản 6 mẹo để các thương hiệu và doanh nghiệp Ai Cập tuân theo trong tháng Ramadan 2021 để phục vụ đúng hành vi của khách hàng mới và mang lại ý nghĩa tiếp thị trong tháng Ramadan.

1- Khám phá những cách mới để hỗ trợ doanh nghiệp

Thương hiệu phải có vai trò đối với cộng đồng, đặc biệt là tháng Ramadan là tháng của sự cống hiến.

Vì tháng Ramadan là tháng cho đi nên 73% người dân đồng ý rằng các thương hiệu nên trả lại trong tháng này giống như mọi người. Mọi người đã bày tỏ rằng họ muốn các thương hiệu đóng một vai trò nào đó trong cộng đồng bằng cách nâng cao nhận thức và quan tâm đến các nguyên nhân.

Nghiên cứu cho thấy 57% người trả lời khảo sát ở Ai Cập trở nên quan tâm hơn đến thương hiệu sau khi biết về hoạt động kinh doanh của họ.

Đây là lý do tại sao các thương hiệu phải nâng cao nhận thức trong cộng đồng trong thời kỳ đại dịch và tháng Ramadan.

2- Khám phá Đối tượng Di động

Việc sử dụng công nghệ của người dân, đặc biệt là điện thoại của họ tăng lên trong tháng Ramadan và với COVID – 19 lan rộng vào năm ngoái, sự gia tăng đáng chú ý.

Do đại dịch. Mọi người đã bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại của họ, để mua sắm hoặc để giải trí. Nghiên cứu cho thấy rằng 41% số người được hỏi trong Ai Cập dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại của họ trong tháng Ramadan, có nghĩa là, nhiều người hiện đang sử dụng điện thoại của họ để nghiên cứu, mua sắm và khám phá so với việc ghé thăm các cửa hàng.

Do đó, các thương hiệu phải được hưởng lợi từ sự gia tăng này để tiếp cận đúng đối tượng.

3- Tìm kiếm quan hệ đối tác

Các thương hiệu phải tìm kiếm đối tác để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Theo nghiên cứu, chưa đến một nửa tỷ lệ người tham gia cuộc khảo sát ở Ai Cập cho thấy các nhân vật của công chúng và người nổi tiếng có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của mọi người. Người tiêu dùng tìm kiếm các giao dịch và cải thiện bản thân từ những nhân vật của công chúng, đặc biệt là khi mua và khám phá các sản phẩm mới.

Do đó, các thương hiệu phải hợp tác với những người nổi tiếng để tiếp cận khách hàng mới.

4- Khám phá nhu cầu mới

Nhu cầu của khách hàng đã thay đổi kể từ tháng Ramadan năm ngoái; vì vậy, các thương hiệu phải nhận thức được những nhu cầu mới.

Mọi người đã chuyển sang mua sắm trực tuyến nhiều hơn là ghé thăm cửa hàng. Theo nghiên cứu, 19% người trả lời khảo sát ở Ai Cập đã dành nhiều thời gian hơn để mua sắm trực tuyến trong tháng Ramadan và Eid trong COVID – 19. Ngoài ra, người mua sắm ở Ai Cập có khả năng cảm thấy an toàn khi mua sắm trực tuyến cao hơn gấp 3 lần.

Đây là lý do tại sao năm nay, các thương hiệu phải cân nhắc nhu cầu và mối quan tâm của đối tượng khi mua sắm trực tuyến

5- Tìm kiếm cơ hội mới

Một số thương hiệu tin rằng mọi người đã hoàn thành việc mua sắm trước tháng Ramadan; đây là một niềm tin sai lầm.

Do niềm tin này, một số thương hiệu cắt giảm chi tiêu trong tháng, đó là một quyết định sai lầm. Khách hàng tiếp tục mua sắm trong Ramada vì họ luôn chuẩn bị bữa ăn, nhà cửa và quà tặng. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng năm ngoái 17% người được hỏi ở Ai Cập đã hoàn thành việc mua sắm của họ khi tháng Ramadan bắt đầu 19% đã bắt đầu lập kế hoạch từ một tháng trước.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thời điểm trước tháng Ramadan và lễ Eid là cơ hội mua sắm lớn nhất. Do đó, các thương hiệu phải luôn phù hợp và lên kế hoạch trước để sẵn sàng cho tháng Ramadan.

6- Tìm thợ săn mặc cả

COVID – 19 đã khiến người mua hàng trở nên nhạy cảm về giá của sản phẩm. Mức độ nhạy cảm về giá này chỉ áp dụng cho các mặt hàng thiết yếu, như thực phẩm, đồ uống, quần áo và các mặt hàng quà tặng; đây là lý do tại sao tháng Ramadan là thời điểm hoàn hảo để bán hàng.

Tác động của COVID – 19 đã làm người mua sắm tìm kiếm các giao dịch và nguồn cảm hứng trên Facebook. Nghiên cứu cho biết 61% số người được hỏi ở Ai Cập tìm kiếm mặc cả trong tháng Ramadan và Eid; ngoài ra, 58% số người được hỏi nói rằng họ sử dụng Facebook để có cảm hứng, nghiên cứu và khám phá thêm ý tưởng.

Nếu các thương hiệu tuân theo các mẹo
này khi lập kế hoạch cho tháng Ramadan, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều chiến dịch hơn và vai trò hiệu quả hơn trong cộng đồng.

  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Related Articles

Back to top button