Marketing News

Năm bài học kinh doanh từ năm 2020 sẽ áp dụng vào năm 2021

Như chúng ta đã biết, kể từ khi Coronavirus tấn công mọi nơi trên thế giới, những thay đổi lớn đã xảy ra. Đại dịch đã ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống con người bao gồm cả kinh doanh và khiến 2020 trở thành năm khó khăn nhất.

Nên đọc ➤ COVID – 19: Con đường phục hồi kinh doanh

Bất kỳ ai từng có một doanh nghiệp dù là nhỏ hay lớn đều bị ảnh hưởng bởi 2020. Mặc dù một số doanh nghiệp vẫn tồn tại, nhưng điều đó không xảy ra mà không gặp khó khăn. Kể từ khi 2020 có một cuộc khủng hoảng có một không hai xảy ra với mọi lĩnh vực kinh doanh, nó vẫn dạy cho mọi chủ doanh nghiệp những bài học lớn.

Vì vậy, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, đây là một số bài học COVID – 19 và 2020 đã áp đặt.

1- Mong đợi điều không mong đợi

Chúng ta đang ở trong thời kỳ mà bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và tất cả chúng ta đều học được rằng con đường khó khăn.

Ai có thể nghĩ trong một triệu năm với tất cả công nghệ này và bộ óc thông minh mà chúng ta phải hứng chịu một đại dịch toàn cầu? Chắc là không có ai!

Không ai nghĩ rằng điều này có thể xảy ra và nó có thể khiến cả thế giới bị trì trệ trong nhiều tháng. Mọi lĩnh vực kinh doanh đều bị sốc vì đây là lần đầu tiên nó đối mặt với loại khủng hoảng này.

Đọc thêm ➤ Cách chuẩn bị cho bản thân và doanh nghiệp của bạn cho làn sóng COVID thứ hai – 19

Vì vậy, bài học đầu tiên mà các chủ doanh nghiệp có thể học được là mong đợi bất kỳ cuộc khủng hoảng nào xảy ra để họ có thể sẵn sàng đối mặt với nó.

2- Chấp nhận rủi ro và đưa ra quyết định nghiêm túc

Đây là thời điểm thích hợp để mọi doanh nhân có niềm tin.

Những chủ doanh nghiệp luôn đặt mình vào khía cạnh an toàn sẽ không thể sống sót qua cuộc khủng hoảng này. Đã đến lúc phải chấp nhận rủi ro và thử những ý tưởng mới để công việc kinh doanh có thể thành công mà không bị thua lỗ lớn. Ngoài ra, đại dịch này đã buộc các chủ doanh nghiệp phải đưa ra một số quyết định nghiêm túc.

Ví dụ, một số công ty đã phải cắt giảm chi phí để giảm ngân sách của họ, trong khi những công ty khác sa thải nhân viên hoặc cắt giảm lương.

Đó là một khoảnh khắc “làm hoặc chết”; vì vậy phải đưa ra những rủi ro và quyết định nghiêm túc.

3- Thỏa hiệp để tồn tại

Khi đối mặt với khủng hoảng, bạn phải làm mọi cách để vượt qua nó một cách trọn vẹn.

Nói cách khác, bạn sẽ phải thỏa hiệp một số quy tắc của mình và đi theo con đường có ít tổn thất hơn. Ví dụ: nếu công việc kinh doanh của bạn chỉ là bán sản phẩm, thì bạn phải đưa ra một số đề nghị để làm cho chúng dễ dàng hơn. Nếu bạn đang giao dịch với khách hàng và họ muốn thảo luận về ngân sách, hãy làm điều đó và gặp gỡ giữa chừng.

Đó là sự sống còn 101.

4- Tạo bản sao lưu cho mọi thứ

Khi bạn mong đợi những điều bất ngờ, nó sẽ giúp bạn tạo ra nhiều kế hoạch dự phòng để tồn tại bất cứ điều gì xảy ra theo cách của bạn. Và bạn không chỉ tạo kế hoạch dự phòng cho hệ thống làm việc của mình, bạn còn có thể tạo ngân sách dự phòng.

Xem từ Hội nghị thượng đỉnh tường thuật: Tiến sĩ. Mahmoud Mohieldin Thảo luận về Hiệu quả Kinh tế của COVID – 19

Ngân sách dự phòng sẽ giải quyết mọi vấn đề tài chính, nhưng hãy biến nó thành lựa chọn cuối cùng của bạn sau khi giảm chi phí. Đối với kế hoạch dự phòng, bạn đã biết điều gì đã xảy ra khi đại dịch xảy ra lần đầu tiên; vì vậy, bất kể khủng hoảng có thể là gì, bạn biết cách bao quát mọi góc độ và cách trở thành người giải quyết vấn đề.

5- Lợi ích của tính linh hoạt

Bất kỳ công ty nào không thể áp dụng tính linh hoạt, phải áp dụng nó khi họ cần.

Nhiều người đã bày tỏ ý kiến ​​của họ trên mạng xã hội nói rằng “ai biết rằng công việc có thể được thực hiện ở nhà”. Vì vậy, áp dụng sự linh hoạt là có lợi cho dù có khủng hoảng hay không. Vì vậy, hãy luôn có một hệ thống linh hoạt và làm cho nhân viên của bạn làm quen với nó trong trường hợp một cuộc khủng hoảng khác xảy ra.

Nếu điều này xảy ra, nhân viên của bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi cố gắng thích nghi với hoàn cảnh mới, họ đã thích nghi rồi. Vì vậy, điều này sẽ giúp bạn đi trước thời đại và đi trước các chủ doanh nghiệp khác.

Là chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên, bạn học được gì từ 2020 và cuộc khủng hoảng?

  • Trang chủ
  • Tiếp thị Tin tức

Related Articles

Back to top button