Marketing News

Panasonic nắm bắt các sự kiện kết hợp, thay đổi chiến lược B2B và nhắm mục tiêu BETA

Sự kiện ảo, với sự cho phép của Panasonic.

Khi ngày càng có nhiều nhóm tiếp thị B2B áp dụng các chiến lược B2C để thu hút và chuyển đổi khách hàng doanh nghiệp, hãng điện tử khổng lồ Panasonic đã thành công trong việc tập trung vào việc thu hút khách hàng ở nơi họ đang ở. Và trong COVID – 19, bao gồm các sự kiện ảo.

“Chúng tôi đã phải điều chỉnh, suy nghĩ với tư cách là doanh nhân và với tư cách là một công ty, hãy xem cách một số thương hiệu lớn khác đã chọn ”, Phó Giám đốc Tiếp thị Brian Rowley của Panasonic cho biết. “Khả năng nhanh nhẹn là cách chúng tôi tiếp cận công việc kinh doanh và hoạt động tiếp thị của mình.”

Rowley là trưởng bộ phận tiếp thị của Công ty Giải pháp Hệ thống Panasonic của Bắc Mỹ. Điều này bao gồm bốn đơn vị kinh doanh: dòng sản phẩm di động (Toughbooks và các thiết bị di động bền có liên quan); hệ thống video và kinh doanh chuyên nghiệp (cho công viên giải trí, triển lãm và các tổ chức khác); đổi mới quy trình doanh nghiệp cho sản xuất và thực phẩm; và robot và thiết bị nhà máy lớn.

“Khi đại dịch bắt đầu, chúng tôi chỉ còn vài tuần nữa là đến một trong những triển lãm thương mại quan trọng nhất trong không gian của chúng tôi , NAB Show, ”Rowley nói. “Khi đại dịch xảy ra, chương trình đó đã bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã thay đổi cách tiếp cận của mình và sử dụng một định dạng ảo ”.

Panasonic hợp tác với công ty sản xuất ảo DisruptAR để tạo sự kiện ảo với thực tế tăng cường bằng Panasonic AW-UE 150 Máy quay phim PTZ và công nghệ màn hình xanh. Sự kiện diễn ra trên Microsoft Teams.

Panasonic tiếp tục tổ chức 33 các sự kiện ảo trong 2020, và với một số sự không chắc chắn về sự trở lại của các sự kiện trực tiếp trong thời gian ngắn, họ đang áp dụng một phương pháp kết hợp.

“Chúng tôi đã lấy Rowley nói. “Một số nhóm theo chiều dọc trong doanh nghiệp đã thay đổi các kỹ năng để hỗ trợ nhóm sự kiện đó.”

Đọc thêm về cách các sự kiện ảo tồn tại ở đây.

Panasonic không phải giảm đội ngũ tiếp thị của họ hoặc thuê các thành viên mới. Rowley cho biết, để hỗ trợ các sự kiện kết hợp mới, họ đã xác định đâu là tài sản ảo sẽ thay thế tài liệu in.

Nhóm của anh ấy đang theo dõi sự tham dự tỷ lệ chặt chẽ và nhận thấy rằng các sự kiện ảo đang tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn, trong nhiều trường hợp.

“Một trong những điều chúng ta có thể đồng ý là những ngày gặp gỡ khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng tại triển lãm thương mại hoặc mặt đối mặt, có một sự thay đổi. Chúng tôi đã thấy sự thay đổi đó trong suốt cả năm. ”


Suy nghĩ của bạn về các sự kiện trực tiếp, ảo hoặc kết hợp? Trả lời Chỉ số tham gia sự kiện của chúng tôi ngay bây giờ!

Nhấp vào đây để thực hiện cuộc khảo sát kéo dài 2 phút!


Giải quyết các vấn đề của khách hàng

Theo Rowley, Phương pháp tiếp thị B2B của Panasonic đã chuyển sang chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm trong các loại thông điệp, kênh và nội dung mà nhóm của ông sử dụng để quảng bá về sản phẩm và các chủ đề rộng lớn hơn trong ngành.

“Sự thay đổi lớn đối với chúng tôi là chuyển từ tập trung vào phần cứng để trở thành dựa trên giải pháp,” Rowley nói. “Tôi muốn nói rằng chúng ta đang thấy sự thay đổi trong cách chúng ta tương tác với khách hàng và các cuộc trò chuyện mà chúng ta đang gặp phải. Tôi không còn đến để bán X. Thay vào đó, hãy cho chúng tôi biết bạn gặp trở ngại gì và chúng tôi có thể giải quyết điểm khó khăn đó. Thay vì suy nghĩ trước, chúng tôi thực sự muốn hiểu bạn đang ở đâu trong quá trình làm việc, bạn đang cố gắng đạt được hiệu quả gì và nỗ lực để giải quyết vấn đề đó. Công nghệ có thể trả lời tất cả những câu hỏi đó. ”

Panasonic đã sử dụng công nghệ để giúp khách hàng của họ, Brooklyn Dumplings, điều chỉnh hoạt động của họ để trở nên không tiếp xúc giữa của đại dịch. Địa điểm của họ ở Làng phía Đông của Manhattan đã áp dụng các tủ khóa thực phẩm mới mở bằng mã vạch mà khách hàng quét bằng điện thoại của họ. Thực phẩm được chuẩn bị và sau đó được giữ nóng hoặc làm lạnh ở nhiệt độ cố định trong tủ thực phẩm cho đến khi khách hàng đến cửa hàng và lấy nó mà không cần phải tương tác với bất kỳ nhân viên nào. Giao dịch, bao gồm đặt hàng và thanh toán, đều được thực hiện bằng kỹ thuật số.

“Sự nhanh nhẹn và không sợ hãi này là hiện thân của các phương pháp mà chúng tôi đang sử dụng,” Rowley nói . “Mọi người đều muốn không tiếp xúc. Tại Brooklyn Dumplings, một khách hàng chỉ cần mở tủ đựng đồ và điều này đưa bánh bao lên một tầm cao mới
và mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới. ”

Anh ấy nói thêm, “Tôi có hy sinh sự tươi mới không? Không. Hãy nghĩ xem điều này có tác dụng gì đối với toàn bộ khái niệm về dịch vụ nhận hàng và giao hàng. Trong thời kỳ đại dịch, người ta rất chú trọng đến việc mang đi. Khi chúng tôi quay trở lại tương tác nhiều hơn [in-person], vẫn sẽ có những người muốn làm điều đó. ”

Công nghệ ngăn tủ thực phẩm thậm chí có thể mở cửa cho các cơ sở ăn uống cao cấp đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề trong đại dịch, ông nói.

Đọc an phỏng vấn với Denzil Rankine, đồng tác giả của “Reinventing Live”

Lắng nghe và đo lường

Để tìm hiểu về các vấn đề mới của khách hàng đối mặt, Panasonic nhận ra rằng họ phải lắng nghe nhiều hơn. Và với nhiều tương tác của khách hàng hơn diễn ra trên các kênh kỹ thuật số, các công cụ phân tích là rất quan trọng.

“Công bằng mà nói, chúng tôi đã bắt đầu một số cuộc trò chuyện với các nhà cung cấp về phân tích ( trước đại dịch), Rowley nói. “Chúng tôi đã thực hiện một cuộc di chuyển trong mô-đun khách hàng tiềm năng tổng thể mà chúng tôi đang nỗ lực. Chúng tôi đã đẩy quá trình đó và chuyển nó lên một thiết bị cao hơn nhiều. Chúng tôi biết giá trị. ”

Các thay đổi phải được thực hiện nhanh chóng để tối ưu hóa các chiến dịch trong 2020, và tiến về phía trước.

“Chúng tôi không thể đợi một chiến dịch kết thúc và phải đến gần với thời gian thực nhất có thể,” anh giải thích. “Chúng tôi đã sử dụng nhiều thử nghiệm A / B hơn để tìm ra cách phản hồi tốt nhất cho khách hàng.”

Với phân tích tốt hơn, Panasonic có thể cung cấp nhiều hơn Rowley cho biết thêm thông tin chi tiết về khách hàng mà họ tương tác và cung cấp nhiều thông tin liên lạc tùy chỉnh và thông điệp nhắm mục tiêu.

“Từ tư duy bán hàng, rất nhiều là để đánh giá hiệu quả của tiếp xúc trên các điểm tiếp xúc thực tế, ”ông nói. “Ở góc độ marketing, tất cả chúng ta đều có trách nhiệm với trải nghiệm của khách hàng. Bán hàng tập trung hơn nhiều vào một khi mối liên hệ được thiết lập, tận dụng tối đa mối quan hệ đó về sau. Tiếp thị xem những ấn tượng đầu tiên quyết định chúng ta là ai càng quan trọng hơn. ”

Ảo là gì sự kiện ngăn xếp công nghệ trông như thế nào? Đọc thêm tại đây.

Ông chỉ ra rằng các tương tác của khách hàng đã phát triển đến mức khách hàng tiềm năng đã dành rất nhiều thời gian trên trang web của công ty trước khi họ thực hiện một hành động như nói chuyện với người đại diện trên điện thoại. Đây là lý do tại sao việc nhắn tin phải nhất quán.

“Từ đó,” Rowley nói, “làm thế nào để bạn tiếp tục phát triển cuộc trò chuyện? Chúng tôi cân bằng điều đó với những gì chúng tôi thấy từ ngành và lắng nghe rất nhiều các cuộc trò chuyện trên thị trường. ”

Để thúc đẩy xã hội đang lắng nghe, Panasonic đã chuyển sang dòng công cụ Quid của NetBase Quid. Họ cũng phụ thuộc vào Google Analytics và gần đây đã chuyển từ Marketo sang Salesforce Marketing Cloud.

Để tìm kiếm BETA

Panasonic có rất nhiều điều để tự hào về các sản phẩm mà họ có trên thị trường, từ các giải pháp công nghệ thực phẩm mới đến máy chiếu xây dựng trải nghiệm giải trí cho các công viên giải trí. Nhưng khoe khoang về công nghệ của họ, đây không phải là cách tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng.

“Đó là việc giữ trọng tâm xung quanh các giá trị và niềm tin và hiểu khán giả của bạn thực sự quan trọng hơn bây giờ so với trước đây, ”Rowley nói. “Chúng ta có thể yên tâm về thực tế rằng chúng ta là 100 – thương hiệu lâu năm, nhưng chúng tôi cần lắng nghe khách hàng, thiết kế những trải nghiệm hấp dẫn, và làm điều gì đó với phản hồi và nắm bắt, chứ không chỉ thu thập nó. Sau đó, hãy tận dụng trải nghiệm đó để tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn. ”

Đối tượng mà Panasonic đang cố gắng tiếp cận là ai? Rowley đã tiếp nhận một nhóm tâm lý học mới gồm các chuyên gia trẻ hơn trong bối cảnh B2B được gọi là BETA. Họ duy trì ranh giới mờ giữa công việc và cuộc sống cá nhân (đó là chữ “B” cho), trong khi bao gồm tiến hóa (“E”) và công nghệ (“T”), và cũng coi họ là các nhà hoạt động (chữ “A”) với đồng nghiệp của họ và cho các vấn đề lớn hơn trong xã hội.

“Trong nhóm BETA này, 86% tin rằng lãnh đạo tư tưởng là cách để tăng sự tin tưởng với tổ chức, ”nói Rowley. “Trong một năm rưỡi qua, chúng tôi đã tập trung rất nhiều vào vấn đề này, rằng chúng tôi không quảng cáo cho con người của chúng tôi, mà cung cấp cho mọi người một cái nhìn cởi mở về những gì chúng tôi đang làm trên thị trường. Các xu hướng hành vi mà chúng tôi thấy cho thấy rằng điều này thực sự quan trọng và đáng để giáo dục khách hàng hiện tại và tương lai. ”

Nhóm tiếp thị Panasonic đã mở rộng sản xuất nội dung thông qua hai loạt podcast để nói về các vấn đề lớn hơn trong ngành và nội bộ công ty. Họ cũng đã dành bốn tháng trong suốt thời gian đại dịch để xem xét và làm mới trang web của mình bằng cách giảm thiểu các điểm nhấp chuột để nhận thông tin mà khách hàng đang tìm kiếm và sử dụng phân tích để hiểu nơi họ dành nhiều thời gian nhất để thu thập thông tin.

“Chúng tôi chuyển thông tin đó vào trải nghiệm người dùng vì chúng tôi hiểu rằng giá trị nằm trong tài sản của chúng tôi,” Rowley nói. Trọng tâm bây giờ là tỷ lệ thoát thấp hơn và mức độ tương tác cao hơn trên các thuộc tính web của họ, điều này cho thấy sự quan tâm và khả năng bán hàng.

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Related Articles

Back to top button