Marketing News

Phân tích-Sự phục hồi của căn hộ ở thành phố Canada còn phải tiến xa hơn nữa, được thúc đẩy bởi nhu cầu thuê

Investing.com - Financial Markets Worldwide

Vui lòng thử tìm kiếm khác

Kinh tế 2 giờ trước (16 tháng 8 năm 2021 07:01 AM ET)

2/2

Analysis-Canada city condo rebound has further to go, fueled by rental demand © Reuters . FILE PHOTO: Ánh sáng mặt trời phản chiếu từ cửa sổ của các chung cư ở Toronto, Ontario, Canada ngày 20 tháng 12 năm 2019. REUTERS / Chris Helgren

2/2

Bởi Nichola Saminather

TORONTO (Reuters) – Thị trường căn hộ chung cư ở một số thành phố lớn nhất của Canada đã phục hồi mạnh mẽ trong năm nay, và các đại lý cũng như nhà phân tích cho rằng thị trường một lần nữa có thể quay trở lại tình trạng nóng trước đại dịch khi nhu cầu thuê tăng cao và hàng tồn kho bốc hơi.

Thị trường căn hộ, vốn đã nóng trong nhiều năm, đã hạ nhiệt nhanh chóng vào năm ngoái trong đợt đại dịch khi các nhà đầu tư tháo chạy, hoảng sợ bởi sự di cư của những người thuê nhà từ các thành phố để sống với gia đình hoặc tìm những nơi rẻ hơn ở nơi khác.

Nhu cầu thuê nhà ngắn hạn cạn kiệt và những người mua lần đầu đổ xô đến các vùng ngoại ô và các thị trấn nhỏ hơn để làm việc tại nhà.

Năm nay, thị trường cho thuê nhà đang phục hồi do triển vọng của các nhân viên cổ cồn trắng và sinh viên quay trở lại các văn phòng và trường đại học và sự gia tăng mạnh mẽ của nhập cư để bù đắp cho đại dịch -driven giảm. Những người mua trẻ hơn cũng đang quay trở lại các căn hộ chung cư sau khi giá các căn nhà lớn hơn tăng trong thời gian đại dịch.

“Niềm tin thị trường đã phục hồi rất nhanh”, đặc biệt là ở trung tâm thành phố Toronto, Shaun Hildebrand, chủ tịch của công ty nghiên cứu bất động sản Toronto, Urbanation, cho biết.

Trong quý hai, thị trường trung tâm thành phố chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các căn hộ bán lại ở khu vực Toronto lớn nhất trong một thập kỷ, điều này “nói lên một mức độ tự tin mới, không chỉ trong thị trường căn hộ nói chung, mà cụ thể hơn là ở thị trường trung tâm thành phố, “Hildebrand cho biết.

Khoảng 12.700 căn hộ được bán trên toàn khu vực Toronto rộng lớn hơn từ tháng 1 đến tháng 4, vượt qua con số 10.300 giao dịch trước đó cao điểm vào năm 2017. Và trong khi giảm sau mức cao nhất trong tháng 3, chúng vẫn cao hơn 15% so với mức trước đại dịch.

Đồ họa: Bán căn hộ khu vực Toronto, https://graphics.reuters.com/CANADA-CONDOS/RECOVERY/gdvzyyrwdpw/chart.png

Trên khắp Vancouver, nơi trước đây doanh số bán căn hộ đạt đỉnh vào tháng 3 năm 2016 là hơn 2.250, thì đã tăng lên gần 2.700 vào tháng 3. Doanh số bán hàng trong tháng Bảy, trong khi giảm so với tháng Ba, cao hơn 36% so với mức trước đại dịch.

GIÁ THUÊ

Giá đã giảm trở lại so với mức cao nhất của tháng 3, phần lớn là do tình trạng khóa cửa tiếp tục ở một số khu vực và theo mùa xu hướng, làm dấy lên lo ngại trong một số quý mà thị trường đã đạt đỉnh. Nhưng các đại lý bất động sản cho biết thị trường cho thuê thắt chặt sẽ thúc đẩy nhu cầu của nhà đầu tư, giúp thị trường tăng thêm một bước nữa.

“Chúng tôi đã thấy nhiều nhà đầu tư dần nhích lại” Steve Saretsky của Oakwyn Realty có trụ sở tại Vancouver cho biết:

“Khi mọi người thấy sự ổn định, điều đó sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn theo thời gian”, ông nói.

Nasma Ali, người sáng lập One Group Toronto Real Estate, cho biết một danh sách cho thuê mà cô có vào tháng 4 không được quan tâm nhiều trong hai tuần đầu tiên.

“Tuần thứ ba, chúng tôi bắt đầu có rất nhiều suất chiếu”, cô ấy nói.

Sau đó, cô ấy nói , vào khoảng giữa tháng 7, với việc tiến hành tiêm phòng, giảm thời gian đóng cửa và dự đoán trở lại văn phòng và học trực tiếp, thị trường cho thuê nóng lên trở lại, với nhiều ưu đãi và chủ nhà đạt giá thuê cao hơn giá chào bán.

Nhu cầu tăng vọt đã giúp hấp thụ nhanh chóng lượng bất động sản cho thuê của năm ngoái. Nguồn cung cho thuê ở Toronto đã giảm xuống còn nửa tháng tồn kho từ khoảng ba tháng vào tháng 11, Chủ tịch Realosophy Realty John Pasalis cho biết.

Ông cho biết nhu cầu có thể tăng thêm khi những người chuyển đến các vùng ngoại ô có suy nghĩ thứ hai khi họ được triệu tập trở lại các văn phòng trung tâm thành phố.

“Ngay cả với một mô hình lai (làm việc), sẽ rất khó cho rất nhiều người đã mua hai giờ ngoài thành phố,” ông nói. “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một số người nói rằng ‘Tôi đã mắc sai lầm’ và muốn chuyển về thành phố.”

Nguồn cung có sẵn ngày càng giảm càng thúc đẩy thị trường bán chung cư. Việc xây dựng bắt đầu với khoảng 1.143 căn hộ và căn hộ vào tháng 6 tại khu vực thủ đô Toronto, giảm hơn một phần ba so với một năm trước và gần một nửa so với hai năm trước.

Và trong khi các căn hộ đang được xây dựng ở mức kỷ lục 86.149 căn trong quý 2, thì khoảng 92% trong số này đã được bán trước. Hildebrand cho biết sự sụt giảm nhu cầu trong năm ngoái, kết hợp với tình trạng khan hiếm quỹ đất ở trung tâm thành phố, đã cản trở việc ra mắt các dự án mới.

“Các nhà phát triển có phần phản động,” ông nói. “Bây giờ nhu cầu về căn hộ ở trung tâm thành phố đã quay trở lại, chúng tôi sẽ thấy nhiều căn hộ được tung ra thị trường.”

Những bài viết liên quan

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Fusion Media muốn nhắc nhở bạn rằng dữ liệu có trong trang web này không nhất thiết phải theo thời gian thực và cũng không chính xác. Tất cả các CFD (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá ngoại hối không được cung cấp bởi các sàn giao dịch mà là do các nhà tạo lập thị trường cung cấp, do đó giá có thể không chính xác và có thể khác với giá thị trường thực tế, có nghĩa là giá chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho mục đích giao dịch. Do đó, Fusion Media không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ tổn thất giao dịch nào mà bạn có thể phải chịu do sử dụng dữ liệu này.

Fusion Media hoặc bất kỳ ai liên quan đến Fusion Media sẽ không chịu bất kỳ trách
nhiệm pháp lý nào đối với mất mát hoặc thiệt hại do phụ thuộc vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và tín hiệu mua / bán có trong trang web này. Vui lòng được thông báo đầy đủ về những rủi ro và chi phí liên quan đến giao dịch trên thị trường tài chính, đây là một trong những hình thức đầu tư rủi ro nhất có thể.

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng NS
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Related Articles

Back to top button