Marketing News

Tạo nội dung cho mạng xã hội? Dưới đây là 8 lời khuyên cần ghi nhớ

Một trong những yếu tố chính có thể ổn định sự tồn tại của thương hiệu trên mạng xã hội là sáng tạo nội dung. Sáng tạo nội dung là yếu tố chính trong mọi chiến lược tiếp thị và đó là một trong những cách tốt nhất để hình thành mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng.
nội dung truyền thông xã hội có thể kiếm được lòng trung thành của khách hàng khi nó nói chuyện trực tiếp với họ; nó được coi là đại diện của thương hiệu.
Tạo nội dung cho mạng xã hội đôi khi có thể khó khăn, đặc biệt là đối với những người chuẩn bị bắt đầu nội dung của họ sự nghiệp sáng tạo. Dù bạn là người mới bắt đầu hoặc đã làm việc này trong nhiều năm, hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết một số điều cần lưu ý bất cứ khi nào bạn chuẩn bị lên kế hoạch cho lịch nội dung tiếp theo của mình.

1- Cái nào Bạn đang sử dụng nền tảng?

Điều đầu tiên cần lưu ý khi bạn tạo nội dung là nền tảng.
Mỗi ​​nền tảng có loại nội dung riêng! Nói cách khác, nếu bạn đang sử dụng Instagram thì bạn sẽ chủ yếu phụ thuộc vào hình ảnh, video hoặc hình ảnh, nhưng nếu bạn đang sử dụng Facebook thì bạn phải tập trung vào cả hình ảnh và nội dung bằng văn bản.
Tương tự đối với Twitter, vì nó có một số ký tự nhất định, bạn phải tạo nội dung ngắn gọn và đơn giản.

2- Đối tượng

Khi bạn nghĩ về khán giả của mình, có rất nhiều điều cần lưu ý, chẳng hạn như họ là ai, hành vi của họ, sở thích của họ, và nhiều thứ khác.
Đối tượng của bạn là ai? Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào thương hiệu và sản phẩm mà bạn đang viết nội dung. Bạn phải biết đối tượng của mình là ai, bạn đang nhắm mục tiêu phân khúc nào và họ là nữ hay nam; điều này sẽ đặt nền tảng cho nội dung của bạn.
Nội dung của bạn phải có liên quan và khách hàng của bạn phải liên quan đến nó; điều này có nghĩa là khi bạn tạo nội dung, nội dung đó phải thúc giục khách hàng của bạn tương tác, bằng cách nhận xét, thích hoặc chia sẻ.
Ngoài ra, một trong những điều xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ về khán giả của mình là làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với họ. Điều có thể giúp bạn hình thành mối quan hệ này là nói chuyện trực tiếp với họ.
Nói cách khác, nội dung của bạn phải trực tiếp, khách hàng phải cảm thấy rằng bạn ‘ đang hỏi họ câu hỏi này hoặc cho họ biết thông tin này. Điều này có thể khiến họ cảm thấy rằng bạn với tư cách là một thương hiệu quan tâm đến họ với tư cách cá nhân.

3- Giọng điệu thương hiệu

Không bao giờ sử dụng giọng điệu khác với giọng điệu ban đầu của thương hiệu của bạn.
Khi bạn tạo nội dung cho mạng xã hội, nó phải song song với giọng điệu của thương hiệu. Nếu thương hiệu của bạn sử dụng giọng điệu trang trọng, thì hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn phải trang trọng; điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng tiếng lóng hoặc sử dụng các câu chuyện cười hoặc meme trong nội dung của mình.
Giọng nói chính là yếu tố định hình nên bản sắc của thương hiệu, vì vậy hãy đảm bảo giữ nguyên trạng.

4- Luôn sáng tạo

Việc tạo nội dung chủ yếu phụ thuộc vào sáng tạo; bạn không chỉ viết chú thích, bạn là chủ sở hữu của ý tưởng.
Một số người nghĩ rằng viết nội dung chỉ là viết chú thích cho một bài đăng , điều này hoàn toàn sai. Bạn chịu trách nhiệm về toàn bộ ý tưởng của bài đăng cùng với chú thích của nó. Điều này có nghĩa là bạn là người nghĩ ra toàn bộ ý tưởng, ý tưởng thiết kế và chú thích.
Vì vậy, khi bạn đi thông qua quá trình này, hãy đảm bảo rằng bạn đang nghĩ ra thứ gì đó sáng tạo; đây là cơ sở để tạo bất kỳ nội dung nào.

5- Tạo chiến dịch truyền thông xã hội

Bạn không có để khởi chạy các chiến dịch mỗi khi bạn làm việc trên nội dung mới, nhưng nó phải nằm trong tâm trí của bạn.
Các chiến dịch truyền thông xã hội thu hút nhiều khách hàng hơn và cần nhiều bước nhưng nó là điều cần thiết. Họ luôn xoay quanh việc tương tác với khách hàng của bạn và khiến họ tham gia. Có rất nhiều ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông xã hội; một điều bạn phải cẩn thận là cách bạn triển khai chúng.

6- Bài đăng thu hút và USG đang A Must

Nội dung của bạn phải khác nhau, nó có thể mang tính thông tin, nó có thể là nội dung do người dùng tạo, nhưng quan trọng nhất, nó phải hấp dẫn.
Nội dung hấp dẫn và USG sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn đến với thương hiệu của bạn và đây là điều mà mọi thương hiệu đều mong muốn. Các bài đăng hấp dẫn sẽ giúp bạn giao tiếp với khách hàng và giúp bạn biết đến họ nhiều hơn. Sau khi tìm hiểu khách hàng của mình, bạn sẽ thấy mình tạo ra nội dung đáp ứng sở thích và hành vi của họ.
Ngoài ra, nội dung do người dùng tạo hoặc (UGC) sẽ làm cho khách hàng của bạn cảm thấy đặc biệt vì đây là một trong những cách tốt nhất để giao tiếp với họ. Hãy đặt mình vào vị trí của khán giả, nếu thương hiệu yêu thích của bạn đăng lại những gì bạn đã nói về họ, bạn sẽ cảm thấy trung thành hơn với nó.

7- Theo kịp xu hướng

Theo kịp các xu hướng và tạo nội dung dựa trên các xu hướng này là một lợi thế.
Bạn có thể sử dụng các xu hướng trong nội dung của bạn chỉ khi thương hiệu của bạn cho phép; bạn không thể sử dụng các xu hướng hoặc meme này trong nội dung bất động sản hoặc nội dung nào đó chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, nếu đặc điểm nhận dạng của thương hiệu cho phép bạn hài hước thì bạn chắc chắn có thể hưởng lợi từ các chủ đề thịnh hành này.
Bạn cũng có thể tìm kiếm tài liệu tham khảo từ các thương hiệu tương tự để có được cảm hứng.

8- Đảm bảo nội dung của bạn có vai trò trong cộng đồng

Mọi thương hiệu và mọi nội dung đều có để có một vai trò trong cộng đồng. Bất kể sản phẩm của bạn là gì, bạn phải là một phần của cộng đồng. Nội dung của bạn có thể nâng cao nhận thức về một chủ đề nhất định hoặc thậm chí là điều gì đó đang xảy ra trong nước.
Ví dụ: khi COVID – 19 bắt đầu lan rộng, mọi thương hiệu dù lớn hay nhỏ đều có vai trò quan trọng và bắt đầu nâng cao nhận thức.
Cuối cùng, trở thành người sáng tạo nội dung là một trong những những công việc tốt nhất bạn có thể có; khó như nó được; nó vẫn có niềm vui và cá tính riêng của nó.

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Related Articles

Back to top button