Marketing News

5 lý do bạn nên chuyển từ tiếp thị truyền thống sang tiếp thị kỹ thuật số

Chuyển sang tiếp thị kỹ thuật số sẽ là một quyết định dễ dàng đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Mặc dù tiếp thị truyền thống vẫn có thể phù hợp và có tác động, nhưng việc quảng bá thương hiệu thông qua tiếp thị kỹ thuật số hiện là tiêu chuẩn .
Ngày nay nó còn đúng hơn nhiều nữa, vì đại dịch đã ập đến cuộc sống của chúng ta cũng khiến chúng ta phải ở trong nhà của chúng ta hầu hết 2020. Nhiều cơ sở đóng cửa, thậm chí cả các doanh nghiệp và các dịch vụ thiết yếu cần có sự hiện diện trực tuyến để tiếp tục phục vụ phần lớn dân số ở nhà.
Kết quả trong khảo sát SmartInsights, được công bố trong năm 2020, cho biết rằng gần một nửa số doanh nghiệp không có một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số được thiết lập tốt. Tuy nhiên, phần còn lại của những người đã bao gồm nó đã không đưa nó vào kế hoạch kinh doanh của họ.
5 lý do bạn nên chuyển từ tiếp thị truyền thống sang kỹ thuật số trong điều kiện bình thường mới Nhấp để Tweet
Mặc dù gần như 05 % người đã sử dụng tài liệu kỹ thuật số trong giai đoạn đầu của kế hoạch, những tài liệu này sẽ bắt đầu được hấp thụ vào một hệ thống theo thời gian.

Tiếp thị truyền thống khác với Tiếp thị kỹ thuật số như thế nào

● Phương tiện được sử dụng và mức độ quen thuộc của đối tượng

Cách thức truyền tải thông điệp tiếp thị là sự khác biệt đáng kể nhất giữa tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số . Tiếp thị truyền thống sử dụng các phương tiện truyền thông tiêu chuẩn. Nó bao gồm các phương tiện in ấn như quảng cáo trên tạp chí hoặc báo và các tính năng, tài liệu quảng cáo, tờ rơi, áp phích, biển quảng cáo, v.v. Nó cũng bao gồm các phương tiện quảng bá như TV và vị trí đặt quảng cáo radio, thư trực tiếp và tiếp thị qua điện thoại.
Mặt khác, tiếp thị kỹ thuật số sử dụng các trang web và các trang mạng xã hội, tiếp thị nội dung, quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo PPC (trả cho mỗi nhấp chuột) trên Google và tiếp thị video.
Các phương tiện truyền thống đã chứng minh được các chiến lược với tỷ lệ thành công cao. Công chúng cũng quen thuộc hơn và chấp nhận các chiến lược tiếp thị truyền thống. Bạn cũng có thể dễ dàng đo lường tỷ lệ thành công của phương tiện truyền thống thông qua xếp hạng và các chỉ số khác.
Trong khi trong tiếp thị kỹ thuật số, không phải tất cả các nhóm tuổi đều thành thạo công nghệ hoặc sử dụng các nền tảng giống nhau. Và vì các chiến dịch trực tuyến và chiến lược ngày càng phát triển, thêm vào đó là sự lan rộng của các quảng cáo xâm nhập và spam, không phải tất cả các đối tượng đều phản ứng đầy đủ với các chương trình khuyến mãi tiếp thị trực tuyến.

● Chi phí

Các chiến dịch tiếp thị truyền thống không có giá rẻ. A 30 – TV thứ hai hoặc Chỉ riêng việc đặt quảng cáo trên đài phát thanh đã tốn rất nhiều chi phí, đặc biệt nếu bạn muốn nó được hiển thị vào giờ vàng. Trong khi đó, lợi ích đáng kể nhất của tiếp thị kỹ thuật số so với tiếp thị truyền thống là giảm chi phí xây dựng thương hiệu.
Ví dụ: ban đầu, các nhà tiếp thị có thể chọn quảng cáo các bài đăng trên mạng xã hội, với chi phí thấp hơn so với việc đặt quảng cáo trên TV, radio hoặc báo in. Đối tượng tiếp cận cũng rộng rãi hơn. Bạn có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng cả ở địa phương của mình và trên toàn cầu, với chi phí gần như chỉ bằng một phần nhỏ so với quảng cáo truyền thống.
Chi phí tiếp thị được giảm khoảng 61% khi nào được thực hiện với các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số. Thân thiện với công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa trang web có nghĩa là hiện diện là rất quan trọng để đạt được nhiều doanh thu và thu hút khách truy cập mới.
Tuy nhiên, chúng tôi thấy nhiều phương tiện tiếp thị truyền thống đang sử dụng nền tảng kỹ thuật số hiện đại đồng thời, giúp cắt giảm chi phí Ví dụ: bây giờ bạn có thể đặt quảng cáo bảng quảng cáo kỹ thuật số được lập trình và điều khiển từ xa.
Chi phí cơ sở hạ tầng ban đầu, sửa chữa và thay thế có thể tốn kém. Tuy nhiên, khi đã có, bạn có thể hiển thị quảng cáo bảng quảng cáo kỹ thuật số liên tục, thay đổi quảng cáo ít phiền phức hơn và dễ dàng loại bỏ các quảng cáo không chuyển đổi. Bạn không thể chỉ làm điều đó trong tiếp thị truyền thống.

● Tiếp cận, Liên lạc và Phản hồi

Có một sự khác biệt lớn khi nói đến giao tiếp giữa tiếp thị truyền thống và kỹ thuật số. Trong tiếp thị truyền thống, truyền thông thường là một cách. Khách hàng và khách hàng không thể trả lời trực tiếp quảng cáo. Hơn nữa, thông thường, một sản phẩm hoặc công ty nhắm đến một số lượng lớn người. Mặt khác, tiếp thị kỹ thuật số sử dụng chiến lược đa hướng, trong đó công ty giao tiếp trực tiếp với người tiêu dùng và đối tác trong một tương tác riêng lẻ.
Một lợi thế nữa của tiếp thị kỹ thuật số so với tiếp thị truyền thống là phản hồi nhanh chóng và thậm chí là phản hồi tức thì từ thị trường mục tiêu của nó. Vì mọi người phản hồi và tương tác với các chiến dịch dễ dàng hơn, các chỉ số có thể dễ dàng được thu thập, thậm chí từng phút.
Tuy nhiên, marketing truyền thống vẫn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Ngay cả khi nó truyền thống, nó có thể mang lại một sự mới mẻ cho các chiến dịch tiếp thị, đặc biệt là khi mọi người cần ngắt kết nối với thế giới kỹ thuật số ngay bây giờ và sau đó.
Các chiến lược tiếp thị truyền thống cũng hữu hình hơn để chúng có thể tiếp cận gần hơn với khán giả. Ví dụ: sự khác biệt giữa việc lật qua các trang thực tế của tạp chí và tiếp xúc xúc giác với quảng cáo hoặc tính năng bạn đặt, vẫn đánh bại quảng cáo kỹ thuật số bất kỳ ngày nào. Quảng cáo radio và TV cũng hấp dẫn hơn vì bạn có thể nhìn và nghe chúng.
Đó là lý do tại sao thêm video vào nội dung của bạn rất quan trọng khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số. Nó mang lại trải nghiệm giác quan vào các chiến dịch trực tuyến , tăng tương tác và tăng tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch cụ thể đó. Khi bạn thu hút các giác quan của khán giả, họ sẽ nhớ đến chiến dịch quảng cáo của bạn nhiều hơn, thậm chí vài năm sau đó. Trong tiềm thức, mọi người của bạn kết nối với thương hiệu của bạn và giữ cho chiến dịch của bạn ở vị trí hàng đầu trong tâm trí khán giả.
Tiếp thị kỹ thuật số cũng có thể tái tạo hiệu ứng mà tiếp thị truyền thống có đối với khán giả của nó. Nó có thể tạo ra nội dung hấp dẫn hơn, thu hút cảm xúc và ưu tiên sự tương tác.
Một trong những xu hướng Trải nghiệm người dùng (UX) và Giao diện người dùng (Giao diện người dùng) các thiết kế bao gồm đồ họa 3D / thực tế và hình ảnh động tùy chỉnh, kết cấu thực tế, hình ảnh hóa dữ liệu và hình ảnh đại diện chân thực, trong số nhiều hình ảnh khác. Những thiết kế này cố gắng nâng cao khả năng gặp gỡ của người xem với hình ảnh của chiến dịch. Đây là một ví dụ bên dưới:

● Cá nhân hóa

Theo cách tương tự, tiếp thị kỹ thuật số cũng quan trọng như truyền thống, nếu không muốn nói là hơn thế nữa. Nó sử dụng mọi điểm tiếp xúc trong việc sử dụng Internet hàng ngày của bạn để liên hệ với bạn. Như tôi đã đề cập ở trên, nó liên quan đến một chiến lược đa hướng nhằm mục đích gắn kết cá nhân với người tiêu dùng.
Nếu bạn đang google tìm kiếm các ý tưởng công thức, bạn có thể sẽ thấy các quảng cáo được cá nhân hóa có liên quan đến tìm kiếm của bạn. Hơn nữa, sử dụng Internet vài giờ mỗi ngày là một phần bình thường trong cuộc sống hàng ngày của hầu hết mọi người. Hiện tại, có 4. 66 triệu người sử dụng Internet , tại 59. Thâm nhập 5% với toàn bộ dân số toàn cầu. Tiếp thị kỹ thuật số chỉ sử dụng điều này để làm lợi thế của nó bằng cách khéo léo đan xen truyền thông tiếp thị vào mọi kênh kỹ thuật số.

● Hạn chế nền tảng

Một lợi thế nhỏ của tiếp thị kỹ thuật số so với tiếp thị truyền thống là ít hạn chế hơn trên tất cả các nền tảng. Tuy nhiên, điều này cũng đang thay đổi nhanh chóng khi các chính phủ yêu cầu các hạn chế về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu đáng kể hơn.
Do đó, các công cụ tìm kiếm và nền tảng truyền thông xã hội tiếp tục cải thiện các chính sách, tính minh bạch của việc thu thập dữ liệu và quảng cáo.
Ví dụ, các trang web truyền thông xã hội lớn như Facebook và Instagram có các nhóm chuyên trách quản lý các vấn đề và sự cố. Đó là lý do tại sao Quảng cáo trên Facebook và Instagram cần có thời gian để được phê duyệt. Ngoài ra, Facebook hiện đang cấm quảng cáo cho “các chủ đề toàn cầu”, như đại dịch, phân biệt chủng tộc và các vấn đề chính trị.
Mục đích là để ngăn chặn kích động cuồng loạn hàng loạt, kỹ thuật xã hội hoặc thao túng và thay đổi hành vi của người dùng một cách đáng kể. Các nền tảng web và mạng xã hội phải cẩn thận để không phổ biến dữ liệu không chính xác, thông tin bị bóp méo, không đầy đủ hoặc lỗi thời.
Nhưng ngay cả khi xem xét tất cả những điều đó, việc đăng quảng cáo và phát hành chiến dịch thông qua tiếp thị kỹ thuật số vẫn dễ dàng hơn. Kể từ khi tiếp thị truyền thống đã có ở đây một thời gian, các quy tắc về hạn chế quảng cáo, kiểm duyệt và những thứ tương tự đã được áp dụng. Đây không chỉ là những quy tắc đơn thuần. Luật đã được thông qua để quản lý các phương tiện truyền thông và quảng cáo, và do đó, những người vi phạm có thể bị trừng phạt nhiều hơn là việc trang web của họ bị gỡ xuống trong một ngày hoặc một tuần. Việc kiện những người vi phạm cũng tốn kém thời gian, tiền bạc và danh tiếng.
Nhưng như tôi đã đề cập, lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng khi các chính phủ đóng vai trò tích cực trong việc quản lý truyền thông kỹ thuật số và bảo vệ các quyền, đặc quyền và danh tính công dân của họ trực tuyến.

● Mức độ phổ biến

Bởi vì thời đại chúng ta đang sống, không có gì ngạc nhiên khi tiếp thị kỹ thuật số đang chiếm lĩnh tiếp thị truyền thống về mức độ phổ biến. Ví dụ: xu hướng truyền thông xã hội ngày càng gia tăng càng thúc đẩy tiếp thị truyền thông xã hội trở thành một trong những chiến lược hàng đầu của các nhà tiếp thị kỹ thuật số.
Lượng thời gian sử dụng màn hình của người dùng cũng đang tăng lên. Mọi người đều muốn giữ liên lạc với bạn bè và người quen của mình. Sự gia tăng nhu cầu về các trang mạng xã hội cũng tăng vọt trong bối cảnh đại dịch. Các công ty tiếp thị kỹ thuật số và dịch giả tự do đang có nhu cầu với các doanh nghiệp cần người quản lý các trang truyền thông xã hội của họ.
Quảng cáo được tài trợ cũng là một yếu tố quan trọng hiện nay trong tiếp thị truyền thông xã hội. Ngoài ra, có nhiều người dùng thiết bị di động hơn người dùng máy tính để bàn. Nó tiếp tục thúc đẩy sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội, vốn dễ dàng được sử dụng và thưởng thức tốt hơn thông qua các thiết bị di động. Tất cả điều này tiếp tục thúc đẩy sự phổ biến của tiếp thị kỹ thuật số so với tiếp thị truyền thống .

Kết luận: Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang trực tuyến và dựa vào tiếp thị kỹ thuật số

Khi các doanh nghiệp tiếp tục chuyển sang trực tuyến hoặc bắt đầu trực tuyến, tiếp thị kỹ thuật số ngày càng trở thành nhu cầu của các nhà tiếp thị kỹ thuật số cũng như chủ doanh nghiệp. Dấu chân kỹ thuật số không chỉ tăng mạnh mà ngay cả nhu cầu về nó cũng tăng lên đáng kể.
Các công ty thông thường, chẳng hạn như các doanh nghiệp nhỏ, cũng phụ thuộc vào việc bán hàng bằng lưu lượng truy cập bằng chân, truyền miệng hoặc quảng cáo thông thường, giờ đây phải tập trung vào internet vì nguồn thành công đáng kể của họ bị hạn chế bởi các khách hàng nhỏ hoặc khách hàng tiềm năng. Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để thiết lập nhận thức về thương hiệu thông qua tiếp thị kỹ thuật số. Nó có thể cứu các doanh nghiệp trong bình thường mới. Nó có thể giúp mang lại khả năng tạo, chuyển đổi và tăng trưởng khách hàng tiềm năng liên tục trong bối cảnh thời gian thay đổi và đầy thử thách.

Nên đọc:

XU HƯỚNG SẮP TỚI TRONG TIẾP THỊ SỐ MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 2021
HÀNG ĐẦU 10 CÁC KỸ NĂNG TIẾP THỊ SỐ BẠN CẦN HỌC 2021
5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

Tiếp thị kỹ thuật số có thay thế tiếp thị truyền thống không?

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, đến một lúc nào đó, tiếp thị kỹ thuật số sẽ thay thế tiếp thị truyền thống. Mặc dù tại thời điểm cụ thể này, chúng hoạt động để bổ sung cho nhau. Trong khi thế giới ngày càng trở nên kết nối với nhau hơn, các cách nhắm mục tiêu đến khách hàng cũng ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Tại sao các công ty chuyển từ tiếp thị truyền thống sang kỹ thuật số?

Thông qua các trang web được thiết kế chiến lược, tối ưu hóa, tạo nội dung, SEO và các chiến dịch kỹ thuật số – các công ty đang thấy những cải tiến cho lợi nhuận của họ. Với chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, ROI từ một chiến lược kỹ thuật số thành công có thể vượt quá ROI của quảng cáo truyền thống.
Sự khác biệt giữa tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị truyền thống là gì?

Sự khác biệt chính giữa tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị truyền thống là phương tiện mà thông qua đó khán giả bắt gặp thông điệp tiếp thị. Trong khi tiếp thị truyền thống sử dụng các phương tiện truyền thống như tạp chí và báo chí, tiếp thị kỹ thuật số sử dụng các phương tiện kỹ thuật số, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội hoặc trang web.

  • Trang chủ
  • Marketing News

Related Articles

Back to top button