Marketing News

Tối ưu hóa SEO Off-Page là gì và Tại sao nó lại quan trọng?

Bạn đã làm được. Bạn đã phải trải qua những khó khăn để tìm hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tối ưu hóa trang web của bạn để hoàn thiện. Nhưng sau đó bạn bắt đầu nghe thấy một số cụm từ mới được đưa ra xung quanh.

Hóa ra có hai loại SEO – trên trang và ngoài trang. Ngay khi bạn nghĩ rằng bạn đã tìm ra tất cả…

Đừng tuyệt vọng. Bạn đã đặt nền móng cho việc tối ưu hóa trên trang của mình, vì vậy bây giờ đã đến lúc tận dụng khoản đầu tư đó với một số SEO ngoài trang thông minh.

Tối ưu hóa trên trang và ngoài trang là hai nửa của tổng thể và bạn cần cả hai để đạt được thành công trong xếp hạng.

SEO trên trang có lẽ là thuật ngữ dễ định nghĩa hơn vì nó bao gồm các hành động rõ ràng; bao gồm cập nhật trang web của bạn với nội dung giàu từ khóa, chất lượng cao, liên kết nội bộ, tối ưu hóa tiêu đề và thẻ meta, cũng như tối ưu hóa các khía cạnh khác của mã HTML của trang web.

SEO Off-page (tùy thuộc vào người bạn yêu cầu) có thể là một thuật ngữ tóm tắt bao gồm tất cả các nỗ lực tiếp thị ngoại vi nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và tăng xếp hạng của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Chúng tôi có thể chia nhỏ SEO ngoài trang thành liên kết có liên quan và không liên quan đến liên kết.

Các yếu tố ngoài trang liên quan đến liên kết

Bạn có thể kiếm được liên kết mà không cần thử nếu các trang web khác tự nhiên tham chiếu đến doanh nghiệp, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể theo đuổi việc viết blog của khách, xây dựng liên kết bị hỏng và liên kết tự tạo (mà không cần dùng đến các chiến thuật spam).

Mặc dù việc thu thập các liên kết có thẩm quyền cao mang lại lưu lượng truy cập vào trang web của bạn có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng đây chính xác là lý do tại sao nó là một chiến thuật đáng theo đuổi. Các công cụ tìm kiếm vẫn coi đây là điểm đánh dấu chất lượng, chính xác là vì nó rất khó.

1. Cơ quan liên kết

Vị trí của bạn trên SERPs của Google một phần dựa trên các thuật toán đánh giá số lượng và chất lượng của các liên kết ngược đến trang hoặc trang của bạn. Chất lượng được đánh giá cả về mức độ liên quan của liên kết và thẩm quyền của miền liên kết.

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm đánh giá thẩm quyền của một miền hoặc trang dựa trên sự kết hợp của các yếu tố xếp hạng và có một số công cụ có sẵn sẽ giúp bạn ước tính thẩm quyền của một trang web. Tuy nhiên, thường sẽ dễ dàng hơn khi tự hỏi liệu đây có phải là loại trang web mà bạn tin tưởng hay không và liệu bạn có hài lòng khi nó được liên kết với thương hiệu của bạn hay không.

2. Mức độ liên quan

Bởi vì các chiến thuật spam như nuôi liên kết (mua liên kết) đã trở thành một vấn đề như vậy, các công cụ tìm kiếm giờ đây đặt tầm quan trọng lớn hơn vào mức độ liên quan của đường dẫn.

Các liên kết có liên quan cũng tốt hơn cho mục đích SEO vì khách truy cập trang web thích chúng. Nếu họ đang nghiên cứu một chủ đề nhất định và bạn được trích dẫn là một cơ quan có thẩm quyền hoặc trang web của bạn được liên kết đến để biết thêm thông tin, thì liên kết đang cung cấp giá trị cho họ.

3. Tăng lưu lượng truy cập trang web

Mặc dù một liên kết từ một bài đăng trên mạng xã hội đến trang web của bạn sẽ không làm tăng xếp hạng của bạn trong SERP do thẩm quyền hoặc mức độ liên quan, nhưng nó cũng có thể làm tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Và các công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web phổ biến cao hơn vì họ hiểu rằng đó là những trang web mà người dùng muốn truy cập và dành thời gian trên đó.

Đây là nơi mà PR và SEO kiểu cũ gặp nhau. Nếu bạn đưa tên mình ra ngoài thị trường một cách chân thực, thì bạn đang đồng thời nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo ấn tượng tích cực trên Google.

Non-link các yếu tố ngoài trang có liên quan

Mặc dù SEO off-page thường hướng đến việc tạo ra các liên kết ngược, nhưng vẫn có những yếu tố quan trọng khác cần xem xét.

Những chiến thuật này có thể tạo ra kết quả khó đo lường hơn, bởi vì khách hàng tiềm năng không thực hiện hành động trực tiếp khi nhấp vào liên kết để truy cập trang web của bạn. Nhưng chúng vẫn có thể có tầm quan trọng lớn trong việc giúp mọi người biết, thích và tin tưởng bạn.

Và có, để truy cập trang web của bạn và có khả năng trở thành khách hàng hoặc khách hàng.

1. Đề cập thương hiệu

Hầu hết mọi người đều hiểu giá trị của nội dung ngoài trang liên kết lại với chúng. Điều mà nhiều người không biết là các liên kết không theo dõi và đề cập thương hiệu vẫn có thể giúp xếp hạng của bạn trong SERPs.

Nhiều trang web không cung cấp liên kết trong các bài báo do khách viết blog viết, mặc dù thường sẽ có ít nhất một liên kết đến trang web của người viết khách trong tiểu sử của họ.

Điều này cũng đúng với podcast. Khi một podcaster đăng tập, họ có thể cung cấp liên kết đến trang web của khách, nhưng nếu người nghe đã tải tập đó xuống thông qua một ứng dụng hoặc bên thứ ba khác, họ có thể không bao giờ thấy liên kết này.

Vấn đề là, tất cả những điều này vẫn giúp đưa tên tuổi của bạn ra ngoài thị trường, và có một số dấu hiệu cho thấy Google sẽ tiếp thu và đánh giá các lượt đề cập đến thương hiệu và điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của bạn.

2. Nhận xét

Nhiều doanh nghiệp tự hào một cách chính đáng về cách họ đã phát triển thông qua giới thiệu hữu cơ, truyền miệng. Mặc dù giới thiệu truyền miệng vẫn quan trọng, nhưng các bài đánh giá trực tuyến thường có liên quan hơn trong nền kinh tế toàn cầu được kết nối bởi web trên toàn thế giới.

Chỉ dành một chút thời gian và nỗ lực để thu thập các đánh giá trên Facebook và Google từ những khách hàng hài lòng là rất tốt cho việc kinh doanh, vì nó tạo dựng niềm tin cho khách hàng tiềm năng và xây dựng uy quyền của bạn với các công cụ tìm kiếm.

3. Google Doanh nghiệp của tôi

Google ưu tiên tìm kiếm địa phương, vì vậy đây là một cách để bạn dễ dàng cạnh tranh với những người chơi lớn.

Đăng ký doanh nghiệp của bạn với Google, cập nhật thông tin của bạn và thu hút các đánh giá t
ích cực sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trong các tìm kiếm trên bản đồ, để tạo ấn tượng tích cực cho người tìm kiếm khi nó thực hiện.

Tác động SEO off-page

Bạn có thể nghĩ về SEO ngoài trang giống như mạng. Không phải mọi bài đăng blog của khách hoặc cuộc phỏng vấn podcast sẽ dẫn đến hàng nghìn lượt truy cập vào trang web của bạn. Đôi khi bạn sẽ yêu cầu khách hàng xem xét và không nhận được phản hồi. Điều đó không có nghĩa là nó không đáng để thử.

Cũng giống như mạng, SEO off-page không phải là tất cả về bán hàng. Không ai muốn nói chuyện với một người tại sự kiện trong ngành, người chỉ quan tâm đến việc bán hàng.

Vì vậy, đừng ngại mạo hiểm trên trang web của riêng bạn, cung cấp giá trị cho người khác, kết nối mạng và tối ưu hóa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số mẹo và chiến lược SEO hữu ích hơn, hãy xem các Marketing.com.au khác này bài viết:

  • 5 mẹo đơn giản để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho SEO và tăng chuyển đổi
  • 5 Phải xem các chiến lược được đảm bảo để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn
  • 10 Các cách đã được chứng minh để kiếm liên kết đến trang web của bạn
  • 5 Phải xem các chiến lược được đảm bảo để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Related Articles

Back to top button