Marketing News

Ưu và nhược điểm của quản lý vi mô

Có nhiều kiểu quản lý mà người quản lý có thể tuân theo; một số người trong số họ có thể thực sự thành công trong khi những người khác có thể khiến nhân viên rời đi và rời khỏi đây có nghĩa là họ thực sự rời bỏ người quản lý chứ không phải công ty.
Có một kiểu quản lý đã gây tranh cãi rất nhiều, một số nói rằng nó hiệu quả và thành công trong khi những người khác luôn phàn nàn về nó; kiểu này là Quản lý vi mô.
Nhiều nhân viên phàn nàn về việc bị quản lý vi mô và không thích kiểu quản lý này. Trong khi nhân viên liên tục phàn nàn, một số người quản lý thậm chí không nhận ra rằng họ đang sử dụng kiểu này để quản lý nhóm của mình.
Vì vậy, nếu bạn là người quản lý và bạn đang quản lý vi mô cho nhân viên của mình, đây là một số ưu và nhược điểm của kiểu quản lý này.

Ưu điểm:

Không gian tự do

Quản lý vi mô mang lại cho nhân viên không gian tự do khi mắc sai lầm.
Sẽ có những sai sót nội bộ không đến được với khách hàng, chỉ có người quản lý mới nhìn thấy chúng. Vì vậy, sẽ có không gian để nhân viên mắc lỗi và rút kinh nghiệm mà không phải lo lắng trong suốt thời gian.
Điều này thực sự sẽ cho họ thời gian để học đúng cách.

Đưa ra kết quả chắc chắn là chính xác

Điều này sẽ giúp người quản lý yên tâm hơn một chút lưu ý rằng họ sẽ nhận được kết quả họ muốn.
Nếu có một dự án quan trọng cần kết quả chính xác, quản lý vi mô có thể giúp đạt được kết quả mà người quản lý muốn . Mọi bước sẽ được giám sát để bất cứ khi nào người quản lý muốn chỉnh sửa hoặc thay đổi điều gì đó, nó sẽ dễ dàng được thực hiện.
Toàn bộ quá trình sẽ diễn ra theo những gì người quản lý muốn.

Tránh sai lầm

Khi người quản lý can thiệp vào mọi chi tiết của nhiệm vụ, sẽ tránh được sai lầm.
Như chúng tôi đã đề cập trước đó, sẽ có không gian tự do để mắc lỗi và học hỏi từ chúng. Điều này sẽ dẫn đến việc mỗi khi nhóm bắt đầu thực hiện một dự án hoặc một nhiệm vụ, các thành viên của nhóm sẽ tránh mắc sai lầm.
Ngoài ra, thực tế là Người quản lý can thiệp vào từng bước sẽ khiến anh ta nhận ra tất cả những sai sót, do đó anh ta hoặc cô ta sẽ chỉ ra và trong tương lai, chúng sẽ tránh được.

Nhược điểm:

Lãng phí thời gian

Quản lý vi mô trên thực tế lãng phí rất nhiều thời gian quý giá.
Thay vì sử dụng thời gian để thực sự tập trung vào công việc và giám sát đội, thì việc tập trung vào nhiệm vụ của các đội khác sẽ bị lãng phí.
Bạn nên tin tưởng vào nhóm của mình hơn và tin rằng họ có thể đạt được kết quả tốt nhất mà không cần sự hướng dẫn hoặc giám sát của bạn. Việc can thiệp vào từng chi tiết nhỏ sẽ lãng phí thời gian của bạn và của nhóm và điều này thậm chí có thể ảnh hưởng đến thời hạn.

Lãng phí năng lượng

Khi bạn bắt đầu tập trung vào từng chi tiết nhỏ, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức.
Hỏi về từng chi tiết nhỏ nhất và theo dõi mọi thứ sẽ lãng phí năng lượng của bạn; Vào cuối ngày, bạn sẽ không có thời gian cũng như năng lượng để làm bất cứ việc gì khác.
Bạn sẽ lãng phí rất nhiều công sức vào việc can thiệp trong nhiệm vụ của nhân viên khi bạn có thể sử dụng nỗ lực này vào việc khác có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Nhân viên bị kích thích

Nhân viên thực sự ghét quản lý vi mô, vì nó ảnh hưởng tiêu cực đến họ theo mọi cách.
Là một người quản lý khi bạn nắm rõ mọi chi tiết của nhiệm vụ và từng chi tiết của quá trình này, bạn sẽ chọc tức nhân viên của mình vì quá nhiều lý do. Bạn sẽ lãng phí thời gian của họ và họ sẽ mất tập trung mỗi khi bạn hỏi họ về điều gì đó.
Họ cũng sẽ cảm thấy rằng bạn không tin tưởng họ và rằng họ không thể sử dụng kinh nghiệm cũng như kỹ năng của mình khi thực hiện một nhiệm vụ.

Lan truyền Lo lắng

Bạn tập trung quá nhiều vào các chi tiết vì có thể bạn đang lo lắng, điều này sẽ phản ánh toàn bộ công ty.
Khi bạn liên tục can thiệp và hỏi mọi thứ như thế nào. được thực hiện, bạn sẽ làm cho nhóm của bạn lo lắng; họ sẽ cảm thấy căng thẳng và bị ràng buộc. Họ sẽ không cảm thấy thoải mái khi làm việc và dành thời gian cần thiết để mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.
Trên thực tế, họ sẽ rất lo lắng và băn khoăn bởi vì bạn tiếp tục làm gián đoạn họ.

Giới hạn sự sáng tạo

Khi bạn kiểm soát mọi nhiệm vụ và cách nhóm của bạn hoạt động, bạn đang hạn chế khả năng sáng tạo của họ.
Nếu mọi thứ diễn ra theo cách của bạn, nhóm của bạn sẽ không sáng tạo. Bạn sẽ thấy mình từ chối nhiều ý kiến ​​vì bạn sẽ muốn mọi thứ diễn ra theo ý mình để đạt được kết quả bạn cần. Vì vậy, theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng nhóm của bạn sẽ phải vật lộn với việc đưa ra những ý tưởng sáng tạo và hiệu suất của họ sẽ không được cải thiện.
Vì thế nếu bạn là người quản lý đang sử dụng kiểu quản lý này, bạn cần xem xét cách nhân viên của mình phản ứng với nó.

  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Related Articles

Back to top button