Marketing News

Làm thế nào để tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn vào năm 2021?

Đối với người dùng WordPress, một trong những điều tốt nhất về WordPress là bộ sưu tập chủ đề phong phú của nó.
Không thiếu chủ đề cho bất kỳ doanh nghiệp hoặc blog nào. Nhưng đây là vấn đề: không phải mọi chủ đề đều được tạo ra như nhau. Chúng khác nhau về các tính năng, chức năng và quan trọng nhất là các tùy chỉnh.
Cách tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn trong 2021? Nhấp để Tweet
Giả sử bạn đã cài đặt một chủ đề và nó không hoạt động theo cách bạn dự định. Gì bây giờ? Chà, đừng sợ vì có rất nhiều tùy chọn mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh các chủ đề WordPress của mình .
Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình.
Nhưng trước khi chúng tôi chỉ cách bạn có thể tùy chỉnh chủ đề của mình; chúng ta cần đặt một số nền tảng thiết yếu.

Tại sao bạn muốn tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình?

Đây là một câu hỏi quan trọng.
Thông thường, có một số chức năng nhất định trên WordPress mà phần lớn, có thể được giải quyết bằng cách cài đặt một plugin WordPress.
Hãy tự kiểm tra xem những thay đổi bạn muốn thực hiện có phải từ góc độ chức năng chứ không phải hoàn toàn là tùy chỉnh.
Nếu bạn hoàn toàn có mối quan tâm liên quan đến chủ đề, thì bạn cần đầu tư một thời gian vào việc tùy chỉnh chủ đề của mình thay vì chuyển đổi chúng hoàn toàn.
Ví dụ: nếu bạn muốn thay đổi cách các phần tử đầu trang, chân trang hoặc nội dung của bạn hoạt động, thì bạn cần các tùy chỉnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một tiện ích cụ thể hoặc một loại bài đăng tùy chỉnh, thì chỉ cần một plugin là đủ.
Bây giờ chúng tôi đã đặt nền tảng cơ bản cần thiết, đã đến lúc chúng tôi chỉ ra cách bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình.

Tùy chỉnh thông qua Bảng điều khiển dành cho quản trị viên WordPress

Nếu bạn muốn điều chỉnh các khía cạnh nhất định của chủ đề WordPress của mình, bạn có thể làm như vậy thông qua bảng điều khiển quản trị WordPress.
Công cụ tùy biến chủ đề WordPress là người bạn tốt nhất của bạn trong tình huống này. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích cách tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn thông qua công cụ tùy chỉnh.

Sử dụng trình chỉnh sửa chủ đề WordPress

Truy cập Trang tổng quan quản trị WordPress của bạn bằng cách điền Tên người dùng và Mật khẩu của bạn. Từ Bảng điều khiển WordPress, đi tới Giao diện> Tùy chỉnh . Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào nút Tùy chỉnh ở đầu Trang tổng quan WordPress của mình.
Điều này sẽ mở ra WordPress Customizer:

Bây giờ chủ đề này được gọi là “Color Mag” và có nhiều tùy chọn khác nhau để tùy chỉnh.
Chủ đề bạn chọn có thể không có nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Trên chủ đề này, bạn có tùy chọn để thay đổi tiêu đề, thêm biểu tượng mạng xã hội, danh mục, tùy chọn thiết kế, v.v.
Một lần nữa, với chủ đề này, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với bố cục cũng như thiết kế tổng thể. Trên các chủ đề WordPress khác, điều này có thể không đúng.
Một cách khác để bạn có thể tùy chỉnh chủ đề WordPress là thông qua Trình chỉnh sửa chủ đề WordPress.

Thế giới nguy hiểm của người chỉnh sửa chủ đề WordPress

Tương tự như cách bạn truy cập Công cụ tùy chỉnh chủ đề WordPress thông qua bảng điều khiển Giao diện trên Bảng điều khiển WordPress của mình, bạn có thể truy cập Trình chỉnh sửa chủ đề.
Để đơn giản hóa, bạn có thể truy cập trình chỉnh sửa chủ đề WordPress bằng cách điều hướng đến Appearance> Theme Editor .
Trước khi vào trình chỉnh sửa chủ đề, bạn sẽ nhận được cảnh báo từ WordPress rằng việc chỉnh sửa thông qua trình chỉnh sửa chủ đề có thể gây ra sự cố trên trang web WordPress của bạn.

Hiện tại, hãy nhập trình chỉnh sửa chủ đề WordPress và không chạm vào một dòng mã nào .
Trên trình chỉnh sửa chủ đề, bạn có thể xem toàn bộ mã của trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể chỉnh sửa mã theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Xin đừng làm vậy.
Trừ khi bạn hiểu rõ về HTML, PHP và CSS, nếu không, đừng chỉnh sửa mã. Đó là một ý tưởng tồi vì ba lý do chính.

  • Nó không phải là một trình soạn thảo mã hiện đại và nếu bạn bỏ lỡ một dấu hai chấm (;) trong mã của mình, điều đó có thể có nghĩa là một số chức năng liên quan có thể không hoạt động. Ngay cả các nhà phát triển kỳ cựu cũng không thích mã chủ đề vì giao diện kém.
  • Nếu bạn cập nhật mã từ trình chỉnh sửa chủ đề, nó có thể vô hiệu hóa các chức năng của các plugin trong tương lai mà bạn cài đặt.
  • Nếu bạn thực hiện một thay đổi đối với mã chủ đề, nó có thể chỉ khiến trang web của bạn bị hỏng.

Nếu bạn thực sự muốn chỉnh sửa mã HTML của chủ đề WordPress của mình, thì bạn không nên làm điều đó trên một trang web trực tiếp. Thay vào đó, hãy tạo một phiên bản theo giai đoạn của trang web cho phép bạn thực hiện các thay đổi mà không gây ra phản ứng dây chuyền trên mã WordPress của bạn.
Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, không sử dụng trình chỉnh sửa chủ đề.
Vì vậy, hãy nghe lời khuyên của WordPress: không sử dụng trình chỉnh sửa chủ đề. Có nhiều cách an toàn hơn để chỉnh sửa mã chủ đề WordPress của bạn.

Sử dụng Trình tạo trang WordPress để tùy chỉnh chủ đề của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, không phải tất cả các chủ đề WordPress đều được tạo ra như nhau. Bạn có thể cài đặt một chủ đề rất khác với chủ đề chúng tôi đã sử dụng ở trên.
Nếu bạn đã cài đặt chủ đề WordPress không thể tùy chỉnh trên công cụ tùy chỉnh chủ đề WordPress, bạn có thể sử dụng một plugin như Trình tạo trang phần tử để tùy chỉnh trang web WordPress của mình.
Bằng cách cung cấp cho bạn trình tạo kéo và thả để tùy chỉnh mã WordPress của bạn, những trình tạo trang này cho phép bạn tùy chỉnh mọi khía cạnh của bạn Chủ đề WordPress mà không cần phải học mã.

Sử dụng Trình tạo trang để tùy chỉnh chủ đề của bạn

Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được ( WYSIWYG ).
Đây là nguyên tắc thiết yếu mà trình tạo trang hoạt động. Chúng cho phép bạn tùy chỉnh các khía cạnh thiết yếu của trang web và cung cấp cho bạn kết quả ngay lập tức.
Điều này giúp bạn theo dõi các thay đổi khi chúng xảy ra khi đang di chuyển.
Mặc dù nó cho phép tùy chỉnh chủ đề, hãy đảm bảo rằng chủ đề tương thích với plugin. Nếu không, bạn không thể chỉnh sửa chủ đề.
Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt Trình tạo trang (như Elementor) trên trang web của bạn và bạn có thể bắt đầu ngay lập tức.
Với nó, bạn có thể chỉnh sửa bài đăng, trang, nút kiểm tra, biểu mẫu, v.v. Phần tốt nhất của nó là bạn có thể thực hiện các thay đổi khi đang di chuyển.
Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng tôi đang sử dụng các plugin trình tạo trang Elementor với chủ đề Hello Elementor tương thích với trình tạo trang.

Cá nhân chúng tôi cảm thấy rằng các trình xây dựng trang là tương lai của thiết kế web. Do tính dễ sử dụng và tính linh hoạt của chúng, bất kỳ ai có óc sáng tạo đều có thể trở thành nhà thiết kế.
Tất cả những gì bạn cần làm là xem một vài hướng dẫn hoặc đọc một số tài liệu để tìm ra. Ngay cả khi bạn không làm điều đó, các công cụ tạo trang như Elementor vẫn dễ dàng tìm ra.

Sử dụng khung chủ đề để tùy chỉnh chủ đề của bạn

Bên cạnh trình tạo trang, bạn có các khung chủ đề. Đây không phải là các chủ đề đơn lẻ mà là một tập hợp các chủ đề cha và con hoạt động song song với nhau.
Họ cung cấp cho trang web của bạn toàn bộ gói chủ đề mà bạn không phải lo lắng về chủ đề con hoặc chủ đề mẹ
Một ví dụ điển hình về các khung công tác chủ đề bao gồm Khung công tác Genesis cũng như Divi. Đặc biệt, phần sau có các chức năng nghiêm trọng khi nói đến việc tùy chỉnh trang web WordPress của bạn.

Phần kết luận:

Và với điều đó, chúng tôi đã hoàn thành. Trong bài đăng này, chúng tôi đã thảo luận về hai cách mà bạn có thể tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình.
Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, rất dễ dàng để tùy chỉnh một chủ đề WordPress một cách tương đối dễ dàng và chi phí. Nếu bạn đã chọn một chủ đề, hãy tiếp tục và bắt đầu tùy chỉnh nó. Đây là cách tốt nhất bạn có thể thực hiện các hoạt động xây dựng thương hiệu cá nhân cho trang web của mình.

Nên đọc:

XU HƯỚNG SẮP TỚI TRONG TIẾP THỊ SỐ MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 2021
HÀNG ĐẦU 10 CÁC KỸ NĂNG TIẾP THỊ SỐ BẠN CẦN HỌC 2021
5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

Bạn có thể tùy chỉnh hoàn toàn WordPress không?

Cách dễ nhất để tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn là sử dụng WordPress Customizer .

Làm cách nào để tùy chỉnh văn bản trong WordPress?

Để chỉnh sửa văn bản trong các bài đăng WordPress, hãy nhấp vào Bài đăng trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Tiếp theo, nhấp vào tiêu đề của bài đăng bạn muốn chỉnh sửa – thao tác này sẽ đưa bạn đến trình soạn thảo văn bản. Nhấp vào trong trình chỉnh sửa tại điểm bạn muốn thêm văn bản và con trỏ sẽ xuất hiện. Giờ đây, bạn có thể nhập hoặc dán văn bản của mình.

Tôi có thể sử dụng Elementor mà không có một chủ đề?

Elementor là một plugin WordPress hoạt động với bất kỳ chủ đề nào và cho phép bạn tùy chỉnh bất kỳ chủ đề WordPress nào mà không cần mã.

  • Trang chủ
  • Marketing News

Related Articles

Back to top button