Marketing News

7 lý do khiến nhân viên lo lắng về việc xin nghỉ việc

[vc_column] [vc_column_text] Nhân viên khắp nơi loay hoay với một vấn đề nào đó, đang nóng lòng xin nghỉ. Vì lý do nào đó, việc xin nghỉ làm là điều đáng sợ đối với một số nhân viên; điều này xảy ra bởi vì một số quản lý hoặc công ty coi kỳ nghỉ là không quan trọng.
Vì yêu cầu nghỉ phép của nhiều nhân viên bị từ chối nhiều lần, họ bắt đầu sợ bị từ chối và họ trở nên lo lắng khi sắp xin nghỉ vài ngày.
Nếu bạn là người quản lý thì bạn có thể muốn đọc bài viết này để biết điều gì đang diễn ra trong đầu nhân viên của bạn khi họ chuẩn bị yêu cầu bạn đi nghỉ; vì vậy, đây là 7 lý do tại sao nhân viên ngại xin nghỉ phép.

1- Ông chủ có thể có ấn tượng sai

Một số nhân viên nghĩ rằng việc xin nghỉ phép có thể chống lại họ.
Họ thực sự nghĩ rằng người quản lý của họ sẽ nghĩ rằng họ không tận tâm hoặc trốn tránh trách nhiệm. Điều này đôi khi có thể là không thể xảy ra! Trên thực tế, mọi người quản lý đều biết rằng các thành viên trong nhóm của họ phải có một kỳ nghỉ vào một thời điểm nhất định.
Không phải tất cả các nhà quản lý đều nghĩ rằng đi nghỉ có nghĩa là bạn không chuyên dụng.

2- “Nhu cầu kinh doanh”

Khi người quản lý nói rằng điều đó có nghĩa là yêu cầu bị từ chối .
Đây là một trong những điều khiến người lao động băn khoăn khi xin nghỉ. Lý do này có thể đúng và hợp lệ vì bạn không thể đi nghỉ khi có nhiều việc, một số người quản lý sử dụng nó chỉ để từ chối yêu cầu.
Vì vậy, vì một số nhân viên đã trải qua tình huống này mà yêu cầu của họ bị từ chối mà không có lý do rõ ràng, họ có xu hướng lo lắng khi nghĩ đến việc nghỉ một số ngày.

3- A Đống công việc

Nghỉ một vài ngày có thể dẫn đến khối lượng công việc khổng lồ sau đó.
Đôi khi ngay sau khi trở về sau kỳ nghỉ, một nhân viên có thể thấy một đống công việc khổng lồ đang chờ đợi họ. Vì vậy, họ nghĩ rằng họ sẽ trở lại căng thẳng ngay sau khi thư giãn.
Điều có thể làm để tránh điều này là lập kế hoạch cho nhiệm vụ và công việc của bạn trước khi bạn đi. Hãy thử lên lịch cho các công việc của bạn và cách bạn sẽ xử lý chúng sau khi trở về sau kỳ nghỉ của mình.

4- Làm việc trong kỳ nghỉ

Một số người quản lý vẫn có thể cần nhân viên của họ tham gia vào một nhiệm vụ ngay cả trong thời gian họ nghỉ!
Trên thực tế, người quản lý và nhân viên có thể bị vấn đề này. Một số nhà quản lý dành kỳ nghỉ để nhận điện thoại về công việc, họ trả lời khách hàng hoặc theo dõi nhóm của họ và làm việc.
Đối với nhân viên, người quản lý của họ có thể liên hệ với họ và yêu cầu họ tham gia vào một nhiệm vụ nào đó.
Điều này có thể khiến nhân viên và người quản lý suy nghĩ lại về việc dành thời gian nghỉ ngơi.

5- Bỏ lỡ cơ hội

Một số nhân viên lo lắng rằng nếu họ đi nghỉ phép, họ có thể bỏ lỡ một cơ hội quan trọng.
Rất nhiều điều có thể xảy ra trong công ty của bạn khi bạn đi vắng; ví dụ, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội thực hiện một nhiệm vụ quan trọng có thể bổ sung vào kinh nghiệm và danh mục đầu tư của bạn. Đây là lý do tại sao một số nhân viên có xu hướng lo lắng về việc nghỉ việc và đi nghỉ.

6- Work Might Fall Apart

Nhân viên hoặc người quản lý đều có chung nỗi sợ hãi.
Nếu bạn là người quản lý hoặc chịu trách nhiệm cho một nhóm, thì bạn sẽ luôn nghĩ rằng công việc có thể sa sút xa nhau trong khi bạn đi vắng. Một số nhân viên và người sử dụng lao động nghĩ rằng nếu họ không tự mình giám sát, công việc sẽ trở nên lộn xộn.
Để tránh điều này, bạn có thể để một thành viên trong nhóm người mà bạn tin tưởng phụ trách và bạn có thể cung cấp cho họ số điện thoại để liên hệ với bạn trong trường hợp khẩn cấp. Bạn cũng cần phải có một kế hoạch tốt để công việc không bị đổ vỡ nếu không có bạn.

7- Bắt đầu

Mặc dù điều đó là không thể, nhưng một số nhân viên nghĩ về điều đó.
Một số nhân viên có xu hướng nghĩ rằng nếu họ đi nghỉ, có thể sẽ có người thay thế họ. , đặc biệt nếu họ hoạt động tốt. Nó khó có thể xảy ra, đặc biệt là nếu nó không xảy ra với bất kỳ đồng nghiệp nào của bạn. Các công ty không thể sa thải một nhân viên vì họ đã yêu cầu đi nghỉ, bởi vì điều đó thực sự là bất hợp pháp và bạn có quyền được nghỉ một chút thời gian.
Chia sẻ với chúng tôi điều gì khiến bạn lo lắng khi xin phép sếp của bạn. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Related Articles

Back to top button